1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Công bố mới nhất từ Steve Liu: giám đốc SEO của Tribal Worldwide

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 26/2/15.

Lượt xem: 1,989
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Giám đốc SEO của Tribal Worldwide – Steve Liu, thành lập các thực hành tìm kiếm của đại lý (agency) khi ông ấy tham gia năm 2012. Ông ấy hiện lãnh đạo chi nhánh, làm việc trong tất cả các vấn đề về SEO, bao gồm tìm kiếm từ khóa, chiến lược nội dung, chiến lược link và social media.
  slide
  Search Engine Watch (SEW): Một số nói SEO đã chết. Suy nghĩ của ông về điều này như thế nào?

  Steve Liu (SL): Tôi nghĩ có 2 trường phái tư tưởng về SEO. Một là bạn sử dụng kĩ thuật thủ thuật. Ví dụ, bạn sử dụng từ khóa nhất định và cố gắng để có các liên kết. Ở trường phái khác, bạn cố gắng tối ưu trải nghiệm người dùng (UX). Thay vì nói chúng ta bắt đầu sử dụng từ khóa trong nội dung này, chúng ta nói là chúng ta muốn hiểu về người dùng của chúng ta, và chúng ta muốn hiểu cái mà người dùng muốn đọc. Trong tiến trình, chúng ta có thể sử dụng đúng một số loại từ phù hợp.

  Để trả lời cho câu hỏi của bạn, miễn là SEO được tiếp cận với tư duy đưa UX lên trên non-UX, đó là quan trọng cho 1 công ty. Bằng cách này, nó gần như là một vòng quay đầy đủ để đảm bảo rằng bạn là người có kĩ thuật, và chắc là UX của bạn và chiến lược nội dung của bạn là đúng.

  SEW: Theo ý kiến của ông, thứ hạng từ khóa và traffic, cái nào quan trọng hơn?

  SL: Thành thật mà nói, không phải của những điều có nghĩa gì nếu bạn không quan tâm về việc chuyển đổi hoặc các cam kết trên website của bạn. Tôi nghĩ rằng thứ hạng từ khóa và traffic đều quan trọng, nhưng nó hầu như chỉ là điều kiện thứ cấp để giúp người dùng thực hiện những gì họ muốn trên website của bạn.

  Tôi nghĩ các khách hàng khác nhau có những triết lý khác nhau. Từ quan điểm của tôi, cả 2 đều quan trọng.

  SEW: SEO không chỉ là về từ khóa tìm kiếm nữa mà đã phát triển thành nhiều thứ hơn. Điều này hiển nhiên trong các lĩnh vực mà ông đã được làm việc. Vậy, những thay đổi, tiến hóa ông đã thấy trong SEO vài năm qua là gì?

  SL: Đó là một câu hỏi thú vị, bởi vì tôi đã trải qua 10 năm cùng với SEO, trước khi mọi người đặt khái niệm đó cho nó. Ngành công nghiệp này đã cải cách rất nhiều. Khi tôi bắt đầu, nó đã chủ yếu về UX. Trong những năm qua, nhiều người nhảy vào làm SEO. Bây giờ, nó có quá nhiều ”thao tác” (thủ thuật) hoặc tìm lỗ hổng trong thuật toán của Google. Và bạn có thể nhìn thấy thủ thuật như nhồi nhét từ khóa (keywords stuffing). Tôi nghĩ khi đó, SEO có tên xấu của nó (ý muốn nói gọi những thủ thuật đó là SEO là không tốt cho cái tên SEO của nó).

  Có một điều là tôi rất vui để thấy Google chỉ hơn 2 năm hoặc 3 năm qua đã giới thiệu nhiều thuật toán thay đổi như Panda, Penguin và Hummingbird. Bởi vì 1 năm, tôi đã làm việc cho 1 công ty thương mại điện tử lớn và tôi đã thấy đối thủ cạnh tranh của chúng tôi thêm mọi thứ vào một cách không phù hợp. Tôi thấy đối thủ cạnh tranh mua liên kết và đưa spam vào website của họ. Vì vậy, tôi rất vui khi thấy Google Panda đến, rất nhiều đối thủ cạnh tranh lập tức bị giảm thứ hạng. Khi Google Penguin đến, một số website mua liên kết bị mất thứ hạng. Do đó, Google đã làm rất tốt vai trò của mình trong 2 năm qua.

  Bây giờ SEO ít tìm lỗ hổng của thuật toán Google. Nó sẽ thực sự tập trung vào các trải nghiệm người dùng tốt nhất.

  SEW: Thuật toán địa phương của Google cập nhật thuật toán “Pigeon” ở Mỹ vào cuối tháng 7. Khách hàng của bạn bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi đó như thế nào?

  SL: Một cách rất tích cực. Thật buồn cười là tìm kiếm địa phương đã tiến hóa theo cách tìm kiếm tự nhiên đã co. Ba hoặc bốn năm trước, rất dễ để thứ hạng trong phần Google địa phương bằng sử dụng một vài chiến thuật đơn giản như lấy trích dẫn then chốt (lấy ở trang khác trên Web để kết nối tên của bạn, địa chỉ, số điện thoại). Con người khai thác từ các thuật toán và rất đơn giản để “lách” các thuật toán đó. Với “Pigeon”, Google làm SEO có một chút khó khăn hơn về thao tác. Điều này có nghĩa là rất nhiều thông tin từ các thuật toán tìm kiếm tự nhiên được chuyển vào tìm kiếm địa phương, đưa ra kết quả tốt hơn và tinh tế hơn. Đó là một việc thay đổi cuộc chơi cho tìm kiếm địa phương, như cập nhật thay đổi kết quả địa phương và thay đổi cách mà các công cụ tìm kiếm hiểu các công cụ về vị trí.

  SEW: UX là một phần không thể thiếu của SEO mobile và responsive. Responsive là chiến lược “1 cho tất cả” phải không? Có những lựa chọn thay thế nào khác không?

  SL: Tôi đã được làm việc responsive rất nhiều trong những tháng gần đây. Trong những ngày cũ, nó được sử dụng để được các công ty liên kết đến một website riêng biệt. Tức là website dùng cho máy tính để bàn riêng và phiên bản dành cho người dùng di động riêng. Nhưng điều đó trở thành ác mộng cho các công ty, bởi vì hầu hết thời gian họ sẽ tập trung vào trang web chính. Vì vậy, tôi nghĩ phản ứng là tốt trong việc giúp mọi người quản lí dễ hơn. Họ xây dựng 1 lần và có thể phục vụ cả người dùng máy tính để bàn và người dùng thiết bị di động.

  Nhưng tôi nghĩ nhiều công ty ngưng ở đây, đó là một lỗi. Tôi nghĩ xu hướng tiếp theo là thiết kế trải nghiệm người dùng di động cho người dùng di động, và thiết kế trải nghiệm desktop cho người dùng desktop.Dưới góc độ công nghệ, bạn có thể sẽ sử dụng công nghệ responsive hoặc công nghệ đáp ứng (adaptive technology), nhưng thứ quan trọng nhất là từ điểm người dùng xem là hiểu được nhu cầu, động lực, thói quen của người dùng đến từ thiết bị di động so với thiết bị để bàn. Khi đó, bạn có thể là người thiết kế UX chính xác.

  SEW: Nếu ông đã cung cấp lời khuyên cho các maketer về vấn đề tìm kiếm di động và địa phương, đó sẽ là gì?

  SL: Về tìm kiếm địa phương, lời khuyên lớn nhất tôi có thể đưa ra là các công ty lớn đừng bao giờ SEO để được chứng nhận (vì danh tiếng). PR có thể tập trung vào mức độ xây dựng thương hiệu, trong khi khách hàng đang trải nghiệm cấp địa phương. Một trong những cách để giải quyết điều này là đảm bảo họ luôn luôn “Located”. Tôi vẫn còn bị sốc khi tôi xem co bao nhiêu bộ định vị ngoài đo không lập chỉ mục của Google.

  Vì vậy, tốn thời gian vào định vị và Google, đưa ra thông điệp với các loại khác nhau như video có thể giúp tất cả trau dồi. Công ty có thể làm nhiều hơn, họ càng có thể giúp tìm kiếm địa phương và tự nhiên của họ. Một cách gián tiếp, giúp cho thương hiệu và PR.

  Trong khi đó, nó rất quan trọng để nhìn xa hơn Google bởi vì rất nhiều website như Yelp có thuật toán xếp hạng của họ.

  Về tìm kiếm di động, làm responsive là một cách tuyệt vời để tham gia trò chơi. Nhưng khác với bản thân bạn, bạn thực sự cần tối ưu UX cho người dùng di động so với người dùng desktop.

  Một lời khuyên khác về tìm kiếm di động xoay quanh 1 trong những thay đổi lớn nhất tôi thấy đến năm nay. Đó là sự ra đời của tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ, bắt đầu với IBM Watson, chuyển đến Apple với Siri và một năm sau đó, Google công bố Google Vowel. Một cách đột ngột, mọi công ty công nghệ lớn cố gắng xâm nhập vào ngôn ngữ tự nhiên: Amazon công bố Amazon Echo và Microsoft công bố Cortana. Điều mà tất cả các công ty này đang làm sau khi cố gắng có được sự lãnh đạo trong ngôn ngữ tự nhiên, bởi vì đó là các giai đoạn tiếp theo. Với một phần của SEO, có tầm quan trọng rất lớn để tối ưu hóa tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là tương lai.


  dabienap1Admin thích bài này.
 2. dabienap1

  dabienap1 Top 9

  Gia nhập:
  15/1/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Quy chung lại thì vẫn là điều muôn thửa: người dùng và giao diện đa dụng (cả máy tính, mobile, tablet,..)
 3. kennyshang

  kennyshang Top 9

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  12
  Web:
  theo mình thì thứ hạng từ khóa cao sẽ kéo theo lượng traffic lớn thôi, mình vẫn đánh giá thứ hạng từ khóa hơn là traffic
 4. namlimxanh136

  namlimxanh136 Top 9

  Gia nhập:
  7/11/12
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  1
  Thì cũng đúng! nói chung là chạy theo google cũng khá là mệt! nhưng có ai bỏ được đâu
 5. hoangnguyetnga

  hoangnguyetnga Top 9

  Gia nhập:
  24/10/14
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  7
  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở trong mọi thời đại thì nội dung và traffice về web là quan trọng nhất , đó chính là cơ sở chủ đạo để các công cụ tìm kiếm của google đánh giá được trang web của bạn , do đó theo mình nghĩ khi bạn làm 1 trang web chủ đề gì thì nên chú trọng chủ đẻ đó chư đừng quá miên man nhiều qua chỉ để khác , nhủ vậy đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở từ khóa của bạn lên top
 6. kimjoonshin

  kimjoonshin Top 9

  Gia nhập:
  16/2/15
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Thành thật mà nói, không phải của những điều có nghĩa gì nếu bạn không quan tâm về việc chuyển đổi hoặc các cam kết trên web của mình
 7. adsense247.com

  adsense247.com Top 9

  Gia nhập:
  8/1/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  4
  thứ hạng cao chưa chắc có nhiều traffic đâu bạn, cũng phải tùy thuộc vào từng lãnh vực nữa.
  Nguyễn Đình Mùa thích bài này.
 8. vantan

  vantan Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Theo em thì thứ hạng vẫn là quan trọng vì khi đã có thứ hạng cao thì tự động sẽ có lượng traffic về website thôi.
 9. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  Chung quy lại nghề nào cũng vậy, làm gì rồi cũng bão hòa, ai đam mê và tìm hiểu mới phát triển bền vững. Thế mới có câu là người làm SEO nhưng lại không phải là SEO
 10. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Vừa xem xong bài viết, thấy đa phần Steve Liu trả lời rất chi là chung chung, không đưa ra 1 luận cứ nào cụ thể để biết mà nắm bắt, giống như "điều kiện cần & đủ" cái nào cũng quan trọng & định hướng sang 1 bên thứ 3 mặc dù "thứ cấp" SEO-ơ đang quan tâm 2 vấn đề A, B hơn là C

  * Giống tham gia hội thảo, thuyết trình của nhiều chuyên gia theo kiểu hàn lâm quá >"
 11. hongson1992

  hongson1992 Top 9

  Gia nhập:
  10/6/14
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  2
  Kết hợp cả 2 thì sẽ thành công :v
 12. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  SEO giờ không ai đảm bảo lên top trong thời gian dài nếu không chăm sóc, trả lời vậy cũng dễ hiểu thôi mà
 13. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Qua đây anh em SEOer có thể thấy rằng năm 2015 SEO vẫn rất HOT và xu hướng của SEO sẽ chuyển sang tập trung hơn vào Content và trải nghiệm người dùng :)
 14. seotadien

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởtadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Đây là 1 dạng của matt cutts, john mueller mà bro :D:D:D nói cho bro :D hiểu 100% thì mai mất việc à
  Lee Nam thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...