1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thay đổi cách tiếp cận Seo On-page của bạn như thế nào?

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 25/6/15.

Lượt xem: 2,413
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Trải nghiệm người dùng đã trở nên ngày càng quan trọng và nó được coi như là một yếu tố xếp hạng quan trọng trong tìm kiếm nhưng làm thế nào bạn có thể đo lường được những điều đó?

  Trong Periodic Table của SEO Ranking Factors tại SMX Advanced, Cyrus Shepard, Marcus Tober và tôi đã nói chuyện về những thay đổi bối cảnh tìm kiếm trong những năm qua. Đây là một phần của cuộc thảo luận này, một vài chủ đề chính xuất hiện:

  - SEO on-page không còn được coi là từ khóa trung tâm.
  - Chất lượng nội dung là thực sự quan trọng và điều này chỉ đúng với các trang thương mại điện tử.
  - Trải nghiệm người dùng là quan trọng

  Các phương pháp chính xác mà Google có thể sử dụng để đo lường các yếu tố trên không phải là rõ ràng 100%. Tuy nhiên, kiến thức chính xác về cỗ máy là không cần thiết để vạch ra một kế hoạch SEO để xây dựng một trang web thân thiện hơn và đó là những gì tôi sẽ tập trung trong bài viết này.

  Điều gì tạo nên một trải nghiệm người dùng chất lượng?

  Có nhiều yếu tố góp phần vào trải nghiệm người dùng chất lượng. Tôi sẽ đưa ra một ví dụ minh họa tập trung vào các trang thương mại điện tử nhưng khái niệm này có thể áp dụng với những loại trang khác.

  Hãy bắt đầu bằng cách tưởng tượng rằng bạn nhận được 100 khách truy cập vào một trong những trang thương mại điện tử trên site của bạn và họ đã có được nó sau khi tìm kiếm trên Google với một cụm từ khóa “oil filter”. Vậy có bao nhiêu phần trăm khách hàng hài lòng với trải nghiệm này?

  Chúng ta đều biết rằng câu trả lời không phải là 100% - đó là một cái gì đó ít hơn thế. Sau cùng, một số người sẽ nhận thấy nó không liên quan đến nhu cầu của họ và bật ra một cách nhanh chóng. Mô hình xảy ra với trang của bạn sẽ trông như thế này:

  slide
  Mọi người có nhiều nhu cầu khi đến trang web của bạn và họ hài lòng như thế nào là hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn đáp ứng cho những nhu cầu đó. Có rất nhiều cách mà một trang có thể không đáp ứng nhu cầu của khách truy cập (và do đó làm cho chúng không được chuyển đổi) bao gồm:

  - Có thể họ chưa sẵn sàng để mua (có thể họ đang nghiên cứu hoặc so sánh các mô hình khác)
  - Họ có thể không thích trang web của bạn (hoặc nhận thấy nó khó hiểu)
  - Có thể bạn không có các sản phẩm cụ thể mà họ muốn
  - Giá cả của bạn có thể không phải là những gì họ mong đợi
  - Họ có thể bị phân tâm bởi một điều gì đó và hủy bỏ chuyến viếng thăm trên trang web của bạn.

  Có rất nhiều lý do tại sao họ không thể mua một cái gì đó. Tuy nhiên, họ không mua bất cứ thứ gì không có nghĩa là họ đã thất vọng với chuyến viếng thăm này hoặc Google sẽ coi nó như là một "chuyến viếng thăm tồi tệ".

  Ngày nay, bạn nên đối xử với những người đang hài lòng về chuyến viếng thăm của họ trên trang web của bạn - và làm thế nào để so sánh tỷ lệ hài lòng của một người nào đó với các trang cạnh tranh với bạn trong SERPs - như là một yếu tố xếp hạng.

  Tại sao điều này lại quan trọng với Google?

  Google vận hành một doanh nghiệp và họ đang ở đó để kiếm tiền. Nếu Google gửi nhiều người đến một web page và 95% trong số họ có trải nghiệm tồi tệ với trang đó, nó sẽ phản ánh lại với Google và nó sẽ ảnh hưởng đến tính khả dụng và doanh thu.

  Hãy xem xét thử nghiệm được chạy bởi Google và Bing. Ngay cả sự chậm trễ nhỏ trong việc tải các kết quả tìm kiếm của họ cũng có tác động đáng kể trong việc sử dụng và doanh thu.

  Tôi hiểu rằng tốc độ trang SERP không phải là 1-1 với các kịch bản tôi đang phác thảo ở trên nhưng nó không phải là một bước nhảy vọt lớn để tưởng tượng rằng các kết quả tìm kiếm chất lượng kém cũng sẽ tác động đến việc sử dụng công cụ tìm kiếm và doanh thu.

  Dưới đây là một ví dụ về một thiết kế trang đặc biệt xấu:

  thiet ke xau

  Vấn đề với trang này là nó được tối ưu hóa hoàn toàn xung quanh một mục tiêu duy nhất: chuyển đổi ngay lập tức. Rất có thể là trang này sẽ giải quyết nhu cầu ít hơn 5% người dùng và còn lại 95% sẽ thoát ra khỏi trang web một cách nhanh chóng.

  Chắc chắn Google có thể đo lường khi mọi người nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm, chi tiêu một khoảng thời gian rất ngắn trên trang và trở lại trang kết quả tìm kiếm (bạn có thể gọi đó là một "cú nhấp chuột ngắn") và sau đó nhấp vào một kết quả tìm kiếm khác và không trở lại.

  Công cụ tìm kiếm cũng có thể thực hiện phân tích nội dung của trang và phát hiện ra rằng nó chỉ có một chiều. Điều này có thể báo hiệu một trang ít có khả năng đáp ứng người dùng gửi đến nó.

  Một trong hai phương pháp tiếp cận này có thể đang cung cấp trải nghiệm người dùng rất kém đối với đa số người dùng. Mọi phân tích đều có khả năng so sánh với các trang khác nhau có liên quan đến cùng một truy vấn.

  Persona Mapping và thiết kế trang

  Khi bạn bắt đầu suy nghĩ về điều này nhiều hơn thì tự nhiên bạn sẽ đặt ra câu hỏi những người đến các trang của bạn thực sự họ đang muốn làm gì? Có 2 loại nhu cầu cơ bản nhất là:

  - Mọi người chỉ tìm kiếm thông tin.
  - Mọi người sẵn sàng cho một giao dịch.

  Ngoài ra còn rất nhiều nhu cầu khác. Dưới đây là một số loại nhu cầu khác có thể xảy ra:

  - Đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm. Nhiều trang web thương mại điện tử cung cấp cách sắp xếp và lọc sản phẩm. Nếu ai đó đang cần tìm kiếm windshield wipers, họ có thể sẽ cần phải xác định năm sản xuất và mô hình của chiếc xe của họ.

  - Sản phẩm liên quan. Một người nào đó tìm kiếm một windshield wipers cũng có thể tìm kiếm windshield fluid.

  - Sản phẩm bổ sung. Những người tìm kiếm windshield wipers cũng có thể muốn thay thế oil filter của họ.

  - Dấu hiệu của sự tin tưởng. Điều này có thể là một chính sách bảo mật trên các trang web hoặc các ý kiến người dùng cho các sản phẩm.

  Hãy nhìn lại nhu cầu của người dùng tiềm năng mà tôi thấy bên trong hình ảnh trước đây của tôi, tỷ lệ phần trăm có thể giống như thế này:

  thiet ke xau 2

  Bạn hãy tự đặt ra câu hỏi: nếu một người dùng vào trang của bạn sau khi tìm kiếm “oil filters”, có thể họ sẽ nhìn thấy một liên kết đến windshield wipers của bạn trên cùng một trang? Chắc chắn là như vậy.

  Ngoài ra, nếu bạn có một trang web chỉ tập trung vào các bộ phận liên quan đến việc thay dầu, vậy bạn sẽ nghĩ cơ hội bạn xếp hạng cho thuật ngữ “auto parts” sẽ là gì? Bạn có nghĩ rằng mọi cơ hội bạn nhận được đủ để làm cho điều đó xảy ra? Có lẽ là không.

  Cuối cùng, sự đa dạng về nhu cầu của người dùng có thể là vô tận và bạn không thể đáp ứng được tất cả mọi người. Vì lý do đó, sẽ là rất hữu ích để làm nhiều thử nghiệm trên các trang của trang web và để có sự hiểu biết về những người truy cập vào nó.

  Đây là nơi mà khái niệm personas được biết đến. Hãy xem xét việc phỏng vấn (hoặc tiến hành các cuộc điều tra) với hàng trăm khách truy cập vào trang web của bạn với mục đích tìm hiểu về họ và những gì họ đang tìm kiếm.

  Với điều này, bạn có thể bắt đầu nhìn vào những người này và phân loại chúng thành các nhóm khác nhau. Nhưng sự khác biệt giữa thông tin/các giao dịch không phải là tất cả những gì bạn cần phải tìm kiếm. Persona mapping có thể đi sâu vào nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như (vẫn còn sử dụng một site auto parts như trong ví dụ của tôi):

  1. Tuổi
  2. Giới tính
  3. Thu nhập
  4. Họ đi làm trên chiếc xe của họ?
  5. Loại xe họ lái là gì?
  6. Điều gì thúc đẩy họ?
  7. Mục tiêu chính của họ là gì?

  Nếu bạn không quen thuộc với personas hoặc muốn biết thêm thông tin về chủ đề này, dưới đây là một bài viết mà bạn có thể tìm hiểu:

  1. Bài viết Personas từ Usability.gov

  2. Một cách nhìn sâu hơn về Personas của Scholom Goltz.

  Tóm lại

  Bạn cần phải nắm được những gì đang diễn ra trên trang web của bạn, loại khách truy cập ghé thăm trang web và sau đó tinh chỉnh các trang web để đáp ứng một tỷ lệ lớn khách truy cập. Từ lâu chúng tôi đã biết được rằng điều này sẽ giúp chuyển đổi trên một trang web.

  Khía cạnh truyền thống của SEO vẫn còn là một vấn đề nhưng khái niệm về sự gia tăng mức độ hài lòng của người dùng với các trang của trang web cũng hình thành SEO tốt.

  Bạn nên đầu tư thời gian và nỗ lực để hiểu rõ hơn những gì khách truy cập đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Điều này chắc chắn không những ảnh hưởng đến các thiết kế mà còn ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, cấu trúc trang web và cuối cùng là SEO. Nếu bạn muốn trở thành một người chiến thắng trong thời gian dài, bạn cần phải cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng trên trang web của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Thay đổi cách tiếp cận Seo On-page của bạn như thế nào?

  namtv1990, Hoàng Luyến and Admin like this.
 2. Hoàng Luyến

  Hoàng Luyến Top 7

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  191
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bác đúng là chuyên gia dịch các chủ đề về SEO, hôm nay có thời gian sẽ ngâm cứu kỹ bài này. Cảm ơn ad!
 3. dongthanhhoangvu

  dongthanhhoangvu Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  10
  Trải nghiệm người dùng và giảm độ thoát của website ngày càng quan trọng trong Seo
 4. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Vậy nếu khách hàng của mình là đối tượng trẻ em thì mình sẽ chỉ dựa vào tuổi để xây dựng onpage thôi nhi? Làm sao để trẻ em thấy bắt mắt và thích là ok đúng không? Vì mình thấy trẻ em đọc rất ít nên thu hút bằng hình ảnh là chính
 5. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  Onpage là điều cần thiết đầu tiên dành cho mỗi SEOer. Đọc bài này cũng rất chi là nhiều chi tiết mình còn thiếu
 6. phuongnamtl

  phuongnamtl Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Kim giang, hà nội
  Web:
  Mình cũng đã thử trình bày, bố cục website cho hợp lý, phù hợp với ngành công nghiệp mình đang làm, thấy hiệu quả, vì toàn người lớn tuổi có nhu cầu họ mới tìm kiếm những nội dung như site mình, vậy nên hình ảnh, mầu sắc cũng rất quan trọng với từng đối tượng khách hàng
 7. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  Trải nghiệm người dùng là quan trọng nhất vì nó dẫn đến tỷ lệ thoát, tỷ lệ quay lại,....
 8. haiduong1701

  haiduong1701 Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Onpage tốt và phối màu web bắt mắt kèm theo đó là điều hướng người dùng để họ ở lại lâu hơn trên web. Cách này vẫn còn ít người làm được.
 9. leroimatroi

  leroimatroi Top 9

  Gia nhập:
  11/4/15
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Mình thường làm onpage bằng cách dặt mình vào người dùng, rồi sao đó tự hỏi người dùng sẽ muốn điều gì để làm cho tốt. - 1 chút kinh nghiệm chia sẻ cho anh em.
 10. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Nói thật thì giờ mấy doanh nghiệp Việt Nam mình chưa chú đên mảng bố cục và giao diện trang web lắm. Họ chỉ chăm chăm làm sao cho web tối ưu nhất với bot google mà quên mất người dùng là một thước đo quan trong đối với bot. Thế nên họ toàn dùng một cái web tối ưu nhưng giao diện xấu tệ hoặc khá bất tiện, khiến nhiều khách hàng mất thiện cảm.

  Nhớ hồi trước mình có SEO một web về đồ gỗ, giao diện xấu tệ khiến khách vào không có thiện cảm, vào được một lúc là out luôn, làm cho quá trình SEO chật cật, kéo dài thêm hơn tháng so với dự tính :(
 11. ohmygod_305

  ohmygod_305 Top 9

  Gia nhập:
  6/9/14
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  5
  Web:
  bây giờ giao diện k ra j có ma nó thèm vào =)) vào cái nó ra ngay khỏi nhòm nội dung.hehe
 12. eriko2014

  eriko2014 Top 9

  Gia nhập:
  26/12/14
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Great Bạn nên đầu tư thời gian và nỗ lực để hiểu rõ hơn những gì khách truy cập đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Điều này chắc chắn không những ảnh hưởng đến các thiết kế mà còn ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, cấu trúc trang web và cuối cùng là SEO. Nếu bạn muốn trở thành một người chiến thắng trong thời gian dài, bạn cần phải cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng trên trang web của bạn. điều mà mình luôn luôn mong muốn
 13. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Web mình nội dụng tốt, hấp dẫn, lôi cuấn người đọc sao mà tỷ lệ thoát cao thế nhẩy :(
 14. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Onpage là một phần tất yếu của SEO. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của SEO Onpage :)
 15. heavenshop

  heavenshop Top 9

  Gia nhập:
  17/4/13
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Em thấy onpage tốt thì nhiều trang cũng có thể lên top mà không cần tới các phương pháp SEO khác nữa.
 16. anhlucky2

  anhlucky2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/12
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Mình thì dạo này ít đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nên chậm cập nhật thông tin quá. thanks bác nhiều nha, để nghiên cứu lại về nội dung xem
 17. anhhungktv

  anhhungktv Top 9

  Gia nhập:
  11/10/12
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Seo onpage càng ngày càng được chú trọng, theo mình thấy thì về onpage thì quan trọng nhất là viết bài mới và độc thu hút người dùng
 18. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  hình như cái này là thuê dịch đó, TGS chịu chi phí mà, chứ ở đâu mà post thường xuyên khiếp thế được!
 19. tiwenger

  tiwenger Top 9

  Gia nhập:
  19/5/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  http://baidaibeach.com
  Web:
  vậy là đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở đồng nghĩa với việc phải biết thiết kế web (ngoại trừ việc tối ưu hóa các thẻ), để mà thay đổi giao diện cho phù hợp với môi trường ngày càng năng động. chứ tay ngang là dễ bị out đúng không ạ?
 20. hanhtranhd

  hanhtranhd Top 9

  Gia nhập:
  28/8/14
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Khách hàng là thượng đế! vì thế nên trải nghiệm người dùng là vô cùng cần thiết và quan trọng để phát triển web cũng như thương hiệu của mình.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...