1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Từ khóa dài đang trở nên ngày càng phổ biến, việc này nói lên điều gì ?

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi diemmy9x, 3/7/15.

Lượt xem: 2,282
 1. diemmy9x

  diemmy9x Top 9

  Gia nhập:
  17/3/15
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  9
  Người dùng sử dụng các từ khóa dài có thể sẽ không bao giờ quan tâm tới các từ hay cụm từ đem lại kết quả phù hợp nhất với họ. Trong những buổi đầu của SEO, rất nhiều người dựa vào các từ khóa ngắn để tìm thông tin cho mình, nhưng xu thế sử dụng công cụ tìm kiếm đang thay đổi. Người dùng sử dụng từ khóa dài để tìm kiếm và điều này làm dấy lên những hàng động của các SEOer khắp mọi nơi.

  Tại sao từ khóa ngày càng trở nên dài hơn?

  Cũng như rất nhiều xu hướng khác nhau trong thị trường, không có một lý do xác định vì sao từ khóa đang ngày càng trở nên dài hơn. Đó là kết quả của một quá trình tổng hợp nhiều yếu tố khác nhau và không xảy ra một sớm một chiều. Hiểu được ngữ cảnh, hành động đằng sau các từ khóa dài có thể sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để chiến thắng trong chiến dịch SEO.

  [​IMG]
  - Khả năng tiềm tàng của công cụ tìm kiếm logic

  Đầu tiên, những thay đổi quan trọng trong việc Google giúp đỡ người dùng với các từ khóa dài đã khiến cho hành vi người dùng thay đổi. Trở về trước khi mà Google vừa ra đời, nó chia nhỏ các từ ngữ trong chuỗi từ khóa dài thành các từ khóa ngắn (keyword) và tìm kiếm các thành phần này nếu nó hiển thị chính xác trên trang web. Ngày này, Google sử dụng một quá trình gọi là “tìm kiếm logic”, cho phép phân tích mong muốn của người dùng khi họ dùng từ khóa dài, sau đó tìm kiếm các trang web có khả năng phù hợp với ngữ cảnh đó. Bởi thay đổi này, người dùng sử dụng các từ khóa ngắn, cụm từ chính xác sẽ không hiệu quả bằng các từ khóa dài, liên quan trực tiếp tới vấn đề của họ. Thực tế, nhiều người tìm kiếm bằng cả một câu hỏi, câu hỏi xác định hơn là tìm kiếm tổng quát cho một chủ đề nào đó.

  - Sự sẵn có thông tin

  Sự gia tăng của thông tin đã rất chóng mặt ngay từ những ngày đầu tiên của kỉ nguyên số và nó vẫn còn tiếp tục gia tăng với tốc độ kinh khủng từng ngày. Để tìm ra những thông tin liên quan nhất rất tốn thời gian, công sức trên rất nhiều trang web vì vậy mà người dùng buộc phải dùng các từ khóa dài. Từ khóa đơn giản, ngắn gọn, tổng quát chỉ có thể nhận được kết quả là các bài đăng của trang Wikipedia hoặc trang chủ của các nhãn hiệu. Để có kết quả tìm kiếm tốt hơn, thông tin hữu ích hơn, buộc người dùng phải dùng từ khóa dài.

  - Thiết bị di động và tìm kiếm bằng giọng nói

  Một số người thích gõ bàn phím. Cũng bởi vì gõ phím là cách chính thống nhất để ghi ra một chuỗi từ khóa để tìm kiếm, người dùng bị giới hạn bởi cách tiếp cận. Với sự phát triển của thiết bị di động, hành vi gõ bàn phím trở thành một hành vi phức tạp và rắc rối với người dùng bởi vì màn hình thiết bị nhỏ, nhất là với sự khéo tay của một số người. Để khắc phục, các thiết bị đã được thêm vào công cụ tự động sửa lại từ sai, với các từ cơ bản. Tìm kiếm bằng giọng nói ra đời, cùng lúc với việc các trợ lý ảo được hoàn thiện như Siri của Apple đã đem lại phương thức mới để tìm kiếm. Nhiều người dùng đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và bởi vậy, từ khóa cũng trở nên dài dòng, nghiêm túc hơn. Điều này có nghĩa, người dùng đang sử dụng các từ khóa dài dạng câu nói thông thường để tìm kiếm.

  Các doanh nghiệp có thể phản ứng ra sao


  Bởi vì bạn đã có thể nhận ra được các yếu tố ảnh hưởng tới xu hướng tìm kiếm này, bạn có thể phản ứng lại trước nó. Với nhiều chiến lược SEO cơ bản, sẽ mất một thời gian nhất định trước khi các thay đổi này phát huy tác dụng, bởi vậy thay đổi càng sớm và làm việc càng nhất quán sẽ tạo ra kết quả tốt hơn cho sau này.

  - Bỏ đi chiến lược sử dụng từ khóa ngắn cũ

  Bước đầu bạn phải bỏ đi các chiến lược cũ cho chiến dịch SEO của mình, Nhét từ khóa vào title, description, bài đăng với hy vọng nhảy vào bảng xếp hạng của Google sẽ còn phát huy tác dụng nữa, Google đã không còn coi việc keyword trùng khớp là yếu tố quan trọng trong thuật toán của họ, và keyword cũng chẳng còn sức nặng bởi các từ khóa dài mà người dùng sử dụng quá phức tạp. Thêm nữa, có thực tế là chèn các keyword vào đủ chỗ trên trang web có thể khiến bạn bị phạt, việc leo hạng bằng từ khóa ngắn sẽ có thể trở thành một thảm họa.

  [​IMG]
  - Tối ưu cho từ khóa dài

  Thay vì dựa vào các từ khóa ngắn để phát triển SEO, hãy bắt đầu tận dụng các từ khóa dài. Đừng để các từ khóa ngắn đánh lừa bạn nữa, từ khóa dài mới là thứ mà người ta tìm kiếm. Ví dụ, “Ai là nhà văn hay nhất Việt Nam” là một từ khóa dài. Thay vì tối ưu hóa nội dung bằng cách chèn thẳng từ chính xác như thế vào bài đăng (như một cách tự nhiên nhất), bạn có thể viết bài viết liên quan tới chủ đề này, phát triển nội dung để Google hiểu được thông điệp, mục đích của bạn.

  - Tạo nội dung cho thị trường ngách
  Cuối cùng, bởi vì các từ khóa dài đang ngày càng thể hiện sự tập trung vào chủ đề và nội dung trên mạng thì ngày càng tràn lan, việc bạn cần làm là có một thị trường ngách cho mình. Ngách của bạn phải càng đặc biệt càng tốt, dựa vào đó, chủ đề của bạn phải đặc biệt trả lời được những câu hỏi cụ thể. Nếu chiến lược phát triển của bạn quá tổng quát, bạn có thể bị lạc giữa một rừng các website.

  SEO luôn phát triển, tiến hóa. Google công bố ngày càng nhiều cập nhật để việc tìm kiếm được chính xác và đem lại hiệu quả nhất và người dùng là những người được hưởng lợi từ các cập nhật mới. Nếu bạn vẫn muốn dẫn đầu trong cuộc chiến này, lấy được nhiều sự chú ý nhất từ khách hàng bạn cần phải hiểu và thay đổi với những xu hướng mới này. Nếu bạn chưa bắt đầu tối ưu cho từ khóa dài, thì giờ là lúc để bắt đầu rồi đấy.


  Bài viết được dịch và chia sẻ bởi team SEOMxh

 2. mskhuyen156

  mskhuyen156 Top 9

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  463
  Đã được thích:
  25
  để đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở từ khóa dài sẽ dễ hơn từ khóa ngắn và hiện người dùng search tìm kiếm cho từ khóa dài chính xác cũng ngày 1 tăng lên
 3. vannguyen

  vannguyen Top 8

  Gia nhập:
  5/4/15
  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  34
  Qua quá trình làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mình nhận ra rằng ví dụ như khi tìm các bài viết về đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, tìm từ khóa ngắn toàn ra bài cũ và chẳng muốn đọc làm gì nữa thì mình sẽ tìm các từ khóa dài và cảm thấy hài lòng hơn. GG có lẽ rồi cũng sẽ ghét từ khóa ngắn
 4. Lionsq1997

  Lionsq1997 Top 9

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Từ khóa dài ngày càng phổ biến chứng tỏ người dùng ngày càng sử dụng các từ khóa chính xác và đi thẳng vào mục đích của người dùng, không còn là để tìm hiểu thông thường nữa, mà sẽ vào một sản phẩm hay mặt hàng chính xác.
 5. maianhtaivns

  maianhtaivns Top 9

  Gia nhập:
  21/2/14
  Bài viết:
  300
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Ngay như mình cũng vậy, bây giờ search thường search thằng vào vấn đề và lấy luôn kết quả chứ không search key ngắn như trước nữa. Nhiều người họ không biết diễn đạt ra sao họ cứ search key khá dài
 6. kiểu này thành xu thế luôn, tìm từ khóa dài thì độ chính xác với người tìm kiếm cao hơn
 7. gamevuinhon.net

  gamevuinhon.net Top 9

  Gia nhập:
  23/3/15
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  18
  Web:
  có khi nào ta chuyển về soe hết từ khóa dài không vậy nhỉ?
 8. kientrucae

  kientrucae Top 9

  Gia nhập:
  21/4/15
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  6
  xu hướng của người dùng là như vậy, muốn tìm kiếm chính xác luôn
 9. miencotich

  miencotich Top 9

  Gia nhập:
  10/6/15
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Mình cũng hay đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở từ khóa dài, đi mấy từ khóa ngắn vừa mất công tỷ lệ chuyển đổi lại thấp.
 10. raovathieuqua2

  raovathieuqua2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/13
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Thường từ khóa dài đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nó cũng dễ lên hơn từ khóa ngắn, đỡ mất công về thời gian và công sức, mà lại mạng hiệu quả hình như chính xác hơn, nhanhh tiếp cận tới khách hàng hơn, thường thì 1 người cần mua 1 cái điện thoại gì đó mà họ ỡ hcm hay ở quận, nhu cầu họ mua cái nokia 1280 chẳng hạn, thì họ sẽ tìm với key " điện thoại nokia 1280 giá rẻ tại quận 3 hcm " chẳng hạn, thì nếu mình kinh doanh thì sẽ tiếp cận dc 1 khách hàng đó, chẳng hạn như vậy!
 11. ledinh121189

  ledinh121189 Top 9

  Gia nhập:
  26/3/15
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  Truy vấn từ khóa dài có ko ít ưu điểm nhé : nhanh top, tỷ lệ chuyển đổi cao. Còn nhược điểm là lượng tìm kiếm thấp
  A e ai có ý kiến gì góp ý thêm nhe
 12. duccuong293

  duccuong293 Top 9

  Gia nhập:
  1/8/13
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Theo mình đó là do SEOER ngày càng nhiều. Chiến từ khóa ngắn sẽ rất khó nhai nên các SEOER chọn cho mình con đường nhẹ nhà và hiệu quả hơn :)
 13. trieugiatai

  trieugiatai Top 8

  Gia nhập:
  5/4/15
  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  52
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Chuẩn, đừng chú trọng quá vào từ khóa ngắn. ngày nay người dùng đang có hướng truy vấn từ khóa dài để nhắm đến mục tiêu chính xác nhất
 14. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  theo mình thấy đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở luôn cả tiếng viết tắt, tiếng lóng nữa mới được, vì mình thấy có những trafic truy cap bang từ lóng :d
 15. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Mình thì áp dụng cách này từ năm 2012 :D, vì không biết đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nên làm theo cảm tính, đặt cương vị mình là người tìm kiếm mà chú trọng vào từ khóa đó.
 16. notviet022

  notviet022 Top 9

  Gia nhập:
  15/8/14
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  từ khoá dài ngắn không nói lên điều gì cả theo cách nghĩ của mình nhé, đó là nhu cầu của người tìm kiếm thông tin muốn tìm những thông tin chính xác hơn tại vì ngày càng nhiều những thông tin trên mạng có nội dụng gần giống nhau mà cũng ra nhưng những thông tin người tìm kiếm không đúng như họ muốn và thế là họ tìm với từ khoá nào dài vì có độ chính xác cao hơn từ khoá ngắn.
 17. taibl89

  taibl89 Top 9

  Gia nhập:
  31/5/13
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  7
  Thường thì từ khóa dài ít bị cạnh tranh hơn, nhưng tùy vào nội dung bạn muốn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở và website bạn muốn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, chứ như website về truyền hình thì chỉ cần từ khóa ngắn như vtv3, vtc3 thôi chứ đâu thể đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở từ khóa dài như thế nào được
 18. mskhuyen156

  mskhuyen156 Top 9

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  463
  Đã được thích:
  25
  mặc dù từ khóa dài dễ lên top hơn từ khóa ngắn nhưng nên chọn những từ nào đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mà ra khách hàng chứ đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mấy từ khóa vô nghĩa thì cũng như không
 19. ngochuongvan

  ngochuongvan Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Mình thấy tìm kiếm từ khóa dài nội dụng sẽ chính xác hơn, chư tìm từ khóa ngắn thì chung chung thôi.
  Người dùng càng ngày sử dụng thành thạo google, nên từ khóa dài sẽ được sử dụng nhiều
 20. kidthaibinh

  kidthaibinh Top 9

  Gia nhập:
  5/3/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  7
  Từ khóa dài dễ SEO lên Top và có thể hỗ trợ từ khóa ngắn cùng lên Top một cách tự nhiên nên được nhiều người dùng và SEO từ khóa dài tăng lên đồng nghĩa với việc SEO ngày càng khó khăn.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...