1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 điều vô ích khi bạn cố gắng phát triển nội dung cho chiến lược marketing của mình

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi gamesandroid, 11/7/15.

Lượt xem: 2,697
 1. gamesandroid

  gamesandroid Top 9

  Gia nhập:
  23/2/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Bạn có đang viết nội dung với mục đích rõ ràng hay không? Nếu câu trả lời là có thì chắc hẳn bạn nhận ra nhiều bước trong quá trình sáng tạo nội dung marketing không mang lại hiệu quả thực sự hoặc thậm chí là quá dư thừa.

  7 điều vô ích khi bạn cố gắng phát triển nội dung cho chiến lược marketing của mình

  Ở bất kỳ khâu nào, đặc biệt là quá trình viết bài, thì việc đưa vào những bước quá vô nghĩa luôn là những điểm yếu của người Việt Nam, vì họ rất dài dòng và vòng vo trong cách diễn đạt. Và chắc hẳn đối với bất kỳ ai thì thời gian luôn là tiền bạc, việc mất quá nhiều thì giờ vào làm những điều vô ích sẽ khiến cho mục tiêu cuối cùng của bạn bị thất bại.

  Những lỗi phổ biến nhất khi nói đến sáng tạo tiếp thị nội dung
  Dưới đây là top 7 những sai lầm phổ biến mà bạn nên bỏ qua ngay lập tức:

  1. Coi nội dung chỉ như một công cụ phục vụ cho sales

  Nội dung thực sự mang lại những giá trị trên rất nhiều phương diện, không chỉ dành riêng cho việc bán hàng. Coi nội dung chỉ đơn giản như một tờ rơi hay tờ hướng dẫn brochure trong khi vẫn mong muốn có thể điều hướng được khách hàng và thuyết phục được họ là điều vô cùng sai lầm. Nội dung cần phải phong phú và sâu rộng, cần có sự đầu tư, không chỉ đơn thuần là công cụ cho sale. Khi bạn sáng tạo nội dung cho marketing, bạn đang thu hút khách hàng cho công ty/doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu chỉ là dành cho sale thì chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi đó không hề vững chắc trong thời gian dài. Bởi vì mục đích thực sự của nội dung là mang đến giá trị rộng lớn cho cuộc sống của độc giả. Một nội dung chất lượng và đúng mực phải quy tụ được những thông tin hữu ích cho người đọc, để làm mở mang tầm nhận thức của họ và khiến họ tin tưởng hơn vào doanh nghiệp của bạn. Đó là những gì bạn cần phải nhận thức được trong khi làm content marketing. Đừng tập trung vào những lợi ích ngay trước mắt mà quên đi nền móng vững chắc căn bản cho việc kinh doanh của mình.

  2. Không có mục đích khi viết nội dung

  Khi bạn sáng tạo nội dung mà không xác định được đâu là mục đích chính để hướng nó đến với người đọc thì bạn đang làm một việc hết sức vô nghĩa. Một nội dung cần phải xác định được nó đang viết ra nhằm phục vụ ai, tầng lớp nào, vì mục đích giải trí, giáo dục, đưa tin hay quảng bá… Có như vậy thì nội dung sau khi được hoàn thành và đăng tải sẽ nhắm trúng đến người dùng và giúp cho quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều.

  3. Quên mất độc giả của mình là ai

  Tương tự như điều 2, sai lầm này cũng khiến cho khách hàng – người quyết định thu nhập của bạn – sẽ không tìm đến website bởi nội dung mà bạn đăng tải không đúng nhu cầu tìm kiếm của họ. Điều này cũng có nghĩa rằng bạn cần phải tương tác và kết nối với độc giả ở nhiều cách và cấp độ khác nhau mang lại cho họ sự thoải mái và quan tâm đúng mức.
  Cách đáp lại theo cảm xúc là cách hữu ích giúp người đọc cảm thấy lôi cuốn với sản phẩm của bạn, nhưng nội dung thì lại khác. Bạn cần phải phục vụ khách hàng của mình với sự tôn trọng và không nói chuyện quá xuồng xã.

  4. Theo dõi số lượng like của nội dung có được trên Facebook

  Các số liệu thống kê vẫn luôn là cách tốt nhất để đánh giá nội dung đó có thực sự được nhiều người chú ý đến hay không, tuy nhiên, lượng like trên Facebook lại là số liệu vô nghĩa nhất để dựa vào đó đánh giá. Facebook cho phép người dùng click “like” cho một bài đăng mà không cần phải bấm hẳn vào liên kết để đọc. Khi bạn sử dụng mạng xã hội như Facebook như một công cụ để chia sẻ nội dung thì bạn cần phải tỉnh táo, nên chú ý tới lượt click đến trang chứ không nên quá chú tâm vào lượng like.

  Tuy nhiên, sự hữu ích của việc có nhiều like đó là bài viết sẽ có xu hướng được hiện lên newfeeds nhiều hơn và thường xuyên hơn. Tuy nhiên, số liệu like đó lại không thực sự chính xác trong việc đánh giá sự nổi tiếng của bài viết khi bạn không biết người đọc có bấm vào liên kết hay không hay chỉ thấy tiêu đề hay và bấm “like”.

  5. Đếm tần suất hiển thị của quảng cáo (Ad Impressions)

  Tần suất hiển thị quảng cáo là một số liệu hay thay đổi thất thường. Mã của chúng có thể được thực hiện theo cách gây hiểu lầm cho nhiều content marketer khi sử dụng chúng để đánh giá. Một số quảng cáo hiện ra và được tính sau mỗi một lần tải trang dù cho người dùng có nhìn thấy hay không. Và điều này cũng khiến cho số liệu này ảnh hưởng ít nhiều đến việc đánh giá một cách chính xác.

  6. Blog comment

  Số liệu về comment trên blog cũng không hẳn là chính xác bởi đôi khi nhiều comment là spam và không liên quan đến bài viết đó, và nó cũng không đồng nghĩa với số lượng người đã vào thăm trang của bạn.

  Mặc dù đây là số lượng comment này các nhà quảng cáo vẫn hay sử dụng nhưng đối với các doanh nghiệp thì đây không phải là con số chính xác để tin tưởng.

  7. Các báo cáo phần tích toàn bộ cơ sở dữ liệu

  Rất nhiều các nhà phát triển nội dung tiếp thị dành hàng tiếng đồng hồ nghiền ngẫm cơ sở dữ liệu của họ và tạo ra hàng loạt các báo cáo sau đó. Điều đáng buồn ở đây là mặc dù những bản báo cáo này hoàn toàn hữu ích nhưng chúng chỉ thực sự hữu ích khi đã giới hạn được một thành tố phụ trong một tổng thể cơ sở dữ liệu chung.

  Lý do là bởi cơ sở dữ liệu bao gồm tất cả các loại người dùng từ khắp vùng miền địa lý, địa chỉ IP trên thế giới mà nó bao gồm và không bao gồm đối tượng mà bạn đang thực sự nhắm đến cho website. Chính vì vậy mà khi bạn tạo ra những báo cáo về toàn bộ cơ sở dữ liệu của website thì thông tin đó quá loãng. Điều bạn cần làm đó là xác định từng khu vực hay lĩnh vực cụ thể mà bạn muốn thông kế (ví dụ như tuổi, giới tính, nghề nghiệp,…) và bạn cũng thuận tiện hơn khi phải làm việc với ít số liệu hơn là tổng thể.

  Làm chủ chiến lược marketing với nội dung của bạn

  Một chiến lược marketing mất quá nhiều thời gian vào những giai đoạn thừa thãi sẽ khiến công việc của bạn trở nên kém hiệu quả hơn.

  Thời gian mà bạn lãng phí có thể được sử dụng để cải thiện chiến lược marketing của mình và sắp xếp hợp lý cho chiến dịch của mình. Tiếp thị nội dung là một trong những ngành đang rất cạnh tranh và “nếu bạn lơ là, bạn sẽ thua cuộc”.

 2. khongcamxuc

  khongcamxuc Top 9

  Gia nhập:
  20/4/14
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Nội dung thực sự mang lại những giá trị trên rất nhiều phương diện, không chỉ dành riêng cho việc bán hàng. Coi nội dung chỉ đơn giản như một tờ rơi hay tờ hướng dẫn brochure trong khi vẫn mong muốn có thể điều hướng được khách hàng và thuyết phục được họ là điều vô cùng sai lầm
 3. aecang

  aecang Top 10

  Gia nhập:
  13/7/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Đơn giản là các tiếp thị nội dung đều hướng đến GG nhiều hơn là người dùng, nhưng không phải tất cả là xấu, nếu bạn ở trên top, khách hàng sẽ thấy bạn đầu tiên, đó là ấn tượng ban đầu rằng "bạn phải uy tín lắm" bạn mới ở trên top.
 4. GIGI Hàn Quốc

  GIGI Hàn Quốc Top 9

  Gia nhập:
  10/7/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Không phải tâm lý khách hàng nghĩ là bnaj phải uy tín lắm mơi dc trên top mà khi được trên top mọi người sẽ thấy bạn nhiều hơn và những thông điệp của bạn sẽ dc nhiều người biết đến hơn
 5. gamesandroid

  gamesandroid Top 9

  Gia nhập:
  23/2/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Viết nội dung làm sao cho thân thiện nhất với khách hàng mà vẫn đảm bảo yếu tố chuẩn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở là công việc mà k phải ai đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nào cũng làm được
 6. viper

  viper Top 9

  Gia nhập:
  21/6/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Web:
  sao lại vô ích khi phát triển nội dung hả bác thớt???
 7. anhkhanh2

  anhkhanh2 Top 9

  Gia nhập:
  18/8/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  6
  hiện nay khi viết nội dung chỉ chú ý xem có chuẩn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở hay không thôi. cứ lên tóp là có khách hàng
 8. aomoi001

  aomoi001 Top 9

  Gia nhập:
  6/7/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  84 Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội
  Web:
  nhiều website kinh doanh một mặt hàng 1 kiểu nhưng nội dung để đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở lại là nội dung mặt hàng khác
 9. bathanhvh123

  bathanhvh123 Top 10

  Gia nhập:
  24/9/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nội dung của trang kinh doanh cần khách hàng thì khác nó cần cung cấp thông tin khách hàng cần, thật tự nhiên và phải lôi cuồn người đọc. Còn nội dung để đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở từ khóa lên top khác nữa chỉ cần đáp ứng đủ các qui tắc. Nói chung là tùy vào mục đích của bạn mà viết thôi.
 10. phucthinhlv

  phucthinhlv Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  TPHCM
  nội dung là thì viết tự nhiên là được, còn từ khóa để đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thì viết đúng chuẩn mới lên top được, chứ nội dung không có thì 1 số khách hàng muốn xem thông tin về đồ mình muốn mua thì xem làm sao?? Đọc vào chói tay thì khách hàng cũng ko thích
 11. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  mình thấy không bao jờ là vô ích đâu chỉ là hiệu quả ít hay nhiều mà thôi
 12. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  mình thì luôn rất cẩn thận để nội dung không bị lỗi thời
 13. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  ôi bạn nói vậy thì mình cũng thấy hơi lo lắng nha
 14. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  cái này thì không thể nói là vô ích được nếu mà vô ích thì mọi người còn làm làm j nữa hả bạn
 15. cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết rất hay giúp mình rất nhiều trong công việc đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở marketing này cảm ơn bạn nhé
 16. nhatlang

  nhatlang Top 9

  Gia nhập:
  29/8/15
  Bài viết:
  439
  Đã được thích:
  18
  nội dung mới thì rất tốt nhưng để tìm được một nội dung thân thiện với người dùng thì rất khó và sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt nội dung
 17. Đoàn Văn Quyết

  Đoàn Văn Quyết Top 9

  Gia nhập:
  25/5/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  1
  Mình làm rất nhiều page facebook và mình nhận ra được là số lượng like không đánh giá được một page có tốt hay không. Số lượng like của mình rất ít nhưng số lượt tương tác cmt và inbox hỏi khá nhiều.
 18. lovemusic101

  lovemusic101 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Nếu viết nội dung mà hiệu quả = 0 thì sao vậy bạn? :)
  Chắc chắn là vô ích rồi!
 19. nganlee^_^

  nganlee^_^ Top 9

  Gia nhập:
  15/8/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Một người làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở giỏi phải giỏi nắm bắt được nhu cầu, tâm lý của khách hàng? đúng là không hề dễ dàng
 20. Nguyễn Hoàng Nam 12

  Nguyễn Hoàng Nam 12 Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/10/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội - Viêt Nam
  Web:
  về nghành du lịch chỉ ăn xong mà nghĩ nội dung vỡ hết mẹt các bác ạ!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...