1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bạn quản lý nội dung cũ và lỗi thời như thế nào?

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 26/8/15.

Lượt xem: 2,845
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Khi nói đến SEO thì việc làm mới nội dung là rất quan trọng nhưng hôm nay tôi cũng muốn nhắn nhủ với bạn rằng việc cập nhật lại nội dung cũ cũng mang lại nhiều giá trị và nó cũng tốt cho SEO.

  Tháng trước, Google đã thông báo rằng họ sẽ tung ra bản cập nhật Panda 4.2 trong vài tháng tới. Đó là lần làm mới đầu tiên sau gần 10 tháng và bây giờ câu thần chú “nội dung là vua” được coi là một phần quan trọng trong ngành công nghiệp tìm kiếm.

  Đây là một tin tuyệt vời cho bất kỳ ai bị trúng bản cập nhật vào tháng 9 năm ngoái và đã làm việc để khắc phục nội dung chất lượng thấp của họ, công việc khó khăn của bạn sẽ nhận được phần thưởng khi trang web của bạn trở lại vị trí mà nó đã có như ban đầu. Nhưng với tất cả các bản cập nhật, chắc chắn nó sẽ đặt một số webmaster vào trong một trạng thái cần phải suy nghĩ.

  slide

  Mỗi lần Panda được update làm mới là nó lại được thông báo và cũng sẽ có những kẻ thua cuộc. Tôi lúc nào cũng luôn tự hỏi rằng vậy làm thế nào mà những trang web trên mạng vẫn có những nội dung được sao chép. Với kinh nghiệm của mình tôi luôn cảm nhận được rằng việc tạo ra nội dung không phù hợp, spam nội dung chỉ vì lợi ích đạt được một liên kết.

  Trang web của bạn có chống chọi lại với Panda?

  Spam, nhồi nhét từ khóa và nội dung chất lượng thấp không phải là lý do duy nhất tại sao webmaster và các nhà chiến lược nội dung đặt ra xung quanh bản cập nhật Panda.

  Ngay cả khi bạn biết nội dung của bạn là tốt, nó cũng khiến bạn phải dừng lại và nghi ngờ tất cả nội dung trên trang web của bạn. Bạn đã bỏ lỡ điều gì? Google sẽ tìm thấy site của bạn? Và bạn phải đánh giá lại nội dung trên trang web của bạn thường xuyên?

  Một trong những vấn đề phổ biến mà bạn tìm thấy trong quá trình audit nội dung là nội dung “chết”. Nội dung chết là nội dung cũ hoặc đã bị lỗi thời mà hiện tại nó không còn hữu ích cho người dùng như trước nữa.

  Tùy thuộc vào số lượng nội dung mà bạn có, nó cũng có thể làm chậm lại trang web của bạn, khiến Google thu thập và index lại những trang ít quan trọng hơn là tập trung vào những phần quan trọng của bạn.

  Nó xảy ra rất nhiều: Bạn tập trung quá nhiều vào việc tạo ra nội dung mới mà quên đi những nội dung mà bạn đã tạo ra 1 năm hoặc lâu hơn. Và nó xảy ra một cách nhanh chóng; bài viết blog hoặc các bài viết được di chuyển ra ngoài trang chủ, ngăn chặn tweet, ngăn chặn các liên kết đến. Vậy bạn sẽ làm gì với nội dung chết này?

  Đừng xóa bỏ nó - hãy tối ưu nó

  Nội dung mới là cần thiết nhưng phải mất nhiều thời gian để tạo ra cái gì đó mới hơn là việc cập nhật và tối ưu cái cũ. Có thể nội dung cũ vẫn được xếp hạng tốt nhưng nó đã lỗi thời – công nghệ đã thay đổi, thông tin mới đã được thay thế hoặc có một cách tốt hơn để thực hiện công việc tương tự.

  Có một số điều cần lưu ý khi bạn tối ưu nội dung đã chết:

  1. Đừng tạo ra một URL mới. Nhiều người sẽ tạo ra một trang hoàn toàn mới để thay thế các nội dung lạc hậu để nhiều trang được index. Điều đó vẫn hoạt động nhưng tôi muốn cập nhật nội dung hiện có trên cùng một URL. Thứ hạng URL cũng là một lý do tốt. Vậy có lý do gì để bạn tạo ra một trang mới và bắt đầu lại tất cả? Do vậy bạn hãy giữ lại tất cả các thông tin cập nhật về một URL.

  2. Cập nhật nghiên cứu từ khóa của bạn. Khi bạn tối ưu, hãy cân nhắc các từ khóa mới mà bạn có thể kết hợp để nắm bắt lưu lượng truy cập mới. Cách thức tìm kiếm thay đổi mỗi ngày, vì vậy có khả năng người dùng đang tìm kiếm các từ khóa mới nhưng vẫn nhận được những thông tin tương tự.

  3. Tối ưu hành động. Khi bạn đang cập nhật nội dung của bạn để mang lại nội dung tốt hơn cho người dùng và thực hiện tốt hơn trong công cụ tìm kiếm, hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn muốn mọi người làm sau khi họ đọc bài viết của bạn. Bạn có một lời đề nghị mới? Bạn có một cơ sở dữ liệu chứa những email của người dùng để thực hiện việc đăng ký? Thúc đẩy sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Điều quan trọng là tìm ra cách để biến những người đọc thành một thành viên tích cực trong kênh bán hàng của bạn.

  4. Bắt đầu thúc đẩy nó một lần nữa. Khi có nội dung liên quan nhiều hơn, bạn hãy sàng lọc và thúc đẩy nó: Tạo một bài viết Facebook, thúc đẩy nó thông qua Twitter và đưa nó vào chiến dịch email tiếp theo của bạn. Nếu nó là một bài viết đủ quan trọng – ví dụ, nó đề cập đến một xu hướng hiện tại hoặc là một hướng dẫn nào đó, bạn hãy xem xét việc cho nó lên một số vị trí trên trang chủ của bạn hoặc một nơi nào khác trên site của bạn.

  Đôi khi nó cũng cần được loại bỏ

  Rất nhiều nội dung có thể được cập nhật và tối ưu hóa nhưng cũng có một số nội dung sẽ không cần phải tồn tại thêm một ngày nào nữa. Ví dụ như:

  - Sản phẩm hoặc dịch vụ cũ mà bạn không cung cấp nữa
  - Hồ sơ nhân viên hoặc người điều hành cũ
  - Thông tin việc làm
  - Các bài viết blog tương tự hoặc trùng lặp

  Dưới đây là một số mẹo để xử lý những loại trang kiểu này:

  - Chuyển hướng 301: trong hầu hết các trường hợp, chuyển hướng 301 thực sự là một lựa chọn tốt nhất của bạn cho các nội dung cần xóa. Các sản phẩm cũ bạn có thể chuyển hướng đến các dịch vụ và đối tác mới của bạn, hướng mọi người đến những trang nghề nghiệp nếu công việc hiện tại không còn, chọn các bài viết blog có lượt xem nhiều nhất hoặc thứ hạng tốt nhất.

  - Thông điệp tùy chọn. Mỗi chuyển hướng sẽ đặt nhiều tải lên máy chủ của bạn, do đó nó làm chậm trang web của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ cần thêm một số thông điệp tùy chỉnh và các liên kết có liên quan đến những người dùng khác nếu họ đáp xuống nội dung cũ của bạn. Ví dụ: “Hiện tại vị trí này đã được lấp đầy nhưng bạn có thể kiểm tra ở trang Careers để biết thêm chi tiết”. Điều này sẽ đặc biệt tốt đối với các trang sản phẩm. Đừng xóa URL nếu sản phẩm đó sẽ trở lại trong tương lai mà hãy hiển thị danh mục khác để người dùng cảm thấy dễ chịu hơn.

  Có rất nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo nội dung cũ của bạn vẫn còn làm việc cho bạn nhưng hãy nhớ rằng đừng bỏ bê việc tạo ra nội dung mới để cập nhật nội dung của của bạn. Bạn cần kết hợp cả 2 chiến thuật này để liên tục cung cấp những trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khán giả của bạn và để giữ cho nội dung của bạn luôn được tươi mới đối với công cụ tìm kiếm.


 2. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  1 like. Rất chi tiết. New SEO thích điều này ;)
 3. quaythuoc.org

  quaythuoc.org Top 9

  Gia nhập:
  1/8/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái này chỉ cần cập nhật lại nội dung vài title là được. Miễn không sửa lại url là ok hết mà :D
 4. khoancat

  khoancat Top 9

  Gia nhập:
  8/7/13
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Sẵn sàng viết mới lại nôi dung nếu nội dung cũ có thứ hạng cao, nếu được cứ viết hẳn bài mới url không đổi là đc
 5. vocam

  vocam Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  10
  Nội dung cũ mà xóa bỏ đi, Google sẽ đánh giá chất lượng của website mình không tốt nên mình thường tìm lại những nội dung cũ để tối ưu như một bài viết mới, đây là cách mình thấy tốt nhất để thay đổi nội dung cũ thành nội dung mới tốt cho web.
 6. chutichht

  chutichht Top 9

  Gia nhập:
  13/4/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  15
  Web:
  đúng thứ đang cần ! bữa giờ không biết làm gì với nội dung cũ ! tính xóa lại sợ ảnh hưởng SEO
 7. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  771
  Đã được thích:
  126
  nhưng tối ưu nội dung cũ kiểu gì nhỉ, sửa nội dung xong submit lại ah các bạn
 8. tmvxuanhuong

  tmvxuanhuong Top 9

  Gia nhập:
  7/4/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  2
  đúng rồi đấy bác, sửa lại nội dung cũ, tối ưu lại key sao cho phù hợp với bối cảnh hiện tại bây giờ
 9. remcuaminhdang

  remcuaminhdang Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Luôn thay đổi nội Dung, giống như thay quần áo mặc hàng ngày, làm đẹp cho mình hơn thì ai chả thích, google cũng vậy thôi, luôn muốn thay đổi nội Dung.
 10. mskhuyen156

  mskhuyen156 Top 9

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  463
  Đã được thích:
  25
  Thường thì đối với các bài viết cũ đã qua quá lâu nếu có nội dung gì mới có thể bổ sung hay cập nhật lại chứ khỏi cần viết bài mới sẽ giúp cho bài cũ lên top nhanh hơn
 11. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  Mong chờ bài viết chia sẽ về 301 của add
 12. choigamehaylam

  choigamehaylam Top 9

  Gia nhập:
  13/8/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Nếu không có thời gian để viết bài thì cập nhật lại nội dung cũ cũng là ý hay đó bạn! Nhưng nếu có chính sửa thì có tốt hơn không nhỉ?
 13. noithatkuongthinh

  noithatkuongthinh Top 9

  Gia nhập:
  7/5/12
  Bài viết:
  354
  Đã được thích:
  18
  Web:
  MÌnh chỉ có thay đổi về tiêu đề hoặc một chút nội dung. Không dám thay đổi đến link. Vì sợ link cũ Die :(
 14. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Mình vừa cập nhật lại link,gần như thay đổi tất cả,thì chuyển hướng 301 như thế nào ạ?
 15. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Việc quản lý nội dung và tối ưu trước giờ vẫn là một lợi thế dành riêng cho những ai làm được. Và việc bỏ qua các bài viết cũ sẽ là một điều sai sót
 16. ThuocYeu

  ThuocYeu Top 9

  Gia nhập:
  18/11/14
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  6
  Mình cũng làm giống bạn, update nội dung thường xuyên google đánh giá là bài viết có đầu tư, tất nhiên là lên top rồi
 17. hoangnhu02

  hoangnhu02 Top 9

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  9
  Web:
  từ khi panda lông hành bên mình chỉ edit lại nội dung thôi chứ không hề xóa bỏ bài nào hết. Xoa bỏ rồi lại mất công đi sửa lỗi 404 nữa thì đuối
 18. hoangnhu02

  hoangnhu02 Top 9

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Website mình trước kia là do công ty đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở dịch vụ nhân làm, thời đó ông xếp mình xếp bên đó chơi chưa thân nên họ làm cực kỳ qua loa bài viết chỉ có 300 ký tự mà chèn đến 5 - 6 key. Mình vào mình dành cả tháng để edit lại chứ không hề xóa bỏ một bài nào.
  bunduongmqc10 thích bài này.
 19. iunauan.com

  iunauan.com Top 9

  Gia nhập:
  18/3/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bài viết rất hay. Cách gợi ý xử lý vấn đề rất đáng ghi nhớ để thực hiện sau này. Thank chủ tóp
  bunduongmqc10 thích bài này.
 20. vaytieudung

  vaytieudung Top 9

  Gia nhập:
  31/7/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  dùng lại nội dung cũ cách này khá hay đó bác em cũng sẽ thử áp dụng cách này xem sao

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...