1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bảo vệ kết quả SEO như thế nào?

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi toroisieutoc, 27/10/15.

Lượt xem: 2,813
 1. toroisieutoc

  toroisieutoc Top 9

  Gia nhập:
  18/9/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Việc làm SEO cũng giống như việc bạn chơi cờ, mọi cách dàn binh bố trận, mọi chiến thuật, mọi sự hy sinh hay thay đổi trong nước đi đều hướng tới 1 chiến thắng sau cùng. Việc xây dựng phải được tiến hành 1 cách bài bản theo những kế hoạch đã được dựng sẵn, những khoản đầu tư về thời gian và công sức phải có 1 hiệu quả nhất định trong sự phát triển của tổng thể. Một cái nhìn bao quát những xâu xa sẻ giúp tiếp kiệm phần lớn công sức và thời gian.

  Việc SEO web lên top của google đã trở nên khó khăn hơn trong tình hình hiện nay, cùng với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt thì việc bảo vệ kết quả SEO đã đạt được rất quan trọng. Vậy bạn nên làm gì?

  1. Không để website bị mã độc xâm nhập
  [​IMG]
  Khi website của bạn đã lên top, chắc chắn là không thể tránh khỏi sự soi mói của các hacker hay các đối thủ trực tiếp của bạn. Việc bảo mật website không tốt sẽ là điều kiện để những mã đọco, backdoor hoặc virus thâm nhập vào website. Khi google bot phát hiện điều này nó sẽ tự động chặn không truy cập vào website của bạn nữa. Trên webmaster tools sẽ xuất hiện một cảnh báo về tình trạng mã độc trong website của bạn.

  Webmaster tool sẽ thông báo ngay khi có mã độc xuất hiện, và hiển thị ngay thư mục, link nào và code mã độc đó là gì ở trên website của bạn. Trong trường hợp này bạn phải sử dụng Dreamweaver để dò tìm mã độc đó đang nằm ở file nào và xóa nó đi. Chức năng Search theo code của Dreamwaver giúp tìm mã độc

  Trong trường hợp website không bị nhiễm mã độc mà webmaster tools vẫn báo là nhiễm virus, bạn phải dùng phần mềm diệt virus để tìm virus trên các file trên mã nguồn của website. Có một số số phần mềm được sử dụng để loại bỏ mã độc, trong đó hay được sử dụng nhất là phần mềm: Virus Total đây cũng là một dịch vụ diệt virus online để tìm và diệt virus khá hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ này thì bạn phải đóng gói từng tệp tin trong mã nguồn của website gửi lên Virus Total để kiểm tra virus.

  2. Bảo vệ website khỏi những link nguy hiểm

  Đối thủ của bạn có thể đặt link website của bạn tại 1 blog chuyên spam link, số lượng link trỏ về website của bạn sẽ tăng lên đến rất lớn vì những blog đó có rất nhiều index. Điều này sẽ làm Google sẽ không phân biệt được là website của bạn bị chơi đểu, nó sẽ phạt website của bạn. Bao nhiêu công sức của bạn sẽ chẳng còn lại gì, website của bạn sẽ tụt hạng.

  >> Xem thêm: 11 loại backlink trong list đen của Google để hạn chế tối đa từ những link xấu làm hại đến website của bạn.

  3. Bảo vệ website chủ động

  - Để bảo vệ website chủ động bạn phải giám sát các thông số của website một cách liên tục xem có thông số nào bất thường hay không. Một thông số tăng bất thường nào đó cũng có thể là dấu hiệu của virus, mã độc hoặc lỗi phát sinh trong mã nguồn website của bạn.

  - Duy trì việc tạo nội dung cho website một cách đều đặn, để không bị tụt hạng.

  - Backup toàn bộ File, cơ sở dũ liệu của website đều đặn, trung bình 1 tuần 1 lần.

  4. Đặt cảnh báo copyright và watermark

  Bài viết trên website của bạn bị rất nhiều người copy, họ không biết rằng họ đang làm một hành động trộm cắp. Một dòng cảnh báo bản quyền sẽ nhắc nhở họ về điều đó.

  Còn Watermark sẽ giúp bạn đối phó với những kẻ cố tình làm, dù đã thấy cảnh báo. Bởi lẽ họ sẽ phải đưa lên website họ những hình ảnh, video có logo, thông tin về website của bạn.

  Ngoài ra bạn còn có thể chặn không cho copy văn bản, nó không thực sự hiệu quả cho lắm, nhưng cũng sẽ làm chùn bước những người lười biếng.
  Dùng Google Authorship để bảo vệ nội dung

  Google Authorship là công cụ hữu ích để hạn chế tình trạng copy nội dung. Đơn giản chỉ là nhập các thông tin định danh cần thiết để Google thiết lập tác quyền cho nội dung của bạn.

  Nếu dùng Google Authorship, bạn cần phải cung cấp các thông tin của mình một các chính xác. Nếu nội dung của bạn bị đánh cắp, thì người đánh cắp sẽ nhận một hình phạt cho việc làm đó.

  5. Thiết lập Google Alerts để xem các nội dung bị copy
  [​IMG]
  Đó là một số cách, hướng giải quyết đối với việc ăn cắp bản quyền nội dung mà chúng tôi biết được và đang sử dụng. Còn bạn, nếu có phương án nào khác, xin vui lòng chia sẻ tại phần phản hồi bên dưới bài viết này.

  Bảo vệ nội dung là điều nên làm. Công cụ có thể hỗ trợ bạn biết được nội dung của bạn có bị đánh cắp hay chính là Google Alert

  Công thức hoạt động của Google Alerts cũng rất đơn giản. Google lưu trữ các văn bản của bạn, và cảnh báo nếu có thông tin từ website nào đó public ra và mang những đoạn văn giống như bạn.

  Nếu bài viết đó của bạn bị đánh cắp Google Alerts sẽ thông báo trùng lặp nội dung. Tuy nhiên nếu nội dung đó chỉ là một đoạn thì công cụ cũng thông báo cho bạn biết kết quả và nội dung đó trùng lặp bao nhiêu phần trăm.

  6. Làm sao để đối phó việc bị đánh cắp nội dung?

  Trước tiên bạn hãy thu thấp tất cả bằng chứng liên quan. Chụp lại hình ảnh về nội dung bị đánh cắp đó là điều tốt nhất. Có một sự thật hiển nhiên đó là thời gian xuất hiện bài viết của bạn là đầu tiên, đó chính là bằng chứng tốt nhất.

  Tiếp theo, liên hệ với người lấy cắp nội dung của bạn, bằng cách gửi email hay hẹn gặp mặt trực tiếp và tạo ra một buổi gặp mặt thân thiện nhất. Đó là điều rất tốt để giải quyết một vấn đề bằng hòa bình mà đem lại hiệu quả cao. Và biết đâu việc bạn làm lại đem lại thiện ý cho đối thủ của bạn, và đồng ý gỡ bỏ nội dung mà họ đã đánh cắp.

  Nếu những điều bạn làm không được như mong muốn, hãy liên hệ với nhà cung cấp hosting, tên miền của website vi phạm. Đính kèm thêm các bằng chứng mà bạn đã thu thập được.

  Cuối cùng, nếu tất cả các cách trên không được, bạn có thể khởi kiện với DMCA.

  Đó là một số cách, hướng giải quyết đối với việc ăn cắp bản quyền nội dung mà chúng tôi biết được và đang sử dụng.

  Nguồn : http://vđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.vn/tin-tuc-đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở/lam-gi-de...ua-đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở-32.html

 2. hongthem_92

  hongthem_92 Top 9

  Gia nhập:
  28/9/15
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bài viết hữu ích cho người mới nói riêng và người cũ nói chung!
  Cảm ơn!
 3. shopcobac

  shopcobac Top 9

  Gia nhập:
  13/6/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  13
  Web:
  cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé. mình mới học đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nên rất cần những bài viết như thế này.hi
 4. nguyenkhang91

  nguyenkhang91 Top 9

  Gia nhập:
  2/10/15
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  3
  đánh dấu hôm sau đọc :v
 5. huonggiang91

  huonggiang91 Top 9

  Gia nhập:
  10/10/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  6
  Việc đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở lên top thì rất nhiều người có thể làm được nhưng để bảo vệ website hay những thông tin trên website thì mình nghĩ rất nhiều người không biết, và làm như thế nào là tốt nhất vì đơn giản là hiểu biết về code có hạn.
 6. khamnamkhoa

  khamnamkhoa Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  300
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Bài viết rất hữu ích cho đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer
 7. tuannguyenkute

  tuannguyenkute Top 9

  Gia nhập:
  15/10/15
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  HỒ CHÍ MINH
  Web:
  Seo là cả một quá trình với mọi người nếu rãnh thì cũng nên đọc qua bài viết trên nhé. rất giúp ích được nhiều cho bạn khi đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở một web cạnh tranh với độ khó của từ khóa hihi
 8. noithatphuthai

  noithatphuthai Top 9

  Gia nhập:
  16/8/13
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Để ý thấy trên thế giới đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở toàn bài viết hay của các member
 9. Võ Phát Nguyên

  Võ Phát Nguyên Top 10

  Gia nhập:
  19/10/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bài viết khá hữu ích
 10. blackspider

  blackspider Top 9

  Gia nhập:
  12/7/13
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  8
  Trong vấn đề mà chủ thớt đề cập ở trên thì mình thấy vấn đề mà bị nhiễm mã độc là làm mình hoang mang nhất, vì thật sự mình không biết cách giải quyết triệt để vấn đề này, vì mỗi lần nhiễm mình chỉ biết cách là cài mới lại.
 11. Đây đúng là các kiến thức chuyên sâu chứ không phải đùa đâu đấy. Nhiều vấn đề em chưa được biết đâu đấy
 12. trieugiatai

  trieugiatai Top 8

  Gia nhập:
  5/4/15
  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  52
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  hôm nọ cũng bị đối thủ copy nội dung, đang top 1 bài viết đó tự dưng mất tích thay vào đó là bài viết ăn cắp của đối thủ. Gọi điện thì nó ù à ù ờ mãi không chịu gỡ. Thế là khai báo với GG đc 1 tuần mình lại trở về vị trí cũ
 13. huyhoang08

  huyhoang08 Top 8

  Gia nhập:
  24/9/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  34
  Web:
  SEO giờ thì cứ tập trung vào nội dung. Google đang dần thay đổi và sau này chẳng cần phải SEO, nội dung do bạn tự viết và có giá trị được mọi người đánh giá cao thì bài viết đó của bạn sẽ lên TOP :D
 14. nobodybuty

  nobodybuty Top 9

  Gia nhập:
  19/10/15
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Bài viết kha hữu ích cho người mới học đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, cảm ơn bạn đã chia sẻ
 15. laptopbenbi.com

  laptopbenbi.com Top 9

  Gia nhập:
  28/10/15
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn bạn đã chia sẻ, bài viết này rất hay và hữu ích với mình.
 16. tungfo

  tungfo Top 9

  Gia nhập:
  29/8/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bạn cho mình hỏi chi tiết việc backup lại toàn bộ dữ liệu có cần không khi mà mình thấy bên hosting nào cũng cam kết là backup đều đặn website giúp mình để tránh lỗi rồi. Mình thực sự có cần làm việc này không vậy
 17. ichiase24h

  ichiase24h Top 9

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  3
  Web:
  cũng hay phết nhưng có vẻ hơi nhiều lỗi chính tả thì phải :D
 18. soi cau lo

  soi cau lo Top 9

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Cái nào cũng quan trọng
  2. Bảo vệ website khỏi những link nguy hiểm
  3. Bảo vệ website chủ động
  4. Đặt cảnh báo copyright và watermark
  5. Thiết lập Google Alerts để xem các nội dung bị copy
  6. Làm sao để đối phó việc bị đánh cắp nội dung?
 19. phongnt6990

  phongnt6990 Top 9

  Gia nhập:
  22/6/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Để bảo vệ website các bạn nên cài đặt thêm các công cụ hỗ trợ quản lý website như analytic, thường xuyên check ahrefs và check thứ hạng từ khóa của mình để có biện pháp xử lý sớm nhất khi có sự cố.
 20. Trần Lê Ngôi

  Trần Lê Ngôi Top 10

  Gia nhập:
  13/10/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Nó sẽ cần khi đột ngột website của bạn bị mất dử liệu do hacker lấy mất mật khẩu quản trị.
  tungfo thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...