1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thế nào là backlink chất lượng?

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi quyend832, 24/11/15.

Lượt xem: 3,953
 1. quyend832

  quyend832 Top 10

  Gia nhập:
  17/10/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  475 Cách Mạng Tháng 8. Phường 13. Quận 10. Tp.HCM
  Web:
  Những tính chất mà mình sắp sửa kể với các bạn chắc chắn là những thứ mà backlink chất lượng có đầy đủ . Nhưng cũng nhớ rằng không phải link nào cũng có được tất cả các tiêu chí ở dưới. Tuy nhiên, các bạn cần lấy những link thật sát với các tiêu chí này vì chẳng những nó giúp cho site của các bạn an toàn hơn, nó còn giúp cho bạn tăng được hiệu quả nữa.

  Mặc dù mình chủ yếu nói về những link được lấy từ các trang báo chí , tin tức nhưng các tiêu vẫn có thể được áp dụng cho các dạng link khác như từ blog cá nhân cũng có thể cho diễn đàn .

  1. Sự liên quan của site

  Có được các link về từ các trang liên quan tới web của bạn là yếu tố hàng đầu của backlink chất lượng. Đây là cách tốt nhất để tránh bị phạt bởi Google Penguin. Trang đặt link càng liên quan thì link đó càng lý tưởng.

  Ví dụ, với trang SEOMxh , đặt link về những trang liên quan tới SEO sẽ cho kết quả tốt nhất " Các bạn kiểm tra sẽ thấy nhé "

  Nhưng có phải lúc nào cách này cũng làm được…?

  Câu trả lời là không

  Việc này khiến cho bạn phải đặt link lên những trang có nội dung gần giống với ngành mà bạn đang SEO . Với những lý do đó, mình đặt tính liên của link lên thành ưu tiên hàng đầu.

  Bước đầu tiên : Của công việc build link mình sẽ tập trung vào những trang liên quan gần nhất với trang SEO.
  Bước thứ 2 : Mình sẽ tìm những trang có nội dung về marketing.
  Với bước tiếp theo : Mình sẽ mở rộng ra cho các trang về kinh tế.

  Trong phần lớn trường hợp, bạn có thể áp dụng 3 bước này mà không giảm độ liên quan của site đặt link với site các bạn làm SEO.

  Tuy nhiên, nếu mình không có được đầy đủ qua 3 bước trên, mình sẽ mở rộng ra thêm tới các site có nội dung liên quan tới khởi nghiệp hoặc là kỹ năng mềm. Vấn đề là bạn sẽ chọn nguồn backlink nào để bắt đầu trước khi mở rộng nó ra.

  Hãy nhớ luôn có những ngoại lệ cho vấn đề liên quan. Ví dụ, những link từ social , trang của các doanh nghiệp hoặc các trang danh bạ vẫn có thể được tính là backlink chất lượng mặc dù nội dung trang không hề liên quan . Các loại hình Social

  2. Sự liên quan của page

  Ok, giờ các bạn đã có một danh sách những trang liên quan. Yếu tố quan trọng thứ 2 của link chất lượng là sự liên quan ở cấp độ page. Việc đặc biệt cần thiết là những nội dung xoay quanh link về của bạn cần phải liên quan tới nội dung của trang làm SEO.

  Một ví dụ hoàn hảo cho sự liên quan ở cấp độ website và page là trang làm SEO của mình có liên quan tới anchor text được đặt trong một bài viết về anchor text đó.

  Vâng, sẽ là sự liên quan hoàn hảo nếu như một bài viết về anchor text đặt link về một bài viết trên trang của mình về anchor text đó, nhưng thông thường trường hợp này không xảy ra. Mặc dù, trường hợp này cho kết quả tốt nhất nhưng các bạn vẫn có thể có được sự liên quan rất mật thiết nếu như nội dung của bài post chứ anchor có nhắc tới nội dung trên trang bạn đặt link về .

  Một bài viết chuẩn SEO đặt về trang của các bạn sẽ tạo ra sự liên quan tốt , vì Google luôn có khả năng liên kết các bài viết để xác định sự liên kết trong nội dung. Dưới đây là các ví dụ các bạn nên và không nên đặt link (—> là đặt backlink về):

  SEO blog + bài viết chứa anchor text —> bài viết về anchor text = hiệu quả cao nhất

  SEO blog + bài viết SEO bình thường —> bài viết về anchor text = hiệu quả

  SEO blog + bài viết không liên quan —> bài viết về anchor text = ít hiệu quả

  Site không liên quan + bài viết không liên quan —> bài viết về anchor text = không hiệu quả/Bạn đang phí thời gian làm việc này?

  3. Sự liên kết của các link

  Trước bạn bắt đầu post tràn lan trên các blog thì bạn cần sắp xếp mức độ ưu tiên của chúng lại trước… Nó liên quan tới chất lượng tự nhiên theo dòng Topical Trust Flow

  [​IMG]
  Nếu như các bạn xếp trang theo cách như sau A) có sự liên quan về mặt nội dung cao hơn trang B) có sự liên quan về link, bạn sẽ thấy kết quả nhanh chóng.

  Nếu các bạn làm theo các bước trên, bạn sẽ có link về rất tốt. Nhưng hiện tại thì chúng ta vẫn chọn ưu tiên theo chỉ số DA. Thành thật mà nói, DA là chỉ số không chính xác nhất bởi vì trang Open Site Explorer cập nhật index các link cực kì chậm chạp. Bởi vậy, các web có chỉ số DA cao thấp nhiều khi là do Open Site Explorer chưa cập nhật nó thôi. Nhưng mà nó vẫn là một chỉ số để đánh giá chất lượng của domain.

  Các bạn nên sắp xếp các link theo thứ tự ưu tiên dựa trên Topical Trust Flow và DA. Một số người thích chọn những trang có DA thấp vì dễ đi link hơn. Cách tiếp cận này là hợp lý nhưng mình thích lấy DA cao càng nhanh càng tốt vì nó cho kết quả nhanh hơn.

  4. Contextual link

  Điều hoàn toàn tương tự những gì mình vừa nói với các bạn, những link nằm chung trong content, có thể click được, hay còn gọi là contextual link, rất quan trọng. Những link đứng một mình nó có thể hiệu quả nhưng so với contextual link thì lại không tốt bằng. Nếu bạn quyết định sử dụng link đứng riêng một mình thì hãy chắc chắn nó nằm trong site có liên quan về nội dung hoặc page có liên quan về nội dung và những link ra khác liên quan tới bạn.

  5. Chất lượng content

  Đây là điều mà nhiều người nghĩ tới, sự thật thì chất lượng nội dung chứ đường link về rất quan trọng. Nó nên được thiết kế một cách cẩn thận, không chứa các lỗi ngữ pháp và chính tả. Yếu tố quan trọng nhất là nó phải đem lại giá trị gì đó về mặt nội dung.

  Content chất lượng = nhiều tương tác social = tăng chất lượng cho backlink

  6. Sự liên quan của link out

  Mỗi khi các bạn có một contextual link, nó nên được bao bọc ở giữa những link out khác có liên quan. Những link out liên quan sẽ tạo ra độ tin cậy cao hơn cho web các bạn đặt link, và sẽ làm tăng độ tin cậy của backlink đó. Các bạn nên tránh những trang đặt link out tới những trang xấu.

  Nếu các bạn đặt bài viết trong trang tin tức với sự sàng lọc kỹ lưỡng thì cơ hội có được link out liên quan và chất lượng là rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn đặt link từ những trang chỉ được dùng để build link hoặc như một trang blog cộng đồng thì có khả năng trang đó có nhiều link là link spam.

  7. Anchor text

  Google vẫn quan trọng yếu tố keyword trong anchor text. Chắc chắn các bạn sẽ không muốn bỏ lỡ phần trăm nào có thể đặt link chứa anchor text chính xác. Hãy tập trung phối hợp những từ ngữ để có anchor text chứa keyword và bạn sẽ có thứ hạng tốt.

  8. IP

  Điều này có lẽ không thể nhìn thấy, nhưng site đặt backlink phải có IP khác với trang của bạn. Bạn nên có càng nhiều IP trỏ về càng tốt với trang của mình.

  9. Referral traffic

  Một backlink hợp lý có thể đem lại cho bạn vài traffic về, đây chính là lúc duy nhất mà chỉ số rank Alexa có tác dụng. Nếu bạn cố gắng lấy referral traffic về từ các backlink, bạn nên cân nhất tìm các backlink dựa vào Alexa rank. Đôi lúc, lượng referral traffic lại là nguồn đem lại traffic nhiều nhất cho website của bạn.

  10.Khó khăn để đặt link

  Một backlink tốt có để được định nghĩa là một backlink khó đặt. Phải có một quy trình khó khăn và nội dung chất lượng khi các bạn cố gắng để đặt được một backlink về.

  Ví dụ, để lấy một backlink từ Forbes hiệu quả hơn rất nhiều từ web 2.0. Bởi vì bất cứ ai cũng có thể lấy được link từ web 2.0. Cần rất nhiều thời gian và tiền bạc để đặt được link về từ Forbes hay những trang chất lượng, đó là lý do khiến cho các trang này có giá trị.

  11. Chiến lược đẩy link

  Ok, vậy là giờ các bạn hiểu được backlink chất lượng, vậy thì sao nữa? Cái các bạn cần bây giờ là tăng giá trị, độ tin cậy của backlink hơn nữa. Nếu các bạn theo sát chiến lược này, bạn sẽ hoàn thiện được phương trình đem lại backlink tốt.

  · Internal link

  Các bạn thường không thấy việc này quan trọng, nhưng các bạn nên trân trọng cơ hội được đặt link ở trang đó? Đó là lý do mà bạn nên tìm hiểu kỹ trang đó và tìm cơ hội để đặt internal link về bài viết chứ backlink của các bạn. Những internal link này sẽ làm tăng chất lượng của trang đặt backlink và khiến cho backlink đó chất lượng hơn.

  · Tín hiệu từ social

  Các bạn nên bỏ ra thời gian tương đương với việc đẩy các bài trên blog để đưa các bài viết lên mạng xã hội. Tính hiệu từ mạng xã hội tạo ra độ tin cậy cho các link của các bạn. Hãy làm việc thật chăm chỉ để tăng chất lượng backlink.

  · Tương tác người dùng

  Vậy là giờ bạn đã có tín hiệu tốt từ internal link và từ mạng xã hội, nhưng hình như phần comment trên đó bị bỏ qua thì phải? Hãy cố gắng tạo ra các cuộc tranh luận để lấy comment vì sự tương tác của người dùng giúp làm mới nội dung và khiến Google crawl link đó thường xuyên hơn.

  Kết luận

  Backlink chất lượng là những link khó để đặt nhưng nó sẽ tạo ra kết quả tốt hơn hàng trăm link kém chất lượng khác. Hãy làm việc chăm chỉ để có những link này, cùng với đó là bớt quan tâm tới số lượng đi.

  Nếu bạn có ý kiến gì để lấy link chất lượng, hãy cùng thảo luận với chúng tôi bên dưới.

  Nguồn: Thế nào là backlink chất lượng?

  Phuongxoan_49 thích bài này.
 2. vandoan90

  vandoan90 Top 9

  Gia nhập:
  27/4/14
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Chuẩn luôn " tập trung vào những trang liên quan gần nhất với trang SEO " .
  Khi đi đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mình cũng thường chọn top 10 diễn đàn SEO trang 1 google để chiến, chứ nếu chỉ khư khư chọn trang " liên quan " thì rất ít, tính hiệu quả không cao .
  1 cái nữa là " Backlink chất lượng là những link khó để đặt " . Những diễn đàn chất lượng thường quy định đủ số lượng bao nhiêu bài viết mới được chèn link, và phải viết, comment đúng chuyên mục. Tuy đi hơi lâu nhưng một khi đã có link bên trong rồi thì từ khóa sẽ có bước nhảy top ngay !
  quyend832 thích bài này.
 3. huyhoang08

  huyhoang08 Top 8

  Gia nhập:
  24/9/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  34
  Web:
  Backlink chất lượng là backlink được đặt trên site uy tín, chất lượng
  quyend832 thích bài này.
 4. quan139

  quan139 Top 10

  Gia nhập:
  26/10/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hai Ba Trung Ha Noi
  Web:
  Về mặt lý thuyết đúng là như vậy thế như khi triển khai thì cũng phải tùy biến
  quyend832 thích bài này.
 5. chuyennhaaq

  chuyennhaaq Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/11/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Từ khóa trang chính có phải từ khóa trang chủ không bạn. Nếu từ khóa chính như vậy thì cũng bình thường
 6. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Backlink chất lượng ngoài các yếu tố về PR, Da, Pa, index... còn có thêm các yếu tố liên quan, liên quan gần, liên quan xa 1 tí theo thuật toán Brain mới từ Goôgle
 7. chieuthubay

  chieuthubay Top 9

  Gia nhập:
  14/7/15
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  17
  Web:
  nhiều yếu tố như vậy nhưng e chỉ quan tâm đến index, DA thôi
 8. khaity

  khaity Top 9

  Gia nhập:
  15/3/13
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Mình đi backlink cần gì phải ôm cái mớ lý thuyết đó, có site nào có nhiều view nhiều người tương tác là được hết.
 9. gjatu

  gjatu Top 9

  Gia nhập:
  25/9/13
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  nhân viên kinh doanh
  Web:
  theo mình backlink chất lượng là phải tự nhiên, đặt trên site chất lượng có PA DA cao :D
  quyend832 thích bài này.
 10. lê trọng linh

  lê trọng linh Top 9

  Gia nhập:
  18/12/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  4
  Backlink chất lượng là backlink liên quan đến nội dung một đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, và site đó phải uy tín chất lượng
  quyend832 thích bài này.
 11. vandoan90

  vandoan90 Top 9

  Gia nhập:
  27/4/14
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  thế bạn đi backlink thì để ý những cái gì
 12. luffy1234

  luffy1234 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/15
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  1
  Web:
  back link chất lượng là backlink k bị gẫy, sập: ví dụ Blog, site vệ tinh hay diễn đàn chất lượng, mạng xã hội...
 13. huyhoang08

  huyhoang08 Top 8

  Gia nhập:
  24/9/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  34
  Web:
  Mỗi người trong quá trình và kinh nghiệm làm SEO thì sẽ tự thu gom cho mình những diễn đàn/blog/website đi link hiệu quả
 14. toaitong3

  toaitong3 Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/11/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  dạo này em đi mà rank của backlink cao quá trời luôn, thì ra là trong 1 diễn đàn sẽ có những rank backlink trỏ về khác nhau.
 15. toaitong3

  toaitong3 Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/11/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  mình thấy chỉ số rank của backlink từ blog cao lắm, toàn mấy trục triệu thôi. mình nghĩ được gọi là chất lượng thì chính bản thân nội dung chữa backlink cũng phải chất lượng
 16. spiderman01

  spiderman01 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/11/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Chọn site mình thường hay chọn chỉ số DA>20, thời gian index nhanh, độ liên quan tới lĩnh vực SEO, có độ tương tác cao.
 17. Cao Danh

  Cao Danh Top 9

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Lúc trước không hiểu cái Referral traffic là chỉ số gì, giờ mới biết nó có lợi để traffic, thank bài viết của bác nhé :())
 18. pingmaxno1

  pingmaxno1 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  11
  Nói thật chứ bây h đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở build link chỉ quan tâm mỗi đến PR hiện tại PA DA, dof chứ ít ai tìm được 4rum cùng chủ đề lắm :\
  quyend832 thích bài này.
 19. missdung

  missdung Top 9

  Gia nhập:
  27/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Đừng quan tấm quá đến số lượng, quan trọng là có link chất lượng thôi. Ít nhưng mà chất và hiệu quả.
 20. remcuaminhdang

  remcuaminhdang Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Điều này không mới, nhưng không cũ đối với các bạn mới SEO... quả thật tìm được những backlink chất lượng như vậy không hề đơn giản, nhưng google cũng nhận ra sự phổ biến của website, và thế nào là một website tốt để đánh giá độ tin cậy tới người tiêu dùng... nó sẽ ảnh hưởng đến từ khóa của bạn.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...