1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chăm sóc cấu trúc liên kết nội bộ của bạn với Link Optimization

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 27/12/15.

Lượt xem: 2,784
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Việc thu thập dữ liệu website, phân tích về mặt kỹ thuật và tối ưu hóa dựa trên những phát hiện này là quy trình chuẩn khi nói đến cải thiện hiệu suất online. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu một giải pháp hướng dữ liệu mới để tối ưu hóa cấu trúc internal: Searchmetrics Link Optimization.

  slide

  Tối ưu hóa on-page là nhiều lớp: một lớp là phân tích các subpage cá nhân để xác định lỗi và tối ưu hóa tiềm năng, tức là giám sát và cải thiện các yếu tốt cốt lõi domain của bạn. Tối ưu hóa cấu trúc site phục vụ mục đích chính xác và tự động theo dõi domain của bạn với các lỗi tương ứng.

  Tại sao các liên kết internal lại quan trọng?

  Nó quan trọng vì đây là kết nối giữa các thành phần cốt lõi mà tạo ra cho trang web của bạn một cấu trúc ổn định và cung cấp chuyến hành trình tối ưu nhất. Một cấu trúc liên kết internal tối ưu cho người dùng và Google - một lộ trình, một hướng dẫn phù hợp xung quanh trang web của bạn đến đích mong muốn.

  Cả người dùng và Googlebot chuyển hướng trang web của bạn thông qua các liên kết internal.

  Nếu một website có các liên kết được kết nối giống như một mê cung - hoặc hoàn toàn bị choáng ngợp bởi các liên kết, người dùng và Googlebot sẽ bị lạc. Thật khó để nhận ra những gì là quan trọng vì không có cấu trúc rõ ràng và khách truy cập sẽ rời khỏi đó ngay lập tức.

  Nhưng đây không phải là điều tôi muốn đề cập đến. Việc tối ưu hóa cấu trúc liên kết internal giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó cũng giúp Google nhận biết ngữ cảnh và nội dung có liên quan với một cấu trúc liên kết sạch.

  Website và đồ thị liên kết

  Để giúp bạn hiểu được sức mạnh của việc tối ưu hóa liên kết, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn thế giới của đồ thị liên kết. Hãy tưởng tượng một trang web với hàng trăm các subpage. Một trong những subpage này đại diện cho một nút trên đồ thị của chúng tôi.

  Cham soc cau truc lien ket noi bo cua ban voi Link Optimization

  Nó không thể tạo ra một cái nhìn tổng quan. Hãy nhìn vào 10 subpage.

  Cham soc cau truc lien ket noi bo cua ban voi Link Optimization 2

  Nếu một liên kết tồn tại giữa hai subpage, chúng có thể đại diện cho các đồ thị của chúng tôi với một mũi tên giữa các nút tương ứng.

  Cham soc cau truc lien ket noi bo cua ban voi Link Optimization 3

  Nếu chúng ta làm điều này với tất cả các liên kết giữa tất cả các subpage thì chúng ta có một đồ thị liên kết.

  Cham soc cau truc lien ket noi bo cua ban voi Link Optimization 4

  Tại sao đồ thị đại diện cho sự liên quan?

  Câu hỏi này rất hay. Nhiều thuật toán dựa vào đồ thị.Ví dụ như:

  - Thuật toán Hiltop từ Compaq System Research (nay thuộc sở hữu của Google) của một nhóm các chuyên gia, quyền hạn của họ về một chủ đề cụ thể.

  - Thuật toán HITS từ Jon Kleinberg (được hỗ trợ bởi Google và Yahoo và một số thành viên khác) tìm các trang trung tâm và authority

  - PageRank từ Google xác định các trang web phổ biến nhất

  - TrustRank từ Yahoo nhận dạng các website spam và các trang web không đáng tin cậy.

  - CheiRank tìm các trung tâm, các nút thông qua các liên kết bên ngoài.

  Trong nhiều năm qua, các thuật toán là cơ sở của nhiều công cụ tìm kiếm. SPS từ Searchmetrics được dựa trên việc quan sát website và liên kết.

  Hiện trạng về cấu trúc liên kết

  Có rất nhiều giải pháp trên thị trường để phân tích cấu trúc liên kết internal và xác định các subpage được liên kết là tốt hay xấu dựa trên một trong những kỹ thuật được đề cập ở trên. Một số công cụ cũng có khả năng cải thiện sự phân bố của link juice.

  Cham soc cau truc lien ket noi bo cua ban voi Link Optimization 5

  Nhưng chúng ta sẽ làm gì để cải thiện sự phân bổ? Nếu tôi nhìn vào đồ thị liên kết ở trên thì điều này có nghĩa là đồng đều hơn. Các subpage từ website B (xem ở trên) trung bình sẽ có một link juice phân bổ tốt hơn so với website A. Và tổng thể website B sẽ xếp hạng tốt hơn so với website A. Nhưng đây có phải là giải pháp tối ưu?

  Link Optimization làm gì để tạo ra sự khác biệt?

  Khác với những nhà cung cấp khác, chúng tôi làm phong phú thêm dữ liệu này với dữ liệu từ các dự án của bạn trong Searchmetrics Suite hoặc với dữ liệu duy nhất từ Content Performance hoặc Research Cloud của chúng tôi. Với sự giúp đỡ của các thông tin như khối lượng tìm kiếm, giá click, thứ hạng hiện tại, ý định tìm kiếm...bạn có thể dễ dàng xác định các vấn đề và tiềm năng tối ưu hóa đó là thật sự có giá trị.

  Một trang web với hai triệu subpage sẽ luôn luôn có tiềm năng để tối ưu. Nhưng ở đây - theo đúng nguyên tắc Pareto: khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Để sử dụng hiệu quả thời gian của bạn và tối ưu hóa một mục tiêu, cách hiệu quả nhất là bạn phải biết những vấn đề có liên quan nhất. Link Optimization có thể làm được điều này chính xác hơn.
  Cham soc cau truc lien ket noi bo cua ban voi Link Optimization 6
  Tôi có thể làm gì với Link Optimization?

  Chúng ta hãy nói về 2 trường hợp được sử dụng phổ biến nhất:

  Trường hợp 1: xác định các trang được liên kết với tiềm năng lưu lượng truy cập lớn. Bạn muốn biết những trang nào là quan trọng nhất và cần được liên kết tốt hơn để cải thiện hiệu suất của chúng? Hãy xem xét một ví dụ từ việc tối ưu hóa liên kết. Dưới đây là một đại diện của các trang có các liên kết xấu được sắp xếp theo lưu lượng truy cập tiềm năng:
  Cham soc cau truc lien ket noi bo cua ban voi Link Optimization 7
  Ưu điểm: bạn không phải tính toán số liệu doanh thu và thứ hạng của tất cả các trang. Chúng tôi đã tạo và biên tập danh sách này cho bạn. Chúng tôi sắp xếp các trang trực tiếp. Bằng cách này bạn có thể tập trung chiến lược tối ưu của bạn vào các trang quan trọng nhất.

  Tại sao lưu lượng truy cập tiềm năng lại quan trọng?

  Lý do bởi vì:

  - Tiềm năng đã bị cạn kiệt, các trang được xếp hạng tốt cho chủ đề của chúng.

  - Không có tiềm năng thì các vấn đề của họ được dựa trên nội dung chứ không phải là vấn đề liên kết internal

  - Đó chỉ là thứ hạng cho các từ khóa có giá trị

  Trong cả ba trường hợp, sẽ lãng phí thời gian để thêm nhiều các liên kết internal đến những trang này.

  Trường hợp 2: xác định các trang trung tâm và phân bổ một cách chính xác các link juice

  Bạn muốn biết những trang nào là phù hợp với các trang trung tâm? Link Optimization cung cấp cho bạn một danh sách các URL - tất cả điều này được trình bày như biểu đồ dưới đây:

  Cham soc cau truc lien ket noi bo cua ban voi Link Optimization 8

  Ưu điểm: biểu đồ này cho biết bạn cần bao nhiêu cấu trúc liên kết internal và đâu là nơi tối ưu tiềm năng nhất. Đặc biệt với các tổ chức thì nó sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian. SEO in-house cũng có thể nhanh chóng kiểm tra xem họ có nên tối ưu hóa cấu trúc liên kết internal hay các khu vực khác hoặc các khu vực quan trọng hơn.

  Link Optimization cũng cho phép bạn tìm và loại bỏ các liên kết đến các trang chuyển hướng hoặc trang 404 error.

  Tóm lại: Tối ưu hóa cấu trúc liên kết với phân tích theo hướng dữ liệu

  Đối với các trang web lớn thì nó hầu như không thể tạo ra một cái nhìn tổng quan về cấu trúc liên kết internal quan trọng. Số lượng dữ liệu cần phải được theo dõi là khá lớn, việc phân tích này lãng phí thời gian và rất phức tạp và các công cụ hiện nay không có khả năng để làm điều này.

  Searchmetrics Link Optimization cung cấp hình ảnh trực quan, bạn tiết kiệm được thời gian và nhận được đề xuất hành động, nghĩa là bạn có thể nhận được một cấu trúc liên kết được tối ưu cho các subpage của bạn.

  Hệ thống tín dụng để tối ưu hóa liên kết

  Link Optimization dựa trên một hệ thống tín dụng được sử dụng trong Site Structure Optimization (SSO). Nếu bạn muốn chạy một trang đích thông qua trình thu thập SSO thì chi phí này hoàn toàn có thể tin cậy. Nếu bạn sử dụng SSO và Link Optimization mới thì chi phí này sẽ ổn trên mỗi trang đích. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra Link Optimization, việc thu thập này sẽ chỉ tốn một khoản cho mỗi URL đến hết tháng 2 năm 2016.


 2. nevermore994

  nevermore994 Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/8/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  hic, mới đọc thấy hiểu hiểu, đọc xong chả hiểu gì nữa :|
 3. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  35
  Web:
  mình đọc mấy cái này ko vương lại được cái gì, liên kết nội bộ mô hình thì đủ kiểu, kim tự tháp ai cập rồi zic zắc, nhưng mà tất cả đều cứng nhắc chẳng ai áp dụng đúng như vậy cả, cứ tự nhiên mà làm, mô với hình làm gì.
 4. What happend

  What happend Top 9

  Gia nhập:
  9/8/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Nếu liên kết nội bộ tốt nhất nên SEO theo tag , trang dễ lên và quản lý tốt hơn
 5. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  Đúng vậy. Đưa người dùng tương tác toàn bộ site sẽ tăng lượng tương tác từ đó google đánh giá site thân thiện và lên top :)
 6. vuhongan

  vuhongan Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình thường sử dụng đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở smartlink cho nó tự bắt liên kết với những từ khóa đã đạt sẵn. Như thế đỡ mất công chèn link mà vẫn khá là hiệu quả
 7. TuyetNhung

  TuyetNhung Top 9

  Gia nhập:
  12/11/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  20
  Mình cũng chưa hiểu rõ liên kết nội bộ như thế nào cho hiệu quả, trong một bài viết mà mình cho nhiều liên kết nội bộ liệu có tốt không chứ?
 8. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Em xin hỏi ta có nên đặt link nội bộ theo dạng vòng ví dự từ mã sản phẩm lên các thư mục rồi trang chủ không hay là để một chiều thì tốt hơn ạ ?
 9. luongphung

  luongphung Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Bài viết hay , nếu chú tâm bỏ thời gian ra đọc thì học hỏi được nhiều thứ hay trong link nội bộ , mọi người đừng nên em thường và bỏ qua hình thức này nhé , rất có ích cho nội bộ
 10. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  đọc xong chỉ hiểu mỗi từ là người dùng tương tác mạnh nhỉ , chỉ có vậy thôi
 11. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  Em chào admin @thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở em biết tầm quan trọng của liên kết nội bộ em đang gặp chút vấn đề về việc tạo ra mô hình phân cấp cho các lớp từ khóa và bố trí như thế nào cho hiệu quả thực sự em rất muốn được sự chia sẻ của anh ạ
  Em còn câu hỏi nữa là làm sao mình có thể kiểm soát được tỷ lệ chuyển đổi của các từ khóa đối với kinh danh như thế nào để mình xác định lại hướng đi của mình có đúng hay không
  Rất mong đk add sky của anh sky em là: dungwinline ;)
 12. em chưa hiểu về Link Optimization, bác nào có thể nói ngắn gọn hơn giúp em được không ạ?
 13. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Account @thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở anh để đăng bài thui em, anh trả lời em bằng nickname này nhé!

  Em nói mô hình phân cấp từ khoá là như nào? E ví dụ đi vì anh không hiểu hết ý em muốn hỏi?

  Còn về Tỷ lệ chuyển đôi các từ khoá với kinh doanh thì tuỳ lĩnh vực để ứng với mỗi từ khoá. Phần này em cần research từ khoá để có được list từ khoá có lưu lượng chuyển đổi tốt nhất. Em hãy tìm và đọc một số bài viết về cách Research từ khoá bằng công cụ và kinh nghiệm bản thân đã được chia sẻ nha!

  Tham khảo 1 số bài về công cụ research từ khoá:

  http://www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com/threads/100-cong-cu-mien-phi-de-phan-tich-tu-khoa-cho-đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.364924/

  http://www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com/threads/s...cuu-tu-khoa-phan-tich-xu-huong-tim-kiem.4307/

  http://www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com/threads/p...u-tu-khoa-voi-phan-mem-market-samurai.149554/

  http://www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com/threads/top-3-cong-cu-mien-phi-dung-de-nghien-cuu-tu-khoa.84160/

  http://www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com/threads/ky-thuat-nghien-cuu-tu-khoa-den-newbie-doc-cung-lam-dc.350786/ bài viết của smod @tienanh

  Chúc em thành công!
 14. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thực sự mình thấy link nội bộ rất quan trọng. Nếu điều hướng tốt thì bạn hoàn toàn có thể lên top với 1 lượng backlink không quá nhiều
 15. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  để xây dựng được toàn bộ điều này không phải là chuyển dễ dâu mất rất nhiều thời gian
 16. kimchungmoz

  kimchungmoz Top 9

  Gia nhập:
  24/12/15
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  4
  Web:
  bạn nói quá chuẩn
 17. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Đúng rồi bạn.còn tùy vào lĩnh vực nữa nếu về sản phẩm,dịch vụ ,gian hàng thì sẽ rất nhiều link nội bộ hơn so với các site về tin tức,giải trí đơn giản về sản phẩm,dịch vụ,gian hàng có nhiều mã sản phẩm,các model khác nhau,rồi năm sản xuất,hãng ....Mình cũng đang làm site về sản phẩm dịch vụ,cũng chú trọng link nội bộ theo tầng cao xuống thấp cũng tương đối hiệu quả để điều hướng người dùng.o_O
 18. Linh Tăng Phú

  Linh Tăng Phú Top 10

  Gia nhập:
  29/12/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  3
  Web:
  liên kết nội bộ thường em đi 1 bài 2-3 link, từ khóa thường đến các bài biết có title chứa từ khóa đó không biết có đúng không ?
 19. aspnetit007

  aspnetit007 Top 9

  Gia nhập:
  15/10/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Ai chẵng biết liên kết nội bộ quan trọng mà quan trọng ai có tư duy làm tốt được đây, đặt sau cho chính xác tối ưu là nỗi bận tâm lớn cho mấy new Seo như mình :(
 20. z8_Voltus

  z8_Voltus Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/12/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Bây giờ Internal cũng phải làm như External

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...