1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Phải làm gì khi trang web của bạn bị nhấn chìm bởi một hình phạt của Google?

Discussion in 'Thảo luận Seo' started by thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, Mar 10, 2016.

Lượt xem: 16,394
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Joined:
  May 22, 2011
  Messages:
  1,206
  Likes Received:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Hình phạt của Google đã ngày càng trở nên đáng sợ trong ngành công nghiệp kỹ thuật số (digital industry). Chúng có thể tàn phá một trang web và có thể sẽ phải mất một năm để phục hồi.

  Bạn phải làm gì khi có một sự thay đổi trong thuật toán hay hành động manual? Nó phụ thuộc vào loại hình phạt, quy mô của vấn đề và khả năng của bạn để sắp xếp mọi thứ.

  slide

  Khi đó có một tập những thứ mà bạn cần phải làm và không nên làm, vậy bạn làm gì để nhận biết và sửa chữa những vấn đề đó. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan những gì bạn cần phải làm.

  1. Tránh sự hoảng loạn

  Tôi đoán rằng tim bạn đang hoảng sợ nhưng bạn hãy giữ một cái đầu thật tỉnh táo và tìm hiểu những gì đang xảy ra. Thường thì bạn sẽ phải mất một hoặc 2 giờ để tìm ra nguyên nhân khiến bạn phải nhận hình phạt. Khi bạn đã xác định được nguyên nhân sẽ có một vài điều mà bạn cần phải làm.

  2. Tìm hiểu nếu bạn có một hình phạt manual

  Kiểm tra với Webmaster Tools. Nếu bạn nhận được một hình phạt từ team Webspam của Google thì bạn sẽ nhìn thấy một cảnh báo dưới Search Traffic/Manual Actions.

  Đây có thể là một vấn đề xảy ra trên toàn site hay một phần của site. Nếu nó không hiển thị gì thì rất có thể nó liên quan đến một bản cập nhật lớn của Google.

  3. Hãy xem liệu có một sự thay đổi thuật toán nào không

  Nếu không có hành động manual thì bạn hãy thở phào nhẹ nhõm bởi nếu là hình phạt thuật toán thì không phải chỉ có duy nhất trang web của bạn bị ảnh hưởng. Có một sự thay đổi lớn dù lớn hay nhỏ thì nó cũng sẽ nhấn chìm trang web của bạn.

  Nó có thể liên quan đến các yếu tố on-site (có khả năng là Panda) hoặc offsite có khả năng là Penguin). Đây là một bằng chứng để tìm ra vấn đề.
  Phai lam gi khi trang web cua toi bi tan pha boi mot hinh phat cua Google
  Bạn có thể tham khảo Moz để theo dõi bất kỳ bản cập nhật lớn nào từ Google. Bạn hãy theo dõi lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn trong những ngày của bản cập nhật. Bạn cần phải nhận thức được rằng đôi khi có thể có một sự chậm trễ trước khi trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật.

  4. Đo lường độ lớn của vấn đề

  Vào Google Analytics và so sánh sự sụp đổ lưu lượng truy cập của bạn trước và sau ngày bản cập nhật được phát hành. Bạn nên có một cái nhìn sâu sắc tại đây để tìm ra một giải pháp tốt nhất để khắc phục.

  5. Hãy làm những công việc tại nhà của bạn

  Việc thay đổi thuật toán thường cần một ít thời gian để giải quyết trước khi chúng ta thực sự biết những gì đang xảy ra mặc dù các dấu hiệu cảnh báo sớm thường có trước khi nó được triển khai trên toàn cầu.

  Trong mọi trường hợp, hãy tìm ra những thay đổi có ý nghĩa và nơi bạn có thể đã đi sai.

  6. Tìm kiếm các thuật ngữ mà trang chủ của bạn sử dụng để xếp hạng

  Bạn đừng bỏ qua các thuật ngữ mà bạn muốn xếp hạng trên trang chủ của bạn. Nếu trang web của bạn bị biến mất với các thuật ngữ thương hiệu của bạn thì bạn sẽ cần phải làm một số công việc để khôi phục lại nó.

  7. Rà soát chiến lược SEO của bạn

  Hình phạt của Google thường liên quan đến những chiến thuật trước đây của bạn. Những liên kết mà bạn đã mua. Những nội dung trùng lặp mà xuất hiện trên trang web của bạn. Đây là lúc bạn nên rà soát lại chiến lược SEO của bạn. Có một điều bạn cần phải biết là bạn cần phải hiểu rõ những gì là đúng và những gì là sai khi nói đến thuật toán. Hãy nhắc nhở bản thân mình về những nguyên tắc chất lượng của Google nếu bạn không chắc chắn.

  8. Thực hiện phân tích backlink

  Nếu bạn nghĩ rằng các hình phạt liên quan đến hồ sơ liên kết của bạn thì bạn cần phải tiến hành làm sạch nó. Hãy sử dụng một công cụ phân tích backlink để phát hiện các liên kết mờ ám. Hãy ưu tiên và bắt đầu quá trình chối bỏ liên kết.
  Phai lam gi khi trang web cua toi bi tan pha boi mot hinh phat cua Google 2
  9. Audit trang web của bạn

  Có thể hồ sơ liên kết của bạn đang rất ổn. Bạn không có hàng triệu các liên kết bằng việc sử dụng anchor text tương tự từ một triệu các trang web sơ sài. Nếu đây là tình huống xảy ra với bạn, nhiều khả năng là nó liên quan đến các yếu tố onsite. Điều đó có nghĩa là tôi đang đề cập đến nội dung của bạn và những thiết lập kỹ thuật của bạn hoặc cả hai. Tin tốt là tất cả những điều này đều có thể kiểm soát trực tiếp.

  Trước đây, SEO on-site thường chủ yếu là về xây dựng liên kết nhưng ngày nay Google đã bắt đầu để ý hơn đến cấu trúc trang web của bạn, nội dung của bạn và trải nghiệm người dùng của bạn. Nếu bạn làm được tất cả những điều đó thì đồng nghĩa với việc bạn đang có một vị trí cực kỳ an toàn.

  10. Yêu cầu tổ chức của bạn tìm hiểu xem chuyện gì đang diễn ra

  Nếu bạn phát hiện ra hình phạt trước họ, hãy báo động điều gì đó để kêu gọi hành động.

  Tổ chức của bạn phải biết được điều đó nếu có một bản cập nhật của Google. Nếu họ không phát hiện ra hình phạt thì bạn cần phải nghiêm túc xem xét lại sự thay đổi trong tổ chức của bạn.

  11. Tiến hành kiểm tra nội dung của bạn

  Nếu trang web của bạn có nội dung sơ sài hoặc trùng lặp thì bạn nên tiến hành kiểm tra lại toàn bộ nội dung trên trang web của bạn. Lời khuyên của Google là bạn không phải lo lắng về việc các trang bị xóa mà bạn nên tập trung vào sản xuất ra các trang chất lượng tốt hơn. Cá nhân tôi nghĩ rằng bạn cần phải làm cả hai.

  Nếu bạn không thể tìm ra một công cụ cho riêng mình, tôi khuyên bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia hoặc một tổ chức tư vấn nào đó. Điều đó thực sự quan trọng.

  12. Sắp xếp vấn đề một cách có cấu trúc

  Điều này có nghĩa là bạn cần phải sử dụng đến một bảng tính và một document.

  Nó sẽ áp dụng cho một vài vấn đề như chối bỏ liên kết, loại bỏ liên kết, khắc phục các vấn đề về trang và phân loại các vấn đề kỹ thuật. Bạn cần phải có một phương pháp và sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có thể bạn sẽ cần phải làm việc với những người khác để làm sạch mọi thứ, do đó một môi trường hợp tác là điều cần thiết. Google Spreadsheets sẽ là một công cụ tuyệt vời cho tất cả mọi thứ.
  Phai lam gi khi trang web cua toi bi tan pha boi mot hinh phat cua Google 3
  13. Giữ cho đầu óc của bạn thật sự tỉnh táo

  Bạn cần phải làm các nghiên cứu của bạn và kiểm soát chúng. Hãy lập một kế hoạch tấn công và huy động toàn bộ lực lượng (nó có thể là một công việc nặng nhọc và có thể bạn sẽ cần một số người giúp đỡ).

  14. Hãy sở hữu một đội ngũ những người xuất sắc nhất có thể

  Nếu bạn gặp các vấn đề trên, bạn sẽ cần phải có sự hỗ trợ từ các chuyên gia kỹ thuật. Hãy cho họ thấy được lý do đằng sau sự thay đổi đề nghị của bạn và tác động của các hình phạt liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn.

  15. Làm cho mọi người nhận thức được vấn đề

  Mọi người mà tôi muốn đề cập đến ở đây bao gồm ông chủ của bạn, các đối tác kinh doanh quan trọng của bạn, đội ngũ bán hàng và marketing của bạn và bất kỳ tổ chức nào có liên quan.

  Đôi khi chỉ đơn giản là một hình phạt xảy ra vì Google đã thay đổi một điều gì đó và bạn không nhìn thấy nó đang tiến gần bạn. Ví dụ, trang web của bạn có thể là một ý tưởng tuyệt vời trước đây nhưng bây giờ nó không hoạt động trên các thiết bị di động và Google đã xếp hạng lại nó. Bây giờ hình phạt này là một cơ hội để bạn làm một điều gì đó và củng cố lại vị trí của mình.


  Last edited by a moderator: Mar 10, 2016
 2. thienbao

  thienbao Top 9

  Joined:
  Aug 24, 2015
  Messages:
  444
  Likes Received:
  14
  Đối với người kinh nghiệm nhiều thì may ra khắc phục được, chứ yếu yếu như tui mà dính chưởng chắc chớt quá. quan trọng làm tới đâu chắc tới đó, ghi lại mọi công việc mình đã làm để còn biết đường mò
 3. sonth321

  sonth321 Seo Newbie

  Joined:
  Mar 10, 2016
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Home page:
  Thanks chủ thớt, bài viết rất hay, có điều newbie bọn em mà bị google phạt thì chỉ có die site thôi chứ ko vớt lên nổi đâu, bọn em thường đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở có 1 mình.
 4. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Joined:
  Nov 20, 2013
  Messages:
  503
  Likes Received:
  45
  Home page:
  chắc một khi đã rớt thì cứ thế mà đóng băng khó lòng mà khôi phục lại, chỉ còn cách đập đi xây dựng lại từ đầu, chỉ tiếc là thời gian và các sếp không đồng ý mà thôi
 5. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Joined:
  May 7, 2013
  Messages:
  1,029
  Likes Received:
  85
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  Cái này mình nói thật là hơi khó gỡ. Nếu muốn gỡ thì bạn phải am hiểu về GG và có khả năng về tiếng Anh cực tốt vì hiện tại làm việc với GG phải là tiếng Anh.
 6. DongND

  DongND Top 9

  Joined:
  Dec 8, 2015
  Messages:
  44
  Likes Received:
  2
  Theo mình site nào đã bị google phạt, kể cả bạn có thoát khỏi hình phạt của google bằng cách gỡ link, làm thêm nội dung nhưng sau này Site đó vẫn bị ảnh hưởng . Tốt nhất theo mình là nên bỏ
 7. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Joined:
  Nov 27, 2014
  Messages:
  535
  Likes Received:
  66
  Location:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Home page:
  Mình bị gửi vài thông báo từ webmaster lúc đầu thấy hoang mang hoảng loạn: 1 cái bị dính bản quyền, 1 lần bị cảnh cáo rich spnit - tác vụ thủ công, ... ban đầu lúc lo sợ chạy đôn chạy đáo nhờ vả giải quyết. Qua đó nhận ra 1 điều cứ từ từ bình tĩnh mà tìm cách giải quyết theo hướng dẫn của google thế là ổn
 8. chu6saigon

  chu6saigon Top 9

  Joined:
  Feb 2, 2016
  Messages:
  149
  Likes Received:
  15
  Home page:
  bên mình là cty thời vụ nên bị pahtsj thì bỏ ! tạo site mới chơi tiếp chứ khỏi khắc phục mắc công hehe
 9. kingbin

  kingbin Top 8

  Joined:
  Apr 2, 2014
  Messages:
  274
  Likes Received:
  25
  Đập đi xây lại toàn bộ từ đầu, sau một thời gian thì submit lại cho đại ca GG vào xem xét và thắp hương... =))
 10. thanhtan

  thanhtan Top 9

  Joined:
  Aug 11, 2013
  Messages:
  92
  Likes Received:
  5
  Home page:
  Làm thinh, lo xây dựng một cáu site mới chứ một khi chú google đã sờ tới rồi rất khó để trụ lại, chỉ tốn thời gian vô ích khi bạn cố gắng làm một điều gì đó cho site bị google phạt nhé
 11. kimchungmoz

  kimchungmoz Top 9

  Joined:
  Dec 24, 2015
  Messages:
  91
  Likes Received:
  4
  Home page:
  mình cũng nghĩ như bạn, nói chung web đã bị đóng dấu
 12. dailucsy1

  dailucsy1 Top 9

  Joined:
  Aug 14, 2014
  Messages:
  30
  Likes Received:
  1
  mình có site bị mất gần hết index k biết nó phạt đến bao giờ nữa
 13. cherrynguyen

  cherrynguyen Top 9

  Joined:
  Dec 27, 2014
  Messages:
  137
  Likes Received:
  2
  Home page:
  em cũng mới bị phạt xong không biết bây giờ phải làm sao nữa
 14. webcolor

  webcolor Seo Newbie

  Joined:
  Mar 10, 2016
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Location:
  159 Pasteur, phường 6, quận 3
  Home page:
  Khó hay dễ trong việc khắc phục, khi rơi vào hoàn cảnh này. Theo mình mấu chốt là phải tìm được "nguyên nhân" lý do tại sao website mình bị google phạt.
 15. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Joined:
  Jun 7, 2013
  Messages:
  1,329
  Likes Received:
  86
  Location:
  HN
  Home page:
  Ở mình thì thường là do offpage ( tình trạng mua link) còn đâu thì onpage mình thấy chưa ai bị mắc lỗi để bị phạt cả.
 16. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Joined:
  Sep 26, 2013
  Messages:
  1,778
  Likes Received:
  165
  Home page:
  bên mình tửng có website bị phạt từ năm 2014, dù đã gỡ bỏ được hình phạt và được google gửi thông báo về là xác nhận loại bỏ hình phạt nhưng đến thời gian này nó vẫn chưa trở lại được như trước kia
 17. haopro

  haopro Top 8

  Joined:
  Aug 2, 2013
  Messages:
  370
  Likes Received:
  26
  Home page:
  thì nản quá nên đổi domain , chuyển 301 về thui , như vậy sẽ tốt hơn .
 18. Hungtm

  Hungtm Seo Newbie

  Joined:
  Mar 10, 2016
  Messages:
  2
  Likes Received:
  2
  Theo mình một khi đã dính thì nên thận trọng và bình tĩnh để tìm cách xử lý
 19. Nẹp trang trí

  Nẹp trang trí Top 9

  Joined:
  Feb 23, 2016
  Messages:
  51
  Likes Received:
  2
  Trước từng bị GG phạt thủ công, từ khóa mất, lo lắng lắm, sau một thời khác phục thì GG cũng gỡ án, từ khóa cũng dần dần trở lại
 20. lamlehang

  lamlehang Top 8

  Joined:
  Feb 2, 2016
  Messages:
  473
  Likes Received:
  34
  Location:
  Tân Bình
  Home page:
  Mình sẽ kiểm tra xem có bị dính vấn đề nào không phải giải quyết ngay chứ không là toi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...