1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

15 quy tắc SEO để sáng tạo nội dung trực tuyến

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 11/5/16.

Lượt xem: 15,457
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Nếu bạn muốn thành công như một người sáng tạo nội dung trực tuyến hiện đại, điều quan trọng là phải hiểu về thực tiễn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

  SEO là quá trình tối ưu hóa một trang web hoặc nội dung để công cụ tìm kiếm và mọi người có thể xác định vị trí và đọc nó dễ dàng hơn. Toàn bộ quá trình SEO đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tôi bước chân vào (khoảng năm 2011). Với một nhà văn, các quy tắc SEO là tương đối đơn giản. Nó xoay quanh kỹ năng viết tốt và tự nhiên. Trở lại năm 2011, tôi đã phải biết những thứ như tính toán mật độ từ khóa trên mỗi trang tôi đã viết. Ngày nay, SEO sẽ cần phải biết thêm về tối ưu hóa headline, subheaders và quan trọng nhất là phải viết tốt. Các headline phải được tối ưu hóa cho độc giả của bạn sẽ quan trọng hơn là nhồi nhét chúng với từ khóa.

  slide

  15 hướng dẫn cho nhà văn SEO

  SEO liên quan đến nhiều thứ và nó có thể là một con thú phức tạp nhưng khi nói đến việc viết nội dung SEO, nó là khá đơn giản nếu bạn biết các quy tắc. 15 hướng dẫn này được thiết kế để giúp bạn giành chiến thắng mỗi khi bạn ngồi xuống gõ.

  1. Làm nghiên cứu của bạn

  Một chiếc máy bay sẽ không rời khỏi đường băng mà không có một kế hoạch bay được chỉ định và bạn không nên bắt đầu viết mà không tập trung nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn xác định những từ bạn nên nhắm mục tiêu và làm cho nó rõ ràng hơn với khán giả của bạn.

  2. Mang tính mô tả

  Khi viết nội dung SEO, điều quan trọng là phải mô tả mọi thứ bạn làm. Điều này bao gồm headlines, metas, phần thân nội dung và CTAs. Bạn viết về điều gì? Nó sẽ làm gì cho khán giả của bạn? Tại sao họ phải đọc nó? Hãy làm cho tất cả mọi thứ rõ ràng và bạn đang bị ràng buộc để có chuyển đổi và lưu lượng truy cập tốt hơn.

  3. Không nên trùng lặp

  Nội dung trùng lặp là nguy hiểm đối với các nhà văn SEO và khi hai trang nhìn quá giống nhau, Google sẽ loại bỏ một trong số chúng. Để tránh điều này, hãy tuân thủ khuyến cáo của Google và tập trung viết nội dung chất lượng cao, nội dung gốc và sau đó sử dụng phần tử liên kết canonical để tránh các vấn đề nội dung trùng lặp ở bất cứ nơi nào chúng có thể phát sinh.

  4. Đừng nhồi nhét nội dung của bạn

  Nhồi nhét từ khóa là một trong những tội trọng của SEO và nếu bạn không tránh nó, nó có thể giết chết thứ hạng của bạn. Như một quy luật chung, mật độ từ khóa không nên nhiều hơn 3% trong nội dung của bạn. Khi bạn đã xác định từ khóa mục tiêu và cụm từ mục tiêu của bạn, chúng sẽ xuất hiện trong tiêu đề của bạn nếu chúng có thể làm một cách tự nhiên trong subheaders và trong phần thân nội dung nhiều lần. Điều này sẽ giúp các từ khóa của bạn tự nhiên.

  5. Viết meta tốt

  Mục đích của METAS là giúp trình thu thập công cụ tìm kiếm xác định một trang nào đó. Do đó, meta description 150 ký tự có thể cũng là một trong những phần quan trọng nhất của nội dung của bạn. Để viết METAS tốt, hãy mô tả chúng sao cho thuyết phục và hấp dẫn. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được các click và gây sự chú ý từ độc giả.

  6. Tạo title tốt

  Có thể nói rằng, headlines là phần quan trọng nhất của nội dung bạn sẽ viết. Một headline tốt phải đề cập đến 2 điều: nó cung cấp thông tin và nó giúp mọi người quyết định có nên đọc nó hay không. Để làm tốt điều này, headline phải là duy nhất, cụ thể và hữu ích.

  7. Đừng spam bất cứ ai

  Không ai thích spam và nếu bạn đi đến các diễn đàn hay comment blog và tạo link profiles không tự nhiên, bạn sẽ khiến Google nổi giận. Nếu bạn muốn kiếm được các liên kết và lượt view, hãy tạo ra sự tương tác chính đáng chứ không phải là spam. Điều này có nghĩa là đọc và cho ý kiến trên các blog của người khác, hỏi và trả lời các câu hỏi trên các trang web như Quora, và tham gia vào một cộng đồng nào đó trong phân khúc của bạn. Mặc dù nó sẽ không giúp bạn kiếm được danh tiếng chỉ sau một đêm nhưng phương pháp này bền vững hơn so với việc spam mọi người với các liên kết đến trang web của bạn.
  15 quy tac SEO de sang tao noi dung truc tuyen
  8. Viết nội dung gốc

  Mọi người đến với Internet để tìm kiếm câu trả lời và thông tin và nếu tất cả những gì bạn làm là cung cấp cho họ một phiên bản hoàn toàn khác biệt so với các nội dung của người khác, bạn sẽ không phải đứng ra khỏi đám đông. Với suy nghĩ này, hãy tập trung vào việc viết nội dung gốc với giọng văn độc đáo. Bạn có phải là một chuyên gia? Bạn cung cấp điều gì cho khách truy cập của bạn? Nội dung gốc là nội dung mà bạn không sao chép của người khác và nó là duy nhất trong tất cả mọi thứ bạn viết.

  9. Viết bài thường xuyên

  Nếu người dùng truy cập trang web của bạn chỉ để thấy rằng nó đã không được cập nhật trong 6 tháng, họ sẽ click "back" ngay lập tức. Việc đăng tải thường xuyên có thể giúp bạn tránh được điều này. Đừng giết bản thân mình bằng cách đăng tải mỗi ngày - chỉ đơn giản là thiết lập một mục tiêu thực tế mà bạn có thể tuân thủ và thực hiện nỗ lực để cập nhật tất cả các kênh xã hội của bạn ít nhất một lần một tuần. Điều này sẽ giúp làm mới nội dung và nhận được sự quan tâm của người dùng.

  10. Kết hợp các liên kết chất lượng

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng SEO là liên kết. Google muốn thấy rằng bạn đang lấy thông tin từ các nguồn chất lượng cao. Khi viết nội dung trực tuyến, hãy tập trung vào việc liên kết với các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp và các ấn phẩm nổi tiếng. Nếu bạn cần giúp đỡ để xác định một liên kết như thế nào được coi là chất lượng, hãy tải MozBar từ trình duyệt của bạn và chỉ liên kết đến những trang web DA 50 hoặc cao hơn.
  15 quy tac SEO de sang tao noi dung truc tuyen 2
  11. Thay đổi nội dung của bạn

  Bạn có muốn ăn một thứ gì đó thường xuyên vào mỗi tối? Không! Và độc giả của bạn cũng vậy. Nội dung của bạn cần phải độc đáo và giá trị nhưng ngoài ra bạn nên thử nghiệm với các loại nội dung như blog, video, podcast, memes, infographics và Q&A. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn thú vị và giúp bạn tiếp cận với số lượng lớn người dùng.

  12. Kiếm được backlinks chất lượng

  Kiếm backlinks chất lượng cao là một quá trình và nó thường bao gồm các bước như cung cấp guest posts, tương tác với những người đứng đầu trong ngành công nghiệp của bạn hoặc đưa ra nhận xét một sản phẩm. Bằng cách viết nội dung chất lượng cao và hướng tới các nhà văn SEO khác, bạn sẽ bắt đầu xây dựng backlinks chất lượng trong một thời gian ngắn.

  13. Chú ý đến trang web của bạn

  Để chắc chắn rằng thứ hạng của bạn không bị giảm vì những lý do ngớ ngẩn, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được mã hóa một cách chính xác, dễ dàng điều hướng, tải nhanh chóng và trực quan hấp dẫn. Google ghét những trang web cẩu thả và bạn sẽ bị giảm thứ hạng nếu nó phát hiện ra điều đó.

  14. Sử dụng sitemap

  Bạn muốn trang web của bạn dễ dàng điều hướng mà không cần tốn quá nhiều công sức? Hãy cài đặt một sitemap. Sitemap là một plugin của Google để tạo ra một danh sách đầy đủ tất cả các bài viết, các trang của bạn hoặc lưu trữ. Sau đó, sitemap sẽ tự động gửi danh sách đến các công cụ như Google và Bing mà công cụ tìm kiếm không phải làm bất cứ điều gì. Điều này làm cho trang web của bạn dễ dàng được index hơn và giúp bạn có thể nhìn thấy khả năng hiển thị trực tuyến nhiều hơn.

  15. Chú ý đến nền tảng truyền thông xã hội

  Bây giờ, Google bắt đầu nhìn vào phương tiện truyền thông xã hội như là một chỉ số của trang web authority, liên quan và giá trị. Điều này có nghĩa rằng nếu bài viết của bạn có hàng nghìn chia sẻ trên Facebook hoặc hàng trăm re-tweets, điều đó chứng tỏ rằng bài viết của bạn là giá trị. Do vậy, cần tăng cường hồ sơ truyền thông xã hội của bạn. Điều này có nghĩa là đảm bảo tất cả các thông tin trong đó là hiện tại, tương tác với nội dung, đăng nội dung mới thường xuyên. Điều này có vẻ đơn giản nhưng nó là một chiến lược truyền thông xã hội vững chắc có thể giúp bạn nổi bật trong đám đông.

  Kết luận

  Trong thế giới của SEO hiện đại, điều quan trọng là phải có những quy tắc tốt để viết. Kết hợp kỹ năng viết hấp dẫn, tối ưu hóa bất cứ khi nào bạn viết, viết thật sự tự nhiên khi bạn có thể. Viết tốt là điều cần thiết và là kỹ năng số 1 khi nói đến nội dung SEO.


  tuan92oscar thích bài này.
 2. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Giờ thì mình lấy đâu ra được nội dung gốc nếu như mình chỉ đi làm thuê đây bác ơi!
 3. mcjambi

  mcjambi Top 10

  Gia nhập:
  2/8/10
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Web:
  KHui bài !

  Tuy nhiên bài viết cũng chỉ thay đổi tựa đề chứ các thủ thuật đã cũ mèm tự bao giờ ! Ngoài ra hình như tác giả lạc đề thì phải, tôi cứ tưởng bài viết này hướng dẫn viết bài cơ !
 4. qcxuanquynh

  qcxuanquynh Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/3/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Kaka vậy mọi người mới đi thuê về viết conten hộ chứ jo nội dung độc và vài backlink là lê á
 5. taizalovn

  taizalovn Top 9

  Gia nhập:
  8/12/15
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Kết câu :Viết tốt là điều cần thiết và là kỹ năng số 1 khi nói đến nội dung SEO.
  Mình vẫn chưa làm được
 6. thienlonght

  thienlonght Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/4/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  viết tốt đâu có dễ thế bạn , mọi người một nghề, viết tốt chỉ có sinh viên báo chí mà thôi, thuê một người về rồi đào tạo họ theo ý muốn của mình, chứ ngồi mà viết bài thi hết ngày chả xong
 7. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Thực sự title và description tối ưu tốt luôn đem lại tỷ lệ chuyển đổi rất cao nếu như key của bạn nằm trên trang một.Người tìm kiếm luôn muốn tìm sát nhất từ khóa,nội dung họ cần và vì thế mình vẫn chú trọng 2 yếu tố này hơn 13 yếu tố còn lại mặc dù cũng rất quan trọng.o_O
 8. haoking

  haoking Top 9

  Gia nhập:
  2/5/16
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  9
  Điều quan trọng là nó có giá trị với thời điểm hiện tại là được mà bạn ơi!
 9. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Giờ nội dung tốt và unique vẫn đang là vua mà.
  Nên dạo này các biên tập viết bài mới kiếm được việc nhiều hơn và cũng lương khá tốt đấy :D
 10. vuvantoan511

  vuvantoan511 Top 9

  Gia nhập:
  11/5/16
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  3
  Mình thì toàn viết bài gì thì lên mạng đọc các bài viết tham khảo rồi tự viết lại từ đầu nên unique lúc nào cũng 100%, chất lượng rất cao.
 11. huydatvangiang

  huydatvangiang Top 9

  Gia nhập:
  7/9/13
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Để có bài viết tốt điều đầu tiên mình thầy phải có nguồn cảm hứng viết, hiểu sản phẩm dịch vụ cạn kẽ, và kết lại dòng văn mạnh lạc và xuôi. Quy trình này nó phải hình thành kỹ năng riêng của mỗi người, và mình đang rèn luyện lâu nay nhưng vẫn thấy khó quá.
 12. kimchungmoz

  kimchungmoz Top 9

  Gia nhập:
  24/12/15
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  4
  Web:
  muốn có một bài viết tốt cần có một ý tưởng tốt hướng đến những gì người dùng quan tâm
  DuongToan thích bài này.
 13. nguyetseo

  nguyetđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/8/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở đôi lúc như nhà báo, thậm chí hơn, một ngày ngồi chém gần chục bài, do vậy nên khó không trùng lặp lắm
 14. LakAK

  LakAK Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn, bài viết rất hay!
 15. tuanvudom

  tuanvudom Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  4
  đi spam diễn đàn nhiều quá cũng bị bác gg tức giận nữa đấy, đúng giờ làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở khó khăn đủ thứ :(
 16. babiez.pu

  babiez.pu Top 9

  Gia nhập:
  4/5/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  3
  Web:
  không nên trùng lặp là điều quan trọng nhất :) giờ google phát hiện trùng lặp rất tốt, vì vậy tối kỵ nên tránh điều này
 17. linhsq

  linhsq Top 9

  Gia nhập:
  29/2/16
  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Chuẩn đấy, giờ google nhận biết nội dung trùng lặp một cách dễ dàng vì thế không nên copy hay spin của người kahcs mà hãy tự mình viết
 18. hucauqua

  hucauqua Top 9

  Gia nhập:
  20/2/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  nói thì dễ đấy, nhưng giờ bài viết trên internet càng nhiều, chủ đề thì ngày càng ít, sáng tạo nội dung ngày càng khó hơn, mà mất thời gian hơn => SEO rất tốn công sức
 19. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  đúng như bác nói, đợt này bên mình thuê khá nhiều CTV viết bài mỗi tháng mất gần chục triệu tiền thuê viết bài, mình có bài các bạn ấy có việc cả 2 đều có lợi. Nhiêu khi thuê CTV còn tốt hơn nhiều là việc thuê hẳn nhân viên content viết bài :)
 20. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Viết bài thường xuyên và không coppy bài từ website khác là yếu tố quan trọng giúp site lên top bền vững

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...