1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tại sao trang web không được tối ưu lại có thứ hạng cao hơn?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi meoblog, 21/5/16.

Lượt xem: 6,204
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số trang có thứ hạng cao trên Google trong khi họ không hề tối ưu cho công cụ tìm kiếm? Thậm chí, họ không hề có backlink?

  Dưới đây là một số lý do tại sao các trang không được tối ưu lại có thứ hạng cao hơn?

  Lý do thứ nhất: Tỷ lệ click cao

  Một phần mà thuật toán của Google xem xét đó là tỷ lệ click. Nó tính toán, phản ánh số lần nhấp chuột mà trang web nhận được từ tổng số người tìm kiếm các từ, cụm từ mà website được xếp hạng.

  Sự thu hút và tỷ lệ click của bạn sẽ được so sánh với đối thủ cạnh tranh. Nếu tỷ lệ nhấp chuột của bạn cao hơn, Google sẽ từ từ xếp hạng website của bạn ở vị trí cao hơn, yếu tố này sẽ cho Google biết rằng người tìm kiếm thích website của bạn.

  Nhìn vào tỷ lệ nhấp chuột không phải là tất cả, tuy nhiên, khi ai đó cố gắng giật tít tiêu đề sai sự thật nhằm câu view, khi đó Google sẽ dựa vào tỷ lệ thoát.

  Nó sẽ đánh giá số lượng người dùng rời khỏi website của bạn chỉ trong một lần viếng thăm và quay ngay trở lại SERPs. Nếu có 1000 người truy cập vào website của bạn từ Google và 1000 người này đều nhấn nút BACK trong vòng vài giây, điều đó sẽ cho Google biết rằng website của bạn không liên quan đến nhu cầu người dùng.

  tai-sao-trang-web-khong-duoc-toi-uu-lai-co-thu-hang-cao-hon

  Rất nhiều website có xếp hạng tốt trên Google dường như không được tối ưu đều có tỷ lệ nhấp chuột cao và tỷ lệ thoát thấp. Và những yếu tố đó giúp duy trì thứ hạng của họ.

  Nếu bạn muốn xem tỷ lệ nhấp chuột của website, hãy đăng nhập vào Google Webmaster Tools (Google mới đối tên thành Google Search Console) và click vào hồ sơ webbsite bạn cần xem. Nếu chưa có hãy thêm website vào Google Webmaster Tools và đợi vài ngày để Google cập nhật dữ liệu.

  Khi đã có tài khoản quản trị website bạn truy cập vào bảng quảng trị trong GWM và click vào website muốn xem tỷ lệ thoát, chọn “Lưu lượng tìm kiếm” sau đó chọn “Truy vấn tìm kiếm”. Tích vào ô nào bạn muốn hiển thị như tỷ lệ click, số lần hiển thị, số lần click, hoặc thiết bị hiển thị…

  Lý do thứ 2: Tuổi đời

  Một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thứ hạng đó là tuổi của chúng. Hầu hết các website được xếp hạng cao đề có ít nhất bài năm tuổi.

  Chắc chắn, hầu hết các website lớn đều có backlinks cũng như nội dung lớn do họ phát triển từ khá lâu, nhưng không phải tất cả đều như vậy.

  Lý do thứ 3: Đó là Backlinks

  Google không chỉ nhìn vào con số tuyệt đối của backlink mà website đó có – nó cũng nhìn vào tính liên quan và chất lượng. Rất nhiều website không được tối ưu tốt nhưng họ lại được xếp hạng do có một vài backlink chất lượng trỏ về các trang đó. Ví dụ, nếu bạn có một vài liên kết thôi nhưng nó đến từ các trang .edu và .gov thì trang của bạn sẽ có xếp hạng tốt.

  Ngoài việc có backlink chất lượng, những trang này cũng có backlink với anchor text chính xác. Hầu hết các SEOer đều nghĩ rằng cần đa dạng anchor text để có xếp hạng tốt, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

  Google có thể nhìn vào các website liên kết với bạn và phân tích căn bản xung quanh các liên kết cũng như văn bản trên trang. Nó giúp Google xác định xem các liên kết có liên quan đến trang web của bạn hay không và xem xét về khả năng xếp hạng của trang.

  Lý do thứ 4: Cross – Linking

  Nếu bạn không SEO tốt và không có nhiều backlink bạn vẫn có thể xếp hạng cao nhìn từ góc độ tổng thể nếu bạn sử dụngCross Linking trên trang của bạn. Nếu bạn thêm vào nội dung Cross – Linking trong các trang của bạn, bạn sẽ thấy tất cả các trang sẽ tăng đều trong bảng xếp hạng.

  Lý do thứ 5: Chất lượng nội dung

  Kể từ khi Google tung ra thuật toán Panda, họ đã có thể xác định được chất lượng nội dung của các trang web. Ví dụ, nó có thể xác định xem một website có nội dung quá mỏng hoặc nội dung trùng lặp, và phân tích tốt hơn về chất lượng nội dung hơn trước.

  Có rất nhiều website cũ nhưng có thứ hạng tốt do họ cung cấp nội dung chất lượng tốt. Có thể bạn không nghĩ như vậy nhưng Google thì có.

  Vì sao?

  Vì Google không chỉ nhìn vào nội dung của một website – mà nó nhìn vào nội dung trên một trang và so sánh với các trang khác của website khác trong cùng một khía cạnh. Vì vậy, nếu bạn có nội dung chất lượng tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có nhiều cơ hội để vượt hạng đối thủ trong thời gian dài.

  Lý do thứ 6: Tỷ lệ tăng trưởng

  Bạn thường làm gì nếu bạn muốn từ khóa của bạn xếp hạng cao? Xây dựng cả tấn backlink liên quan và nhiều nội dung chất lượng tốt đúng không?

  Mặc dù ý thuyết đó đúng, nhưng thực tế nhiều webmaster đã phát triển backlink quá nhanh,, nhanh tới mức nó trở thành không tự nhiên. Và đó chính là cơ hội.

  Google đủ thông minh để biết điều này, vì nó có rất nhiều dữ liệu của web bạn. Vì thế, bạn sẽ thấy nhiều webiste cũ xếp hạng cao vì họ đang phát triển tốt với một tốc độ “tự nhiên”.

  Kết luận

  Có nhiều lý do khiến nhiều trang được xếp hạng cao mặc dù không được tối ưu tốt. 6 lý do ở trên là những lý do chính mà Neil Patel đã chai sẻ trên Search Engine Journal.

  Khi sở hữu một website, bạn không nên tập trung quá nhiều vào đối thủ cạnh tranh, thay vào đó, nên tập trung vào việc cải thiện website của bạn. Về lâu dài, công ty với sản phẩm, dịch vụ tốt sẽ có xu hướng dành chiến thắng trong bảng xếp hạng của Google.

  Tại sao họ lại khiến bạn nghĩ rằng những trang không được tối ưu lại có xếp hạng tốt trên SERPs?

  Theo SEJ (Dịch bởi tapchiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở)

  tuan92oscartaizalovn thích bài này.
 2. taizalovn

  taizalovn Top 9

  Gia nhập:
  8/12/15
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Từ những lý do mà bạn này đưa ra mình có thể hiểu sau hơn mà cách google xếp hạng cho một site. Thank banj
 3. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  Lý do đầu tiên chính là lượng click và tracffic đúng là rất quan trọng thu hút lượng truy cập website luôn là vấn đề mà rất nhiều SEOer thực hiện
 4. lê quang phẩm

  lê quang phẩm Top 9

  Gia nhập:
  31/3/16
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  Web:
  backlink đều đặn là giải pháp tối ưu,xây dựng trang web làm sao nhiều người vào nhất
 5. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  tớ từng gặp 1 site như thế, giao diện thì giống những năm 90 cơ mà ko hiêu sao hàng ngày lượng trafic rất cao
 6. " Nó tính toán, phản ánh số lần nhấp chuột mà trang web nhận được từ tổng số người tìm kiếm các từ, cụm từ mà website được xếp hạng ". Đoạn này bạn viết mình thấy hơi mâu thuẫn thì phải. Nếu trang web không được tối ưu thì các cụm từ của website được xếp hạng khó lọt vào mắt người tìm kiếm thì lấy đâu ra lượng click. Trừ khi đó là website đại chúng của một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết tới hoặc đã có lượng người theo dõi cố định.
 7. viet0909

  viet0909 Top 9

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tập trung vào đối thủ quá nhiều thì mình chỉ mãi mãi chạy theo đối thủ thôi. Mình phải tạo ra sự khác biết của riêng mình kể cả thương hiệu lẫn cách đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cùng website
 8. mbay.com.vn

  mbay.com.vn Top 9

  Gia nhập:
  6/3/14
  Bài viết:
  337
  Đã được thích:
  11
  Web:
  anchor text chính xác đương nhiên là xếp hạng tốt hơn nhưng rủi ro cũng sẽ cao hơn nếu áp dụng quá nhiều
 9. vthao93hp

  vthao93hp Top 9

  Gia nhập:
  5/11/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  7
  Tuổi đời, nội dung, thương hiệu và biết giữ chân người dùng em nghĩ chính là những gì mà khiến những site này có thể giữ chân được người dùng.
 10. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Thường thì những website xếp hạng cao trên SERP thì đều có lượng traffic mỗi ngày rất cao.
  Giờ phải cố gắng ngoài backlink phải thu hút thêm traffic nữa mới được :D
 11. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Việc không tối ưu nhưng nội dung mà web mang lại cho người dùng hay hữu ích thì vẫn kiếm được lượt theo dõi và view từ bài viết. Và vấn đề tuổi website là yếu tố đánh giá độ uy tín cũng như thương hiệu cho web
 12. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình thấy hiện nay traffic + nội dung mới là yếu tố được đánh giá cao nhất khi xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm của GG.
 13. babiez.pu

  babiez.pu Top 9

  Gia nhập:
  4/5/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  3
  Web:
  có nhiều yếu tố đánh giá về SEO mà, nên việc không tối ưu mà vẫn lên top là điều bình thường thôi :)
 14. TamMusic

  TamMusic Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/5/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bài viết của bạn !
 15. vietsohoa

  vietsohoa Top 9

  Gia nhập:
  20/8/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Bài viết rất chi tiết, nhiều lúc mình cũng nghĩ không hiểu tại sao trang đối thủ ít backlink mà van lên top
 16. phungnham92

  phungnham92 Top 9

  Gia nhập:
  3/12/15
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  9
  Mình nghĩ Web không được tối ưu mà có thứ hạng cao do tuổi đời lâu, tỷ lệ click cao cộng với nội dung chất lượng đúng với mục đích tìm kiếm của khách
 17. Bảo Nguyễn

  Bảo Nguyễn Top 9

  Gia nhập:
  16/3/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Bắc Từ Liêm
  Web:
  Công nhận là những site này có top cao nhưng khả năng giữ top của nó rất khó bởi đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở là một thể thống nhất giữa onpage và offpage. Nếu có một vài thằng nhảy vào là tụt ngay
 18. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình nghĩ chỉ một thời gian được thôi! Còn duy trì lâu dài thì sẽ không ổn, kiểu gì cũng bị hạ bệ xuống thôi!
 19. laianhthuan

  laianhthuan Top 9

  Gia nhập:
  1/12/15
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  ha noi
  Web:
  đôi lúc cũng k hiểu, có những web onpage cực chán hình như k ra gì, vậy mà top khá lâu
 20. TaDien

  TaDien Top 9

  Gia nhập:
  17/5/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Cái quan trong nhất đó chính là tỷ lệ click nhiều vào cái từ khóa đó và sau đó là backlink và web có độ trust cao.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...