1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Liệu SEO có phải là "thao túng công cụ tìm kiếm"?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 23/6/16.

Lượt xem: 20,273
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Bây giờ liệu Google có coi việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là xấu, là spam? Gần như chắc chắn là không nhưng bây giờ bạn hãy xem một cuộc chiến pháp lý giữa Google và một nhà xuất bản, họ đã bị cấm từ kết quả tìm kiếm của Google.

  Tình huống liên quan đến e-ventures Worldwide, trong đó có rất nhiều các trang web của họ bị cấm bởi Google và họ đang chiến đấu tại tòa án để đòi lại quyền lợi của họ.

  slide

  Trong tuần này, một bài viết của Entrepreneur.com đã làm nổi bật một phần thú vị về lập luận pháp lý của Google, "thao túng tìm kiếm" là một cái gì đó mà Google có thể cấm bất kể họ là ai.

  Google: SEO không phải là Spam

  Tiêu đề trong bài viết của Entrepreneur đặt ra câu hỏi rằng "Liệu Google đang cố gắng để giết chết SEO?". Tôi chắc chắn là không và tôi sẽ giải thích sau. Nhưng chúng ta hãy bắt đầu với tuyên bố chính thức của Google:

  Chúng tôi không nói nhiều về vụ kiện, nhìn chung Google hỗ trợ và khuyến khích những thực hành SEO có trong hướng dẫn của chúng tôi.​

  SEO - thường chấp nhận những thực hành tốt nhất chứ không phải là spam. Và bất cứ ai gặp phải thuật ngữ mới lại của "thao túng công cụ tìm kiếm" thì cũng cần phải xem xét nó. Nó là spam chứ không phải là SEO.

  Câu chuyện về "thao túng công cụ tìm kiếm"

  Bạn hiểu như thế nào về việc "thao túng công cụ tìm kiếm"? Đó là từ một tài liệu quan trọng trong các vụ kiện, một tuyên bố của Brandon Falls - một nhà phân tích chất lượng tìm kiếm Google, người có hành động chống lại trang web e-ventures.

  Trong đó, Falls giới thiệu thuật ngữ "thao túng công cụ tìm kiếm". Nó không phải là một thuật ngữ thường xuyên được sử dụng bởi Google khi làm việc với các nhà xuất bản. Không có một tài liệu trợ giúp nào cho các nhà xuất bản khi đề cập đến cụm từ này trong phần hỗ trợ webmaster của Google.

  Một phần quan trọng của việc cung cấp kết quả tìm kiếm có giá trị cho người dùng là bảo vệ sự toàn vẹn của kết quả tìm kiếm của mình từ những người đang tìm cách vận dụng chúng cho lợi ích riêng của họ.

  Như đã nói, những nỗ lực để lật đổ quá trình mà công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web liên quan trong ngành công nghiệp tìm kiếm được gọi là “webspam”.

  Việc thao túng công cụ tìm kiếm làm tổn hại đến những gì được coi là quý giá nhất cho người dùng về tìm kiếm: chất lượng của kết quả tìm kiếm cho người dùng.

  Theo đó, Google xem xét động cơ thao túng công cụ tìm kiếm là cực kỳ nghiêm trọng và họ đang tập trung đáng kể nguồn lực để cố gắng xác định và loại bỏ nó. Những hành động này là rất quan trọng để duy trì sự tin tưởng của người dùng trong các kết quả tìm kiếm của Google.

  Google nói rằng họ sẽ cố gắng để bảo vệ kết quả tìm kiếm của mình từ những người "đang tìm cách vận dụng chúng cho lợi ích riêng của họ". Vấn đề ở đây là tuyên bố này đều áp dụng cho thực hành SEO tốt nhất mà bản thân Google khuyến khích cũng như các hoạt động vi phạm nguyên tắc của Google được coi là spam.

  Bất cứ ai làm SEO thường mong muốn làm như vậy với hy vọng thao túng kết quả tìm kiếm để đạt được mục đích riêng của mình. Tóm lại, Google tích cực khuyến cáo và hướng dẫn các nhà xuất bản trên thế giới về cách để "thao túng" kết quả tìm kiếm và các nhà xuất bản đang cố gắng làm điều này để thu lợi riêng của họ. SEO là thao túng và tuyên bố của Google cho thấy rằng "thao túng công cụ tìm kiếm" là một nguyên nhân tiềm năng để họ hành động.

  Tại sao "thao túng công cụ tìm kiếm" là spam

  SEO rất phức tạp và tất nhiên sẽ không cần giải thích tuyên bố đó. Biết rằng Google đã làm việc để xuất bản hướng dẫn SEO, tạo ra video để hướng dẫn mọi người, nói về chủ đề này và khuyến khích SEO nên tuân thủ nó.

  Thay vào đó, tôi muốn nói rằng SEO rất khó để giải thích nó là "thao túng công cụ tìm kiếm" hay "spam" - hoạt động này nằm ngoài sự chấp nhận của Google với SEO.

  Đọc qua phần còn lại của tuyên bố đó, nó trở nên khá rõ ràng rằng "thao túng công cụ tìm kiếm" đang được sử dụng như là một từ đồng nghĩa với spam. Ví dụ:

  Webmaster Guidelines trực tuyến của Google đưa ra một cuộc thảo luận về "nguyên tắc chất lượng". Nguyên tắc chất lượng liệt kê rất nhiều kỹ thuật thao túng vi phạm Webmaster Guidelines.

  Tuyên bố trên, Google thừa nhận rằng có rất nhiều kỹ thuật thao túng công cụ tìm kiếm nhưng chỉ có một số vi phạm hướng dẫn của nó. Hay nói cách khác, không phải tất cả những việc thao túng là xấu và là tội phạm. Tuy nhiên, tuyên bố của Google không phải ai cũng có thể hiểu được rõ và dẫn đến việc rất nhiều người lo sợ rằng có thể họ đã vi phạm các nguyên tắc của Google.

  Trên thực tế, nếu ai đó nắm chắc nguyên tắc của Google sẽ không cần phải sợ Google. Điều quan trọng cần lưu ý rằng "thao túng công cụ tìm kiếm" là một thuật ngữ được trở lại vào tháng 11 năm 2014. Chỉ đơn giản là bây giờ mọi người mới nhận thấy được điều đó. Nếu đây là một phát súng đầu tiên trong cuộc chiến sắp tới của Google chấp nhận SEO, thì hơn 2 năm nay nó không hề có một tác động nào.

  Ghi nguồn www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEL.
  Link: Liệu SEO có phải là "thao túng công cụ tìm kiếm"?.

  Last edited by a moderator: 24/6/16
  taizalovnAdmin thích bài này.
 2. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình thì không nghĩ vậy. Càng cố gắng thao túng công cụ tìm kiếm thì lại càng dễ bị phạt!
 3. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  612
  Đã được thích:
  89
  Web:
  cứ làm tự nhiên thì lại không sao mà lại dễ lên top hơn, nhiều lúc làm cẩn thận và thúc đẩy nó lên top thì lại không hiệu quả.
 4. taizalovn

  taizalovn Top 9

  Gia nhập:
  8/12/15
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Mình chỉ mua một vài link để giúp cho web nhanh chong lên top sớm hơn dự kiến mà cũng bị liệt vào danh sách vi phạm nguyên tắc google. Google hiện nay khó tính hơn xưa
 5. gaconmoino

  gaconmoino Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/6/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Seo là spam. Và ai cũng phải công nhận điều đó.:D
 6. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  google còn thao túng tìm kiếm chứ nói chi huống hồ là SEO. SEO là một ngành công nghiệp do google tạo ra, chúng ta làm theo chứ có phải thao túng gì đâu :D
 7. tutusmart

  tutusmart Top 10

  Gia nhập:
  18/6/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Web:
  để tự nhiên nhiều khi lại lên, spam, đi link nhiều từ khóa đứng yên, các pro có giải thích được hiện tượng này không?
 8. vuanhtuan-vn

  vuanhtuan-vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/10/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Quá trình đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở 1 website ranh tối ưu hóa website và thao túng trình tìm kiếm là 50-50 . Bạn tìm mọi cách để đạt được thứ hạng cao trên serp bạn phải sử dụng những phương pháp google ko cấm mà thôi .
 9. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Google quản lý chặt chẽ cũng là đúng,thời buổi này SEO đủ mọi thủ thuật, từ tốt đến xấu.
  Nên họ làm chặt chẽ cũng chỉ tốt cho người dùng, có lợi cho những website có nội dung tốt.
 10. viet0909

  viet0909 Top 9

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình nghĩ không phải thao túng mà nó giúp người dùng biết được những điều mà họ chưa biết và muốn tìm kiếm
 11. Dong Nguyen Huu

  Dong Nguyen Huu Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/12/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Tốt nhất là cứ làm tự nhiên, chứ giờ spam thì có ngày bị google chém luôn thì coi như toi.
 12. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nữa phần là spam rùi, tớ cũng thế, hết ý tưởng thì đi spam thôi ( đây là vài lời thật lòng ) .
 13. hoanghuong133

  hoanghuong133 Top 9

  Gia nhập:
  23/7/15
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cũng được 4 năm, cái cuối cùng mình rút ra là có đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cỡ nào đi nữa vẫn bị chú google thâu tóm. Giờ mình không mất thời gian để đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nữa, lâu lâu yêu nghề lên comment chơi vậy thôi chứ chuyển sang chạy adword cho nó khỏe
 14. honglinh68

  honglinh68 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  5
  SEO sao mà thao túng được công cụ tìm kiếm :3
 15. khonggiandep

  khonggiandep Top 9

  Gia nhập:
  7/6/16
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, tp HCM
  Web:
  nói chung là Seo thì cần làm cẩn thận và theo nguyên tắc của GG đưa ra thì không có lý do gì GG phạt Seo cả :D
 16. vananh_1987

  vananh_1987 Top 9

  Gia nhập:
  10/4/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Seo chính là đánh lừa google, làm sao cho google tin tưởng mình >> chính là thao túng google rồi còn gì. đến 1 thời gian google nhận ra mình bi lừa thì cho sandbox hoặc penalty
 17. TienDeptrai

  TienDeptrai Top 9

  Gia nhập:
  23/4/16
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Chỉ có mũ trắng mới không phải là spam. còn lại mình đi link thì là spam hết bạn :)
 18. stevennguyen212

  stevennguyen212 Top 9

  Gia nhập:
  21/2/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  5
  Web:
  không dễ qua mặt google đâu, ngày hôm nay dùng thủ thuật thì ngày sau google sẽ nhận ra lỗ hổng và bịt lại ngay nên đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở như thế sẽ k bền vững
 19. digitalmarketing393

  digitalmarketing393 Top 9

  Gia nhập:
  23/10/15
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  3
  Web:
  ngày trước lúc mình mới làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thấy đùng là thao túng google thật, giờ thì vẫn phải thao túng nó cơ mà cũng phải quan tâm đến trải nghiệm người dùng và chuyển đổi nữa
 20. canhohado

  canhohado Top 9

  Gia nhập:
  30/6/16
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Tối ưu hóa không nên coi là Spam, vấn đề google thông minh nhưng vẫn đầy vấn đề còn củ chuối , nên đôi lúc không thể làm chân chính , chả ai muốn spam làm gì, chả ai muôn đi link làm gỉ, mệt chết cha, nếu chỉ ngồi viết bài chia sẻ rồi lên top thì đã không ai đi spam , Thằng Spam vừa đủ, thâm chí spam như thần nó lại top như bàn thạch thế kia , thì mình phải spam hơn nó viết bài hơn nó, tương tác hơn nó ...mới thắng được

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...