1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

15 ví dụ hay về phương pháp xây dựng liên kết tự nhiên

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi voc.vn, 27/7/16.

Lượt xem: 14,464
 1. voc.vn

  voc.vn Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  1/10/12
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  134
  (VOC.VN) - SEO hiện đại được xây dựng gần như dựa hoàn toàn vào nội dung và liên kết. Nội dung là một chủ đề phức tạp mà chúng tôi đã đề cập trước đó, vì vậy tôi sẽ dành nhiều thời gian để nói về các liên kết.

  Về cơ bản các liên kết hoạt động như một cuộc bình chọn các trang web mà họ liên kết tới. Khi tôi liên kết đến một trang web, tôi nói tôi thích trang web đó và tôi nghĩ rằng nó có giá trị. Đây là một cách dễ dàng để công cụ tìm kiếm gán giá trị cho các trang web khác. Khi mọi người liên kết đến một trang web, trang web đó phải mang lại giá trị cho họ.
  slide
  Vâng, điều này đã được khai thác khá nhiều trong những năm qua. Ví dụ, xây dựng toàn bộ các trang web mà bạn có thể kiểm soát và tất cả các liên kết đến trang web của bạn. Ngày nay, bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ cần tích lũy liên kết. Các liên kết có giá trị khác nhau dựa trên một số yếu tố khác nhau.

  - Liên kết từ các trang web chất lượng cao có giá trị hơn so với các liên kết từ các trang web chất lượng không cao. Một liên kết từ trang web này sẽ không có giá trị như một liên kết từ một trang web như Moz.com.

  - Liên kết từ các trang web có liên quan đến trong phân khúc của bạn có giá trị hơn là các liên kết từ các trang web không liên quan.

  - Các liên kết từ các trang web chất lượng thấp hoặc không có liên quan là vô giá trị nhưng nếu Google có một lý do để tin rằng bạn đã mua hoặc tạo ra các liên kết không tự nhiên thì họ có thể quay lưng với bạn và làm hại bạn, họ sẽ bắt bạn phải làm sạch chúng để khôi phục lại thứ hạng tìm kiếm trước đây của bạn.

  Một thành phần rất lớn của SEO hiện đại là các liên kết, nhưng đó là khó khăn để tạo ra chúng nếu bạn muốn các liên kết giá trị. Bạn cần những liên kết nào. Làm thế nào bạn có thể xây dựng liên kết mà không gây ra các hình phạt?

  Dưới đây là 15 trong những phương pháp tốt nhất.

  1. Guest Blogging

  Guest blogging đã gây tranh cãi kể từ khi Matt Cutts tuyên bố rằng nó đã chết nhưng thực sự nó không chết. Bạn vẫn có thể nhận được các liên kết có giá trị bằng guest blogging. Hãy cung cấp nội dung tuyệt vời.
  [​IMG]
  Bí quyết là tìm cơ hội guest blogging mà vẫn sẽ cung cấp cho bạn các liên kết có giá trị. Rất nhiều các trang web đáp ứng với vấn đề guest blogging. Guest post là là một cơ hội để bạn nhận được các liên kết. Mặt khác, guest post tốt có thể giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập và nâng cao nhận thức thương hiệu, vì vậy chúng không hoàn toàn xấu.

  2. Trở thành một người đóng góp

  Suy nghĩ của kỹ thuật này là Guest Blogging 2, phiên bản cao cấp hơn của guest blogging. Ý tưởng ở đây là thay vì chỉ nhận được guest post, bạn thở thành một cộng tác viên thường xuyên ở các trang web chất lượng cao. Bằng cách này, bạn có thể linh hoạt hơn về những gì sẽ viết và các liên kết của bạn có thể được linh hoạt hơn.
  [​IMG]
  Kristi Hines là một ví dụ tốt; cô đã có trang web riêng của chính mình nhưng cô cũng là một người có đóng góp thường xuyên vào Search Engine Journal, Social Media Examiner, Hubspot, Crazy Egg và một vài trang web khác. Nó đã khiến cô từ một nhà văn tự do thành một trong những người có tên tuổi nổi tiếng hơn trong thế giới tiếp thị.

  3. Trung tâm Tiếp thị

  Tại sao phải guest post khi bạn có thể đăng tải bài viết trên một trung tâm mà không có sự giám sát của các biên tập viên? Vâng, lý do là bởi vì nó là một trung tâm mà không có sự giám sát của các biên tập viên.

  Một số trang web, như Hubpages là pháo đài cuối cùng của mô hình này. Họ vẫn đang đóng góp nội dung mà họ quản lý, do đó những bài viết đó là có giá trị. Điền vào hồ sơ của bạn với một liên kết đến trang web của bạn, thường xuyên viết nội dung chất lượng cao với các liên kết là cách tốt nhất để bạn có thể hướng lên phía trước.

  4. Marketing video

  YouTube có một vị trí đặc biệt trong các kế hoạch marketing cho hầu hết các blog. Nó phức tạp, nó đòi hỏi cần phải có sự đầu tư nhất định vào các công cụ và kỹ năng và có hàng nghìn đối thủ cạnh tranh ở đó. Video là kênh marketing tốt nhất để thu hút khách truy cập, nó nhiều hơn cả bài viết blog.

  [​IMG]

  Lợi ích đầu tiên của YouTube là ngoài việc bạn có thể đặt liên kết trong phần mô tả, bạn còn có thể sử dụng lại nội dung blog. Lấy một bài viết blog hiện có, chuyển nó thành một kịch bản, thuê người nào đó để làm ảnh động và bạn có thể ngẩng cao đầu bước lên phía trước.

  5. Chia sẻ Xã hội

  Nhóm này bao gồm tất cả các chia sẻ mà bạn có thể nhận được từ Facebook, Twitter, Google+ và bất cứ mạng xã hội khác mà bạn muốn sử dụng.

  Vấn đề bây giờ là liệu Google có thực sự xem xét nó như là một liên kết hay không. Tôi chắc rằng là không nhưng họ nhìn vào thước đo tương tác xã hội. Đồng thời, nhiều chia sẻ có nghĩa là khả năng tiếp cận nhiều hơn và mọi người có thể liên kết với bạn.

  6. Blog LinkedIn

  LinkedIn là một danh mục đặc biệt ở đây. Hãy nghĩ về nó như môt trung tâm tiếp thị, LinkedIn là trung tâm và bạn có ý tưởng đúng. Sự khác biệt là bạn kết hợp nó với tất cả các giá trị của một mạng xã hội, cũng như tất cả các giá trị của LinkedIn, đây là một mạng lưới công cụ chuyên nghiệp.

  Các liên kết trong profile của bạn có thể được liên kết trực tiếp đến trang web chính của bạn và một vài trang web khác.

  7. Bình luận blog

  Kỹ thuật này có thể có giá trị cho việc bạn liên kết nhưng không theo cách bạn nghĩ. Bình luận blog là một kỹ thuật phức tạp bởi vì nó thường được sử dụng bởi các spammer.

  Ý tưởng là để đọc các bài viết có liên quan và để lại bình luận dài với giá trị của riêng mình. Điều này không cần phải liên kết đến trang web của bạn, miễn là bạn có một hồ sơ cá nhân hoặc thiết lập các liên kết của bạn trên đó.

  Những gì bạn đang làm là chứng minh cho blogger biết rằng bạn có những bình luận sâu sắc và có giá trị. Các blogger có thể liên kết với bạn trong nội dung của họ hoặc feed social của họ hoặc ở nơi khác.

  8. Sự tương tác Cộng đồng

  Khái niệm này cũng được áp dụng tại đây. Tìm kiếm các trung tâm cộng đồng trong ngành công nghiệp của bạn. Họ có thể là nhóm Facebook, diễn đàn hay cộng đồng bình luận. Ý tưởng ở đây là họ sẽ bao gồm tất cả các cấp độ kiến thức và họ đang ở trong cùng một ngành công nghiệp.

  Hãy tham gia vào cộng đồng này. Đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi, nói chuyện với người dùng, cung cấp kiến thức cho họ. Điều này sẽ mang lại các liên kết cho bạn và giúp bạn kiếm được các liên kết của những người tham gia khác.

  9. Hỏi và trả lời

  Yahoo Answers là một cách hiệu quả để kiếm được liên kết. Trang web của nó thật sự khủng khiếp nhưng nó đã bao phủ rộng rãi và có hàng triệu trang, vì vậy có rất nhiều những giá trị SEO nằm tại đó.
  [​IMG]

  Ngày nay, Yahoo Answers đã chết và đương kim vô địch của câu hỏi và trả lời là trang web Quora. Nhìn chung, Quora giống như bình luận blog. Bạn tìm thấy một cái gì đó bạn có thể trả lời, bạn gửi một câu trả lời và bạn hy vọng bạn có thể nhìn được từ nó. Sự khác biệt là, Quora có thể đăng tải và trả lời thường xuyên khi bạn có thể trong khi bình luận blog có xu hướng hạn chế hơn.

  10. Tiếp cận những người có ảnh hưởng

  Ngành công nghiệp nào cũng có tầm ảnh hưởng của nó. Ý tưởng tiếp cận những người có ảnh hưởng là xác định vị trí của những người này và tiếp cận họ. Bắt đầu chia sẻ nội dung của họ. Bình luận về bài viết của họ. Lý tưởng nhất, họ sẽ nhìn thấy và nghiên cứu trang web của bạn. Nếu bạn có nội dung hay và ý kiến để thêm vào những gì họ nói, họ có thể liên kết với bạn trong nội dung tương lai của họ. Họ có thể chia sẻ bài viết Facebook và Twitter của bạn. Trong thời gian ngắn, họ sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Đây là sự kết hợp của kỹ thuật trước đó.

  11. Xây dựng liên kết bị hỏng

  Xây dựng liên kết bị hỏng là một cái gì đó mà tôi nghĩ rằng một số người đặt quá nhiều thời gian vào đó. Có 2 cách để tiếp cận nó. Đầu tiên là, khi bạn đang xem xét các trang web, hãy kiểm tra nội dung cũ của họ. Xem nó có được liên kết đến các trang không tồn tại hay không và nếu vậy, hãy xem liệu bạn có thể tạo nội dung để thay thế nó hay không. Khi đó, gửi tin nhắn cho chủ sở hữu trang web và nói "hey, tôi nhận thấy liên kết X trên bài viết Y là không còn nữa nhưng tôi nói cho bạn biết là một sự thay thế khá tốt". Lý tưởng nhất, họ tạo ra sự thay đổi và bạn nhận được một liên kết free.

  [​IMG]

  Phương pháp khác là đi sâu hơn vào nó bằng cách tìm kiếm các trang web đang dần biến mất và kéo hồ sơ liên kết của họ, do đó bạn có thể đưa các liên kết của bạn vào. Tôi hình dung rằng cách này là ít gặp trên thực tế và do đó nó không đáng để đầu tư thời gian vào.

  12. Local Press

  Đừng nhầm lẫn tùy chọn này với PR. PR là khủng khiếp và nó chủ yếu là một kỹ thuật spam ngày nay.Và điều mà bạn cần phải tập trung vào đó là local press. Thậm chí nếu bạn là một doanh nghiệp toàn cầu, local press có thể rất có lợi và nó có thể dẫn bạn vào các trang web tin tức nhiều tầng cao hơn.

  13. Chứng Thực

  Bất cứ khi nào bạn mua và sử dụng sản phẩm, gửi một lời chứng thực cho các nhà phát triển. Họ luôn tìm kiếm những bằng chứng xã hội và nhiều người sẽ cảm thấy hạnh phúc khi thêm lời chứng thực của bạn tới các trang sản phẩm của họ. Nhiều người trong số họ sẽ muốn biết bạn là ai và bằng cách chia sẻ hình ảnh và liên kết, bạn cung cấp cho họ mọi thứ họ cần để tạo ra một liên kết tuyệt vời cho trang web của bạn.

  14. Đánh giá

  Nếu bạn có một sản phẩm hoặc một cái gì đó đơn giản như ebook, bạn có thể gửi nó đến nhiều người trong các ngành công nghiệp khác. Cung cấp cho họ một tháng sử dụng miễn phí dịch vụ và cung cấp cho họ một bản copy sản phẩm miễn phí của bạn.Cả 2 cách này có thể sử dụng đánh giá như là một liên kết và lời chứng thực.

  15. Đề cập đến việc chưa được liên kết

  Đây là một phương pháp gây tranh cãi nhưng chưa phải là lý do tại sao bạn có thể nghĩ. Ý tưởng sử dụng một công cụ như BuzzSumo để tìm những nơi mà mọi người đề cập đến thương hiệu của bạn nhưng không có liên kết đến trang web của bạn. Nếu đề cập đến nó là điều tích cực và nó có thể làm một tài liệu tham khảo về một bài viết mà bạn đã liên kết với bạn, bạn có thể gửi thông điệp để yêu cầu họ đề cập đến một liên kết.

  Tại sao nó lại gây tranh cãi? Nó có thể dẫn đến việc tìm kiếm một hồ sơ liên kết không tự nhiên. Hầu hết các thương hiệu có một số lượng các liên kết không được đề cập đến và Google đang bắt đầu xem xét các liên kết đó.

  Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 15 ví dụ hay về phương pháp xây dựng liên kết tự nhiên.​

  Công ty Alofone Việt NamAdmin thích bài này.
 2. honglinh68

  honglinh68 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  5
  Để làm được cụ thể từng mục thì cũng mệt phết đấy :(
 3. DuongToan

  DuongToan Top 8

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  54
  Tất cả mọi thứ không hề đơn giản đúng không Bác :)
 4. vantuan88291

  vantuan88291 Top 9

  Gia nhập:
  25/8/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  14
  Web:
  làm được hết ntn chắc chớt
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 5. linhly01

  linhly01 Top 8

  Gia nhập:
  14/4/16
  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  59
  Web:
  đúng là 1 bài viết khá là hay mà nói là 15 ví dụ em tưởng phải có ví dụ cụ thể chứ
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 6. tuannt

  tuannt Top 9

  Gia nhập:
  27/1/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Cách xây dựng liên kết bây giờ khó ăn với a google quá, hở xíu là bị coi " liên kết bất thường " ;)
 7. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình thấy càng ngày thì việc xây dựng liên kết tự nhiên càng khó vì GG làm rất gắt gao vấn đề này. Hiện nay tại Việt Nam vấn đề spam link rất nan giải.
 8. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  612
  Đã được thích:
  89
  Web:
  trong 15 cách xây dựng liên kết này mình chỉ dùng mỗi phương pháp chia sẻ mạng xã hội, còn những cách trên thì nó hơi mới lạ. Đúng là đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở luôn có kiến thức rộng đòi hỏi làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở giỏi phải luôn học hỏi.
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 9. Freelancer123

  Freelancer123 Top 9

  Gia nhập:
  7/9/15
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  27
  có vẻ như khá là đầy đủ, chưa thấy bác nhắc đến vụ email marketing ta
 10. gaconmoino

  gaconmoino Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/6/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nội dung web của bạn đã hưu ích hay hot đến mức người xem họ có thể share thì đó là một hình thức tự nhiên trên là tuyệt vời.
 11. thanhtan

  thanhtan Top 9

  Gia nhập:
  11/8/13
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Sao khóhieeur quá, thấy nó mơ hồ làm sao ý, mà cái guest blogging là cái gì mình không hiểu nó gì hết, chủ thớt có thể giải thích cụ thể giúp mình với nhé, tks
 12. hung1990nd

  hung1990nd Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/7/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Đọc không hiểu được lắm, mình chủ yếu dùng các phương pháp đơn giản thôi
 13. muahangmyusa

  muahangmyusa Top 9

  Gia nhập:
  27/6/16
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  3
  Web:
  không biết nguồn bài viết dịch từ trang nào, vẫn còn thiếu 1 số phương pháp
 14. tiwenger

  tiwenger Top 9

  Gia nhập:
  19/5/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  http://baidaibeach.com
  Web:
  liên kết tự nhiên tốn hơi nhiều công và chất xám ah.
 15. shichibukai

  shichibukai Top 9

  Gia nhập:
  15/6/16
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Trên các điều trên thì mình thấy làm người đóng góp, chia sẻ những kiến thức sẽ là điều tốt nhất và được nhiều người chia sẻ và comment nhất!
 16. sevenup024

  sevenup024 Top 9

  Gia nhập:
  2/7/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Một số cách có thể áp dụng ngay được, còn một số cách hơi khó để sử dụng như đánh giá, xây dựng liên kết hư hỏng..
 17. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Guestblog thì hình như đang cạn dần. Chỉ còn lại người đóng góp là có thể tồn tại được nhưng cũng khá hạn chế vì số lượng blog như này cũng khá ít
 18. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  mấy mảnh trên thì ít ra cần phải cả team làm chứ 1 mình thì cân ko xuể, riêng mảng Marketing video thì đã cân hêt 2 nhân sự rồi .
 19. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Xây dựng liên kết kiểu này chắc cũng ít bạn làm theo lắm, vì khá khó và mất thời gian.
  ở Vietnam SEO xây dựng liên kết kiểu khác. Cái cần thiết là xây dựng liên kết tự nhiên và chất lượng là được
 20. vl69xyz

  vl69xyz Top 9

  Gia nhập:
  4/4/16
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  18
  Web:
  phần video khá hay mình có nhiều kênh tốt mà chưa áp dụng vào nữa

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...