1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Làm SEO - Các bước phân tích đối thủ cạnh tranh

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi tuanld, 15/9/16.

Lượt xem: 11,953
 1. tuanld

  tuanld Cựu mod

  Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình đánh giá điểm yếu và điểm mạnh của các đối thủ hiện tại và tiềm tàng. Những phân tích này cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh về chiến lược tấn công và phòng ngự, qua đó họ có thể xác định những cơ hội và thách thức. Định hình rõ đối thủ là quá trình thu thập tất cả các nguồn thông tin phân tích về đối thủ vào một hệ thống, nhằm hỗ trợ quá trình hình thành, triển khai và điều chỉnh chiến lược một cách hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Dưới đây là một số bước để bạn có thể phân tích sự cạnh tranh trong việc làm Seo

  1. Xác định đối thủ cạnh tranh

  Điều tất yếu là bạn không thể phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn khi bạn không biết họ là ai. Trong một số trường hợp thì việc xác định đối thủ cạnh tranh rất dễ dàng – ví dụ: Nếu bạn có một doanh nghiệp off và bạn biết đối thủ cạnh tranh của bạn có website. Thì bạn chỉ cần kiểm tra trang web của họ.

  Trong một số trường hợp thì việc xác định đối thủ cạnh tranh không phải là dễ. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể là các trang web trong danh sách niche của bạn, các web đứng top với các từ khóa chính hoặc là các đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho các từ khóa đuôi dài.v..v. Danh sách cạnh tranh này có thể rất nhiều và bạn không thể giám sát hết hoặc phân tích hết các website này. Bạn có thể tìm kiếm danh sách các từ khóa mục tiêu website bạn và liệt kê danh sách các website có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Bạn có thể xem đó là đối thủ cạnh tranh của bạn.

  2. Xem website đối thủ và bắt đầu phân tích những yếu tố cơ bản

  Sau khi xác định được đối thủ cạnh tranh – bạn vào các website đó và bắt đầu phân tích chúng. Bạn nên xem website của họ được thiết kế như thế nào, chất lượng nội dung của họ, cách họ sử dụng các URL tỉnh hoặc động..v..v.. Các bước xem xét cơ bản này có thể giúp bạn có thể định hướng được sự chuyên nghiệp khi xây dựng website để cạnh tranh với họ.

  3. Phân tích các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đang sử dụng

  Từ khóa luôn luôn là yếu tố quan trọng để đánh giá cho sự thành công của Seo. Nếu bạn đang gặp khó khăn về việc sử dụng từ khóa để Seo thì qua sự phân tích các website đối thủ với những từ khóa mà họ đã sử dụng để lên top thì bạn có thể sử dụng những từ khóa đó để xác định danh sách từ khóa làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cho website bạn.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số công cụ gợi ý từ khóa để để xác định them những từ khóa có thể đem lại traffic cho website của bạn. Bạn sẽ tìm thấy được nhiều từ khóa hữu ích mà bạn đã bỏ qua.

  Bạn cũng nên kiểm tra mật độ từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra các vị trí của các từ khóa – trong title, Des, MetaTags, Alt Img, trong URL, v…v..

  4. Kiểm tra backlink của đối thủ

  Backlink cũng là một trong những yếu tố quyết định việc xếp hạng từ khóa. Bạn nên kiểm tra kỹ tất cả các backlink của đối thủ cạnh tranh. Xác định số lượng, nguồn gốc backlink đó, các anchor text được họ sử dụng, v..v..Bạn có thể dựa vào đó để lên kế hoạch xác định số lượng và chất lượng backlink mà bạn cần phải tạo để làm Link Building cho website bạn. Các bạn có thể sử dụng các công cụ trong bài viết sau để kiểm tra.

  Một số công cụ kiểm tra backlink miễn phí

  5. Kiểm tra các yếu tố Seo khác

  Ngoài từ khóa và backlink thì bạn cũng cần kiểm tra các yếu tố khác. Xem thứ hạng đối thủ cạnh tranh của trang đối thủ trên Google và cả trên Ping và Yahoo. Và xem xét thêm số lượng trang được Index trên các công cụ tìm kiếm.

  6. Đánh giá sự hiện diện của đối thủ cạnh trạnh trên các trang Social Media

  Social Media là một xu hướng mà hiện tại được rất nhiều website áp dụng rất nhiều. Nó thực sự rất hiệu quả với việc đưa rất nhiều lưu lượng truy cập đến website bạn. Đó là một lý do để bạn không thể bỏ qua việc kiểm tra những việc mà các website đối thủ cạnh tranh đang làm trên các kênh Social Media.

  Twitter, Google Plus và Facebook là các kênh Social có thể đem lại traffic rất lớn cho 1 website. Và bạn có thể kiểm tra xem những công việc mà họ đã và đang làm trên các kênh này như thế nào. Lúc đó bạn có thể lên kế hoạch để liệt kê ra những công việc mà bạn phải làm trên các kênh này sẽ như thế nào. Bạn có thể Follow hoặc kết bạn với các trang đối thủ để biết chính xác hơn những gì họ làm.

  7. Phân tích việc quảng cáo của đối thủ

  Một điều quan trọng cuối cùng trong việc phân tích đối thủ là việc xem xét các website đó đã hoặc đang chạy quảng cáo của google và các quảng cáo từ các nguồn khác. Chất lượng traffic từ các nguồn này đều rất chất lượng và đó là điều rất tốt cho một chiến dịch Seo. Google adwords là một sự lựa chọn tối ưu nhất cho việc kéo traffic về website của bạn khi bạn bắt đầu một chiến dịch Seo.

  Phân tích đối thủ cạnh tranh là một công việc không bao giờ kết thúc. Tuy việc phân tích đối thủ tốn khá nhiều thời gian nhưng đó là một công việc có thể giúp bạn đánh giá được năng lực cạnh tranh của bản thân cũng như website bạn với họ. Bạn có thể nhận ra nhiều điều hay từ đối thủ và sẽ giúp bạn làm Seo có thể hiệu quả hơn.

  Nguồn: SEO Document

 2. ztsubaki

  ztsubaki Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/9/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Công nhận phân tích đối thủ cạnh tranh là điều gần như là đầu tiên phải làm khi đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở một dự án, sản phẩm gì đó

  - Xem đối thủ họ làm như thế nào, onpge, offpage ra sao , xem mình có học hỏi và chắt lọc được gì không

  - Gom góp những cái hay của đối thủ, bổ sung thêm kinh nghiệm riêng của mình và bắt tay vào cày.

  Mỗi tội muốn kiểm tra toàn diện thì còn cần phải thêm tí gọi là kinh phí đầu tư

  + ví dụ như Đăng ký tài khoản vip, hay trả phí các công cụ check backlink chả hạn.

  Nói chung cái này cũng không dễ ^^ Không đầu tư time thì khó !
 3. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  khi phân tích đối thủ, mình chủ yếu là xem họ onpage, khi onape tốt thì những yếu tố bên ngoài họ làm tuy ít nhưng cực kỳ hiệu quả, có những điều rất hay khi tìm hiểu kỹ site đối thủ.
 4. likado123

  likado123 Top 10

  Gia nhập:
  4/9/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Bạn giống mình,mình cũng đa phần xem cách họ đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở onpage.
 5. loptiengnhat.edu.vn

  loptiengnhat.edu.vn Top 9

  Gia nhập:
  4/7/16
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  http://loptiengnhat.edu.vn/
  Web:
  bài viết rất chi tiết và đầy đủ, nếu ai mới làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở chắc phải cảm ơn bạn rất nhiều vì kinh nghiệm của bạn truyền lại. cảm ơn lần nữa
 6. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  quan trọng là pải xem và đánh giá đối thủ thường xuyên , xem họ làm những gì, rồi bắt đầu tìm cách mà chơi lại với họ .
 7. ammyeta

  ammyeta Top 9

  Gia nhập:
  29/3/11
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình thì chỉ thích tìm hiểu chiến lược, sản phẩm của đối thủ offline, chứ online mỗi đơn vị 1 cách, 1 thế mạnh, 1 tgian làm mỗi từ khóa hay dự án khác nhau mình không quan tâm lắm, vì quan tâm cũng không làm được như họ :( nên cứ làm theo cách của mình, những gì mình thích thôi :D
 8. donghosm06

  donghosm06 Top 9

  Gia nhập:
  16/4/16
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  10
  Mình vào xem họ onpage theo hướng nào, sau đó kiểm tra nội dung họ đã làm mạnh từ khi nào, dùng tool check backlink để lấy ds diễn đàn ấy sau này đi link
 9. vietmozpro

  vietmozpro Top 7

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  181
  Bài viết khá đầy đủ, nếu viết chi tiết nữa thì sẽ tốt hơn nhiều. Nghiên cứu đối thủ là phần việc hết sức quan trọng khi làm SEO.
  notviet022 thích bài này.
 10. Susukem

  Susukem Top 9

  Gia nhập:
  1/10/15
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  Cầu giấy hà nội
  Minh làm leader khá lâu! nên theo mình được biêt nếu mà đánh giá đối thủ ! nhiều yếu tốt! traffic, link onpage của đối thủ có hơn mình điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ! rồi đưa ra phương án, kết hợp điểm mạnh đối thủ thành điểm mạnh của mình
 11. yenhung2

  yenhung2 Top 9

  Gia nhập:
  6/8/16
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  3
 12. doangiaphat

  doangiaphat Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/5/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Hầu như mình đều làm những vấn đề trên khi bắt đầu vào việc đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, tuy nhiên bây giờ google đang đổi chứng hay sao nhìn đối thủ thua mình mà đứng top còn mình thì không
 13. NgQuangAnh

  NgQuangAnh Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/9/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Số 4 (backlink) và số 6 (sự hiện diện trên social) có công cụ nào hay không các bác ?
 14. PhuongHoa123

  PhuongHoa123 Top 9

  Gia nhập:
  14/9/16
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  1
  Có công cụ nào nữa ko ạ?
 15. Quái Vật Sáng Tạo

  Quái Vật Sáng Tạo Top 10

  Gia nhập:
  19/9/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  cảm ơn bạn đã chia sẻ
 16. P.V.Trường

  P.V.Trường Top 9

  Gia nhập:
  5/10/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Đã là đối thủ thì họ cũng sẽ thay đổi liên tục chiêu thức!! theo mình k nên quá đi sâu vào phân tích đối thủ mà hãy tập chung đổi mới mình để có thể cạnh tranh với đối thủ :)))
 17. Bước phân tích đối thủ là một bước vô cùng quan trọng. Nếu biết họ có những gì thì mình sẽ chuẩn bị những thứ còn tốt hơn như thế.
 18. PhuongHoa123

  PhuongHoa123 Top 9

  Gia nhập:
  14/9/16
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  1
  Tks bạn :)) bài viết đáng đọc lắm
 19. it121hanhtinhxanh

  it121hanhtinhxanh Top 9

  Gia nhập:
  11/10/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  minh mới làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở và van chưa hieu cho lăm , nhung dù sao vẫn cám ơn bài viết
 20. suachualuudienups

  suachualuudienups Top 9

  Gia nhập:
  1/1/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  4
  Phân tích backlink đối thủ thì phải có tiền để mua tài khoản, giờ ít khi check miễn phí được. Cần đầu tư công sức và tiền vào thì mới mong lên top được.Người ta top 1 mà còn chạy ads nữa thì sao chiến đây

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...