1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những huyền thoại về hình phạt nội dung trùng lặp

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 4/10/16.

Lượt xem: 4,248
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Có rất nhiều những rắc rối xung quanh cách Google xử lý nội dung trùng lặp. Nhưng bạn đừng lo lắng, tôi có mặt tại đây để giúp bạn xóa bỏ những lo lắng đó.

  Nhiều người e ngại về nội dung trùng lặp hơn là các liên kết spam. Có rất nhiều những huyền thoại xung quanh nội dung trùng lặp mà mọi người thực sự nghĩ rằng nó gây ra một hình phạt và các trang của họ sẽ cạnh tranh với nhau và làm tổn thương trang web của bạn. Tôi thấy các bài viết diễn đàn, Reddit threads, technical audits, tools và thậm chí trang web tin tức SEO xuất bản các bài viết cho thấy rõ ràng rằng có nhiều người không hiểu về cách Google xử lý nội dung trùng lặp.

  slide

  Google đã cố gắng giết chết những huyền thoại xung quanh nội dung trùng lặp. Susan Moska đăng tải bài viết trên blog Google Webmaster vào năm 2008:

  Chúng ta hãy làm cho nó đi ngủ mãi mãi: không có cái gọi là "hình phạt nội dung trùng lặp. Bạn có thể giúp các webmaster của bạn bằng cách không duy trì huyền thoại về hình phạt nội dung trùng lặp".

  Nội dung trùng lặp là gì?

  Theo Google:

  Nội dung trùng lặp thường dùng để chỉ các khối nội dung bên trong hoặc bên ngoài domain hoặc là hoàn toàn rất giống với nội dung khác.

  Nhiều người nhầm lẫn nội dung trùng lặp với một hình phạt vì cách Google xử lý nó. Thực sự là trùng lặp chỉ được lọc trong các kết quả tìm kiếm. Bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách adding &filter=0 vào cuối URL và loại bỏ bộ lọc.

  Adding &filter=0 vào cuối URL trên một tìm kiếm với “raleigh đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở meetup” sẽ hiển thị chính xác 2 lần. Tôi không nói rằng Meetup đã làm một công việc tốt, bởi họ có 2 phiên bản (HTTP và HTTPS), cả hai đều sử dụng thẻ canonical nhưng tôi nghĩ rằng nó không hiển thị chính xác cùng môt trang được index.

  Nhung huyen thoai ve hinh phat noi dung trung lap

  Có bao nhiêu trang web là duplicate?

  Theo Matt Cutts, 25-30% trang web là trùng lặp nội dung. Một nghiên cứu gần đây của Raven Tools dựa trên dữ liệu từ site auditor tool của họ, họ đã nhìn thấy một kết quả tương tự, trong đó có 29% các trang có nội dung trùng lặp.

  Suy nghĩ của Google về trùng lặp nội dung?

  Có nhiều bài viết rất hay đã được xuất bản bởi Google. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt các phần tốt nhất nhưng tôi khuyên bạn nên đọc qua các bài viết dưới đây:

  - Nội dung trùng lặp không khiến trang web của bạn bị phạt.
  - Google biết rằng người dùng muốn sự đa dạng trong kết quả tìm kiếm, vì vậy họ chỉ hiển thị một phiên bản.
  - Google thiết kế các thuật toán để tránh nội dung trùng lặp đến từ các webmaster.
  - Nội dung trùng lặp không phải là căn cứ để hành động trừ khi mục đích của nó là thao túng kết quả tìm kiếm.
  - Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra từ bộ lọc này là một phiên bản ít được mong muốn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
  - Google cố gắng để xác định nguồn gốc của nội dung và hiển thị nó.
  - Nếu ai đó sao chép nội dung của bạn mà không được sự cho phép, bạn có thể yêu cầu xóa bỏ nó bằng cách gửi yêu cầu theo Digital Millennium Copyright Act.
  - Đừng chặn truy cập vào nội dung trùng lặp. Nếu không thể thu thập tất cả các phiên bản, chúng không thể hợp nhất các tín hiệu.

  Tham khảo thêm các nguồn sau:

  - Deftly dealing with duplicate content
  - Duplicate content due to scrapers
  - Google, duplicate content caused by URL parameters, and you
  - Duplicate content summit at SMX Advanced
  - Learn the impact of duplicate URLs
  - Duplicate content (Search Console Help)

  Nguyên nhân của nội dung trùng lặp

  - HTTP và HTTPS
  - www và non-www
  - Parameters và faceted navigation
  - Session IDs
  - Trailing slashes
  - Index pages
  - Alternate page versions hoặc AMP pages hoặc print

  Dev/hosting environments

  - Pagination
  - Scrapers
  - Phiên bản Country/language

  Các giải pháp cho nội dung trùng lặp

  Giải pháp này sẽ phụ thuộc vào tình hình cụ thể:

  - Không làm gì và hy vọng Google nhận được nó ngay.Trước đây Google sẽ gộc các trang và hợp nhất các tín hiệu, xử lý hiệu quả các vấn đề nội dung trùng lặp của bạn.

  - Thẻ canonical. Thẻ này được sử dụng để hợp nhất các tín hiệu và chọn phiên bản yêu thích của bạn.

  - Chuyển hướng 301. Chuyển hướng này ngăn chặn các trang có vấn đề trùng lặp bằng cách chặn một số phiên bản thay thế được hiển thị.

  - Nói cho Google cách xử lý các thông số URL. Thiết lập này sẽ cho Google thấy được các thông số thực sự đang làm việc thay vì cố gắng để tìm ra nó.

  - Rel=”alternate”. Được sử dụng để hợp nhất các phiên bản thay thế của một trang, chẳng hạn như các trang mobile hoặc các trang quốc gia/ngôn ngữ. Với các trang quốc gia/ ngôn ngữ, hreflang được sử dụng để hiển thị các trang quốc gia / ngôn ngữ chính xác trong các kết quả tìm kiếm. Một vài tháng trước, John Mueller trả lời các câu hỏi trong Hangout Webmaster, nói rằng việc fix hreflang sẽ không tăng thứ hạng nhưng sẽ giúp các phiên bản được hiển thị chính xác.

  - Rel=”prev” và rel=”next”. Sử dụng cho việc phân trang.

  TL; DR

  Có một số điều mà thực sự có thể gây ra vấn đề, chẳng hạn như scrap/spam nhưng hầu hết các phần, vấn đề được gây ra bởi chính các trang web. Đừng disallow trong robots.txt, đừng noindex, đừng canonical từ các trang đang nhắm mục tiêu từ khóa dài nhưng hãy sử dụng các tín hiệu nói trên cho các vấn đề cụ thể của bạn để tìm ra cách bạn muốn xử lý nội dung trùng lặp. Kiểm tra phần trợ giúp của Google về nội dung trùng lặp.

  Các huyền thoại về hình phạt nội dung trùng lặp cần phải xóa bỏ hoàn toàn. Những hiểu lầm cần thông tin chính xác hay những huyền thoại này có thể xuất hiện khoảng thêm 10 năm nữa. Có rất nhiều cách để củng cố tín hiệu trên nhiều trang và thậm chí nếu bạn không sử dụng chúng, Google sẽ cố gắng hợp nhất tín hiệu của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Những huyền thoại về hình phạt nội dung trùng lặp.

  suakhoatoanquoc thích bài này.
 2. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  à thì ra nội dung trùng lặp website sẽ ko bị phạt mà google cho ngủ đông vĩnh viễn :D hơn 30% website bị trùng lặp nội dung lận mà
 3. quanghvneu

  quanghvneu Top 9

  Gia nhập:
  25/5/15
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  8
  Cho mình hỏi chút là nếu trang bán hàng ý, nhưng bài viết về sản phẩm bao gồm các loại kích thước, màu sắc chỉ khác nhau chút xíu thông tin. Còn lại gần như các bài sản phẩm nội dung tương tự nhau đến 80%. Những bài trùng nội dung thế này Google sẽ xử lý thế nào?
 4. azorakt

  azorakt Top 9

  Gia nhập:
  18/12/15
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  làm web bán hàng thì khó mà tránh khỏi trùng lập, vì vậy nên cố gắn hạn chế tối đa thôi.
  quanghvneu thích bài này.
 5. Máy chiếu VNPC

  Máy chiếu VNPC Top 8

  Gia nhập:
  26/1/16
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  27
  Nơi ở:
  73/4 Tân Sơn Nhì - Q.Tân Phú - TP.HCM
  Web:
  Mình thấy có nhiều website lúc đầu xài chung một source code và database từ một trang gốc, sau đó các website này thay đổi thông tin liên hệ và viết thêm cho mình những bài viết riêng với nội dung chất và sau đó tất cả cùng vọt top, thật lạ lùng nhưng đó là sự thật.
 6. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  nôi dung trùng lặp. tôi k sử dụng dmca , vi du đối thủ soi tôi có bài mới , họ cũng up sau tôi 55 và khai báo tốt hơn tôi thì tôi phải làm thế nào ?
 7. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  612
  Đã được thích:
  89
  Web:
  bị tác vụ thủ công về liên kết còn không sợ bằng spam nội dung, mọi thứ hạng từ khóa sẽ ra đi hết. Tuy trang web vẫn truy cập được như bình thường nhưng sẽ mất hết visit và chỉ còn visit từ các địa chỉ cũ được lưu lại trên trình duyệt. Và án phạt trùng lặp nội dung cũng khó gỡ hơn là bị phạt về backlink.
 8. Minhztd

  Minhztd Top 9

  Gia nhập:
  6/7/16
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Một dự án mình làm cũng vừa bị dính lỗi trùng lặp nội dung hồi đầu tháng 9. Rất may chỉ mất chưa đến 2 tuần là giải quyết xong, từ khóa lại quay lại như chưa hề có cuộc chia ly :D
 9. cay3

  cay3 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/16
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  19
  Web:
  nói chung là mình phải viết làm sao luôn có những cái mới để thứ nhất không bị trùng lặp nội dung thứ hai lại luôn hấp dẫn được người đọc
 10. websimsodep.com

  websimsodep.com Top 9

  Gia nhập:
  28/3/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Có một số điều mà thực sự có thể gây ra vấn đề, chẳng hạn như scrap/spam nhưng hầu hết các phần, vấn đề được gây ra bởi chính các trang web.
 11. suakhoatoanquoc

  suakhoatoanquoc Top 9

  Gia nhập:
  24/3/16
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  cũng đồng câu hỏi với bạn.
  trước mình thấy có site trùng lặp có www và không www nhưng nó vẫn có top, lúc đấy kiểm tra lâu giờ không nhớ từ khóa gì, thế theo bạn thì chắc nếu không xử lý được thì nên làm site mới chăng
 12. quocmaivan

  quocmaivan Top 9

  Gia nhập:
  27/8/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Vẫn dính phạt nếu là trang web copy hoàn toàn nhé bác. Nó không phạt vì nó hiểu rằng trang web thương mại điện tử luôn bị trùng lặp vì sản phẩm quá nhiều không thể kiểm soát hết được
 13. choigamevu

  choigamevu Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/9/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Web:
  nội dung thì em tự viết và dùng công cụ kiểm tra xem có trùng nội dung không thì sửa nên không lo
 14. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  DMCA thì cũng chỉ dành cho những thành viên Vip thôi, còn Free thì dùng cho nó đẹp thoi bạn à.
 15. akito

  akito Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/9/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  mình bị báo trùng lặp mô tả tron webmastertool, bị cả 2 năm nay, sửa hoài không hết. giờ thì kệ nó luôn. trùng cứ cho nó trùng thôi,
 16. phucthinhlv

  phucthinhlv Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  TPHCM
  nói thật mình không biết mấy bác kia đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở kiểu gì mà để nội dung trùng lặp ? chẳng lẽ coppy hết nguyên xi lại bài viết
 17. hoangvchung

  hoangvchung Top 9

  Gia nhập:
  30/12/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Web:
  nội dung trùng lặp thì bị phạt nhưng mình nghĩ tối ưu lại gg nó sẽ xem sét lại
 18. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  ad cho e hỏi site e chạy wp, lúc trước site em là non-www , sau khi chỉnh file .htaccess qua www thì GG báo các thẻ nội dung trùng lập ở các trang 2,3,4 ... còn trang 1 thì ko bị .
 19. thê giờ có một bài giới thiệu, rồi 1 bài riêng từng phần ( viết dài hơn tý so với bài giới thiệu) thì có tính là trùng lặp không vậy.
 20. buiminh11

  buiminh11 Top 9

  Gia nhập:
  7/4/16
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đọc bài xong còn hiểu hiểu tí, Xem các bác thảo luận một hồi rối hẳn luôn. Em đang có một mớ bài viết copa thời đầu làm web. Giờ ngồi chỉnh sửa, làm lại nội dung có hết bị đánh giá trùng lặp không các bác. Em sửa hết có mỗi cái url ko sửa thôi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...