1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Sự khác biệt giữa marketing và chiến lược marketing?

Discussion in 'Tổng quan Marketing chiến lược' started by nhansusaigon, Aug 9, 2016.

Lượt xem: 88,047
 1. nhansusaigon

  nhansusaigon Top 9

  Joined:
  Jul 2, 2016
  Messages:
  35
  Likes Received:
  0
  Location:
  TPHCM
  Home page:
  Sự khác biệt giữa marketing và chiến lược marketing giống như một sự khác biệt giữa một miếng pho mát và việc sử dụng miếng pho mát làm nên miếng bánh ngon lành – trong khi trước đây không có sự khác biệt, không khi nào so sánh với việc sử dụng một phần kế hoạch tổng thể để làm điều tốt nhất có thể cho những phần liên quan.

  [​IMG]

  Chiến lược marketing đảm bảo rằng mỗi một nổ lực marketing ( bản tin điện tử, quảng cáo trên tạp chí, website, thư, v..v...) gắn đúng với kế hoạch tổng thể của bạn, để kết nối các thông tin mà bạn phải cung cấp với khách hàng điều họ cần nghe để cho bạn thành công. Chìa khóa để hiểu và tạo ra được các chiến dịch chiến lược marketing hiệu quả là phát triển một kế hoạch chiến lược marketing toàn diện cho phép các thành viên trong tổ chức hiểu mục tiêu của marketing là gì và hoàn thành chúng.

  >>Xem thêm: Công ty tổ chức sự kiện Sài Gòn Light, cung cấp PG chuyên nghiệp, dịch vụ cho thuê MC giá rẻ, cung cấp người mẫu ảnh đẹp, cho thuê nhóm nhảy giá rẻ,...

  Các phần quan trọng của một chiến lược marketing bao gồm:

  1. Phân tích và xác định khách hành mục tiêu – luôn luôn bắt đầu tại kết thúc: khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ đang tìm kiếm thông tin gì? Họ có thể tìm thông tin này ở đâu? Họ thường tìm kiếm như thế nào?
  2. Phân tích đối thủ cạnh tranh - nhìn vào vị trí họ đang có: Đối thủ cạnh tranh tốn nhiều tiền marketing vào đâu? Họ sẽ đi tiếp tới đâu và bạn sẽ đi đến đâu? Khách hàng nào họ đang thu hút và bạn cũng muốn hướng tới? Bạn đang tìm cách ảnh hưởng tới đối thủ hay hướng về phía trước?
  3. Phân tích cơ hội - tìm kiếm các khả năng: doanh nghiệp tìm kiếm tăng trưởng ở đâu? Cơ hội lợi nhuận lớn nhất ở đâu? Các cơ hội lớn ở đâu? Bây giờ có những khả năng gì mà trước đây chưa có? Các bước hành động là gì để theo đuổi được các cơ hội?
  4. Phân tích thông điệp – Tạo ra những gì bạn sẽ nói gì, bạn cần nói gì và làm cách nào có thể truyền đạt một cách tốt nhất: thông điệp hiện tại của công ty bạn là gì? Bạn đã đạt được nó như thế nào? Các phiên bản phát biểu nào bạn muốn khách hàng biết? 3 thông tin quan trọng nhất nào bạn sẽ thu hút các doanh nghiệp mới? Thông điệp gì bạn muốn thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ?
  5. Các chiến thuật marketing – kết nối khách hàng của bạn với thông điệp của công ty: ngân sách marketing sử dụng vào việc gì là hiệu quả nhất? Những phương tiện nào (website, báo chí, thương hiệu, ứng dụng điện thoại, truyền thông mạng xã hội...) có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả nhất? Kế hoạch marketing theo tháng cho năm tiếp theo là gì để thu hút các doanh nghiệp mới và giữ lại các khách hàng hiện tại? Làm cách nào bạn có thể tận dụng các khách hàng hiện tại để thu hút các khác hàng mới?


  Một chiến lược marketing toàn diện và chính xác, giả định rằng bạn có sự cống hiến và cam kết thực hiện thì bạn sẽ mở ra một cánh cửa mới cho các khách hàng tiềm năng và các khách hàng hiện tại và kết nối họ với các thông tin mà họ đang tìm kiếm.

 2. loptiengnhat.edu.vn

  loptiengnhat.edu.vn Top 9

  Joined:
  Jul 4, 2016
  Messages:
  61
  Likes Received:
  5
  Location:
  http://loptiengnhat.edu.vn/
  Home page:
  bài này là hơi thừa. vì sao. maketing và chiến lược maketing đương nhiên là nó khác nhau rồi. một cái là hành dộng. một cái là vẻ ra thì chả khác
 3. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Joined:
  Sep 26, 2013
  Messages:
  1,778
  Likes Received:
  165
  Home page:
  Marketing là khi chiến lược đã được tạo ra rồi, có một bảng kế hoạch bước đi cụ thể rồi cứ như vậy mà tiến hành thôi chứ thật ra 2 cái này không có gì là khác nhau cả chỉ là bước 1 và bước 2 mà thôi.
 4. no name

  no name Top 9

  Joined:
  Sep 7, 2016
  Messages:
  141
  Likes Received:
  4
  Home page:
  chiến lược là mẹ đẻ marketing
 5. Thanhnana

  Thanhnana Top 9

  Joined:
  Jun 29, 2013
  Messages:
  178
  Likes Received:
  12
  làm cái gì cũng phải có chiến lược, nó quyết định đên thành công của một chương trình khá cao
 6. Freelancer123

  Freelancer123 Top 9

  Joined:
  Sep 7, 2015
  Messages:
  301
  Likes Received:
  27
  marketing là làm, còn chiến lược marketing là đưa ra cách thức và các bước làm, làm gì thì cũng cần phải chuẩn bị trước :D khác hoàn toàn nhau mà
 7. no name

  no name Top 9

  Joined:
  Sep 7, 2016
  Messages:
  141
  Likes Received:
  4
  Home page:
  chủ thớt chèn link bài viết kìa, cẩn thận bị report
 8. game4life

  game4life Top 9

  Joined:
  Oct 5, 2016
  Messages:
  89
  Likes Received:
  3
  Giờ mới hiểu SEo chỉ là 1 phần rất nhỏ nhoi trong maketing online và lại càng nhỏ hơn trong marketing nói chung
 9. vantuan88291

  vantuan88291 Top 9

  Joined:
  Aug 25, 2013
  Messages:
  295
  Likes Received:
  14
  Home page:
  mình đang bị kém khoản marketing này, mình có 1 page và chạy ads cho nó nhưng chẳng được like mấy, m.n tư vấn giúp mình với

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...