Tại sao SEO nên unblock JavaScript & CSS

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 2/11/15.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 1,822
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Điểm thành tích:
  500
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Nếu bạn là một webmaster, bạn có thể đã nhận được một trong những cảnh báo như "Googlebot cannot access CSS and JS files on example.com". Đây là một cảnh báo mới từ Google, mặc dù chúng tôi đã được nghe từ các công cụ tìm kiếm về sự cần thiết để đảm bảo tất cả các nguồn tài nguyên không bị chặn - bao gồm cả JavaScript và CSS.

  Có một sự nhầm lẫn xung quanh cảnh báo này. Dưới đây là những gì bạn cần biết và làm thế nào để bạn có thể dễ dàng bỏ chặn chúng để tận dụng lợi thế để gia tăng bảng xếp hạng có liên quan.

  Tại sao Google lại quan tâm?

  Một trong những lời phàn nàn thường gặp nhất về các email cảnh báo là nhiều người cảm thấy chẳng có lý do gì để Google không xem tập tin này. Điều này đặc biệt đúng bởi vì nó đánh dấu các tập tin, theo truyền thống, các webmaster sẽ chặn các tập tin ở khu vực admin WordPress và thư mục Wordpress plugin (đối với website dùng mã nguồn Wordpress).

  Dưới đây là những lá thư cảnh báo mà nhiều người nhận được từ Google. Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người quan tâm đến:

  Tai sao Google lai quan tam JavaScript & CSS va SEOer nen unblock no
  Tất nhiên, bất cứ khi nào Google làm bất cứ điều gì đều có thể làm giảm thứ hạng và khi đó ngành công nghiệp SEO lại có những phản ứng mạnh mẽ. Và thông điệp khó hiểu trong các cảnh báo đều không giúp cải thiện được tình hình.

  Tại sao Google cần nó?

  Google cần phải render những tập tin đó vì một vài lý do chính. Dễ thấy nhất và cũng được biết đến là thuật toán mobile-friendly. Google cần phải render hoàn toàn trang bao gồm cả JavaScript và CSS để đảm bảo rằng trang này là mobile-friendly và áp dụng cả thẻ mobile-friendly trong kết quả tìm kiếm và tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm liên quan cho điện thoại di động. Việc bỏ chặn các nguồn tài nguyên là một trong những điều mà Google đã công khai giới thiệu đến các webmaster để gia tăng mobile-friendly cho những trang đó.

  Tuy nhiên, có những phần khác của thuật toán dựa vào việc sử dụng nó. Thuật toán layout trang là thuật toán nhìn vào nội dung được đặt trên trang liên quan đến quảng cáo là một ví dụ. Nếu Google xác định một trang web chủ yếu là quảng cáo với các nội dung bên dưới thanh cuộn thì nó có thể làm giảm giá trị thứ hạng của trang này. Nhưng với phép ma thuật của CSS, webmaster có thể dễ dàng làm cho nó xuất hiện nội dung đầu tiên.

  Trong khi đó, người ta còn dùng CSS và JavaScript để che giấu việc nhồi nhét từ khóa và các liên kết - trong trường hợp trang web bị tấn công để ẩn nó từ các website của chủ sở hữu trang web. Googlebot crawl CSS và JavaScript có thể xác định được nếu nó đang sử dụng spam.

  Google cũng có hàng trăm tín hiệu khác trong thuật toán tìm kiếm của họ và rất có khả năng rằng một trong số đó là những số liệu được thu thập từ CSS và JavaScript. Và khi Google thay đổi mọi thứ, Google luôn luôn có khuynh hướng sẽ sử dụng nó cho các tín hiệu tương lai.

  Tại sao lại vào lúc này?

  Trong khi nhiều SEO có thể giới thiệu những mẹo để ngăn chặn những nguy hiểm từ JavaScript và CSS khi họ nhận được email từ Google, Matt Cutts đã nói về nó trong vài năm trước đây trong video Google Webmaster Help.


  Sau đó, vào năm ngoái, Google đã thực hiện một thay đổi lớn để hướng dẫn webmaster bằng cách thêm vào các hướng dẫn kỹ thuật của họ:

  Không cho phép crawl tập tin JavaScript và CSS trong tập tin robots.txt sẽ gây hại cho nội dung của bạn và index và có thể dẫn đến việc không tối ưu bảng xếp hạng.

  Tại thời điểm đó có rất ít sự chú ý, đặc biệt là kể từ khi hầu hết mọi người tin rằng họ không ngăn chặn bất cứ điều gì.

  Tuy nhiên, có một vấn đề lớn đó là sự phổ biến của plugin SEO WordPress ngăn chặn một vài tập tin JavaScript và CSS. Vì hầu hết người dùng Wordpress không nhận thức được điều này xảy ra, hầu hết họ đều ngạc nhiên khi biết rằng trên thực tế là nó chặn các nguồn tài nguyên.

  Nó cũng bắt đầu xuất hiện trong một phần mới "Blocked Resources" của Google Search Console trong tháng liền kề với việc phát hành thuật toán mobile-friendly.

  Có bao nhiêu site bị ảnh hưởng?

  Thông thường Google sẽ không đưa ra một con số cụ thể về cách nhiều webmaster đã nhận được những cảnh báo về nguồn tài nguyên bị chặn. Nhưng Gary Illyes đã xác nhận rằng khoảng 18,7% site bị ảnh hưởng và họ đã gửi cảnh báo sớm đến những site đó trong một vài tháng trở lại đây:

  @jenstar khoảng 18,7% số đó được gửi về vấn đề mobile trong một vài tháng trở lại đây.

  — Gary Illyes (@methode) July 29, 2015.
  slide

  Tìm kiếm các nguồn tài nguyên bị chặn

  Các email mà Google gửi đến các webmaster để cảnh báo về CSS và JavaScript là khó hiểu. Nó khiến cho nhiều webmaster không xác định bị chặn những gì và những gì đã ngăn chặn nó, đặc biệt là bởi vì họ đã nhận được những lời cảnh báo với JavaScript và CSS được lưu trữ trên các site của bên thứ 3.

  Nếu bạn nhận được những lá thư cảnh báo, tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ Fetch trong Google Search Console. Điều này là tốt cho việc kiểm tra các trang web. Cũng rất may là có một cách khác dễ dàng hơn so với khuyến cáo của Google.

  Có một hướng đầy đủ ở đây nhưng với những người đã quen thuộc với Google Search Console, bạn sẽ tìm thấy một phần được gọi là “Blocked Resources” dưới “Google Index”, nó sẽ cho bạn biết JavaScript and CSS bị chặn là gì và trang nào mà chúng tìm thấy.

  Tai sao Google lai quan tam JavaScript & CSS va SEOer nen unblock no

  Bạn cũng nên kiểm tra các nguồn tài nguyên bị chặn sau khi thiết kế lại hoặc tung ra một trang web mới vì nó không phải là hoàn toàn rõ ràng nếu Google vẫn đang tích cực gửi đi những email này để cảnh báo webmaster.

  Homepage

  Có một vài mối quan tâm về những người sử dụng script chuyên dụng trên các trang nội bộ và không muốn bỏ chặn chúng vì lý do bảo mật. John Mueller cho biết rằng họ đang tìm kiếm chủ yếu trên hompage - cả desktop và mobile để xem JavaScript và CSS nào đang bị chặn.

  Vì vậy, ít nhất là cho đến bây giờ, bạn cần phải thực hành tốt về việc mở khóa CSS và JavaScript từ tất cả các trang, ít nhất bạn muốn tạo ra một ưu tiên cho hompage, đảm bảo không có gì bị chặn trên trang đó. Sau đó, bạn có thể làm việc theo cách của bạn thông qua các trang khác, đặc biệt chú ý đến các trang có JavaScript và CSS.

  Index JavaScript và CSS

  Một lý do khác mà nhiều site không muốn bỏ chặn CSS và JavaScript bởi vì họ không muốn chúng được Google index. Nhưng không phải những tập tin có định đạng đó mà Google sẽ index.

  Tất cả các biến đổi

  Bạn cũng cần kiểm tra cả www và non-www với locked resources trong Google Search Console. Nó thường bị bỏ qua bởi webmaster họ thường có xu hướng nhìn vào phiên bản mà họ thích sử dụng cho trang web của họ.

  Ngoài ra, vì dữ liệu blocked resources hiển thị trong Search Console dựa vào khi Googlebot crawl mỗi trang, bạn có thể tìm thấy blocked resources khi kiểm tra chúng. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web lớn hoặc không được cập nhật thường xuyên và không crawl hàng ngày.

  Tương tự như vậy, nếu bạn có cả một phiên bản điện thoại di động và một phiên bản máy tính để bàn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cả hai sẽ không chặn bất cứ nguồn tài nguyên nào. Điều này đặc biệt quan trọng với các phiên bản di động vì nó tác động đến từng trang và việc xếp hạng trong kết quả tìm kiếm di động.

  Và nếu bạn phục vụ các trang khác nhau với ngôn ngữ và vị trí khác nhau, bạn sẽ muốn kiểm tra chúng. Bạn không chỉ kiểm tra trên phiên bản "chính" mà cần phải đảm bảo rằng tất cả đều tốt trên toàn site.

  Wordpress và ngăn chặn Javascript & CSS

  Nếu bạn sử dụng một trong những loại plugin "SEO for Wordpress" cho site Wordpress-based, rất có thể là bạn đang ngăn chặn Javascript và CSS do plugin. Nó từng là một trong những thiết lập mặc định để ngăn chặn tất cả mọi thứ trong thư mục /wp-admin/.

  Khi thuật toán mobile-friendly bước vào cuộc chơi, những trang admin này không được index riêng lẻ, đa số người dùng WordPress bỏ qua việc ngăn chặn robots. Nhưng cảnh báo mới của Google đòi hỏi tất cả JavaScript và CSS có liên quan đến WordPress đều không bị chặn và Google sẽ hiển thị nó như là một lỗi lếu bạn chặn JavaScript và CSS.

  Yoast - người sáng tạo ra plugin Yoast SEO (trước đây là Wordpress SEO) cũng khuyến cáo nên bỏ chặn tất cả JavaScript và CSS trong Wordpress bao gồm cả thư mục /wp-admin/ folder.

  Các nguồn tài nguyên bên thứ 3

  Một trong những điều trớ trêu nhất là Google đã gắn cờ JavaScript của bên thứ 3, nghĩa là JavaScript được lưu trữ trên một trang web của bên thứ 3. Và điều này bao gồm cả Google AdSense JavaScript của Google.

  Ban đầu, Google cho rằng các chủ sở hữu trang web liên hệ với các trang web của bên thứ 3 để yêu cầu họ không chặn JavaScript đã được sử dụng, vì vậy mà Googlebot có thể thu thập dữ liệu. Tuy nhiên, rất ít webmaster làm điều này, họ cảm thấy đấy không phải là công việc của họ, đặc biệt là khi họ không kiểm soát được những gì trên trang web của bên thứ 3 khi crawl.

  Sau đó Google nói rằng họ không quan tâm về nguồn tài nguyên của bên thứ 3 vì lý do webmaster không kiểm soát được. Vì vậy, họ đã lên danh sách chặn các nguồn tài nguyên, họ đang tìm kiếm URL của JavaScript và CSS mà các chủ sở hữu trang web có thể kiểm soát được thông qua tập tin robots.txt của riêng họ.

  John Mueller tiết lộ rằng họ đang lên kế hoạch để tiếp cận với một số trang web của bên thứ 3 để xem họ có thể unblock JavaScript hay không. Tôi nghĩ rằng họ sẽ thành công trong việc này.

  Làm thế nào để bỏ chặn JavaScript và CSS

  Với hầu hết người dùng, đây chỉ là trường hợp kiểm soát robots.txt và đảm bảo rằng bạn đang cho phép tất cả các tập tin JavaScript và CSS được crawl. Với người dùng Yoast SEO, bạn có thể chỉnh sửa tập tin robots.txt của bạn trực tiếp trong khu vực admin của Wordpress.

  Gary Illyes cũng chia sẻ một số thay đổi chi tiết về robots.txt trên Stack Overflow. Bạn có thể thêm trực tiếp vào tập tin robots.txt của bạn để cho phép Google crawl tất cả JavaScript và CSS.

  Để chắc chắn rằng bạn đã unblock tất cả JavaScript và CSS, bạn có thể thêm dòng sau vào tập tin robots.txt của bạn, miễn là không có thư mục bị chặn ở trong đó là được:
  Mã:
  User-Agent: Googlebot
  Allow: .js
  Allow: .css
  Nếu bạn có một tập tin robots.txt chuyên biệt hơn thì việc này có thể phức tạp hơn. Trong những trường hợp này, bạn cần phải cho .js và .css vào mỗi thư mục mà bạn đã block.

  Ví dụ:
  Mã:
  User-Agent: Googlebot
  Disallow: /deep/
  Allow: /deep/*.js
  Allow: /deep/*.css
  Lặp lại bước này với mỗi thư mục mà bạn block trong tập tin robots.txt.

  Điều này cho phép Googlebot crawl những tập tin này và không crawl tập tin khác. Tuy nhiên, rất có thể loại bots mà bạn đang lo lắng nhất lại được phép crawl các tập tin JavaScript và CSS khác nhau chứ không phải là những tập tin trong robots.txt.

  Bạn có thể thay đổi User-Agent to *, nó sẽ cho phép tất cả các trình thu thập có thể crawl nó. Bing không cho phép điều này trên phiên bản của thuật toán mobile-friendly, nó đòi hỏi phải crawl JavaScript và CSS, mặc dù chúng không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào.

  Tóm lại

  Nếu bạn muốn xếp hạng, bạn có thể unblock JavaScript và CSS, đó là một trong những thay đổi SEO đơn giản nhất mà bạn có thể làm cho trang web của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng với một lượng lớn lưu lượng truy cập trên điện thoại di động vì thuật toán xếp hạng mobile không yêu cầu unblock cả hai để được xếp hạng trong mobile-friendly.

  Vâng, bạn có thể tiếp tục block Googlebot cho cả hai nhưng thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn làm điều đó. Và khi bạn đạt được đến một ví trí nào đó, không có lý do gì để hy sinh thứ hạng để giữ lại những tập tin riêng đó.

  Last edited by a moderator: 2/11/15
  Những thành viên đã thích bài này: phuongthviet Admin
 2. adaptive

  adaptive Top 9

  Gia nhập:
  7/4/15
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Cũng rất khó để nói được hết những điều trong bài viết này. Nếu khi ta unlock Javascript khi đo web của ta sẽ nặng lên một cấp và nếu web đối thủ nhẹ nhàng hơn khi đó sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn và đó là một điều mà tôi biết có rất nhiều người đang muốn lock javascript, CSS...Nếu google có một đánh giá cao những web có Javascript thì chắc chắn sẽ không có tình trạng loại bỏ chúng đi vì bất cứ lý do gì.
 3. hoavic

  hoavic Top 10

  Gia nhập:
  30/6/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  30
  Web:
  Best Answers:
  0
  vậy phải chặn lại liền, thấy wmt báo cũng lâu nhưng mình bỏ qua, giờ update thử xem có thay đổi gì không
 4. nganseo

  nganđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Top 9

  Gia nhập:
  19/9/15
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  Trong các trang mình đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cũng có 1 trang bị google thông báo là chặn vậy, nói ông kỹ thuật làm web sửa mà sửa hoài không được. Bảo không cần chặn cũng được web có gì quan trọng đâu mà vẫn không chịu, chắc mai phải nói với sếp không từ khóa xuống là mình chịu chứ chẳng ai. haizzz
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  450
  Web:
  Best Answers:
  0
  ngon ngữ Java được dùng cho tất cả các loại mã nguồn chủ yếu là dùng ít hay dùng nhiều mà thôi, còn hiểu được về nó chỉ có ng biết code gặp những vấn đề này tốt nhất nhờ bên code họ làm cho nhanh thời gian mình mày mò làm để dành làm chuyện mình biết còn nhanh và dc việc hơn
 6. seotadien

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởtadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Điểm thành tích:
  470
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Bro này nói như này làm người ra hiểu Java = Javascript mất :p:p:p nên nói là JS hơn là viết hẳn chữ Java sẽ có người hiểu sai bản chất vấn đề :p:p:p

  Java và JS là 2 ngôn ngữ lập trình khác nhau và hướng đến đối tượng khác nhau nên không thể gộp chung là 1 được.

  Trở lại vấn đề bài trên thì nội dung bài nói về Google cần đến JS và CSS và bạn ko nên chặn Google bot mà :D:D:D
  Những thành viên đã thích bài này: phuongthviet
 7. phuongthviet

  phuongthviet Top 8

  Gia nhập:
  12/10/13
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  280
  Giới tính:
  Nữ
  Best Answers:
  0
  Mình đọc cũng thấy bài viết bảo là unblock mà các bạn comment lại cứ bảo là phải block, không rõ các bạn đã đọc qua bài viết trước khi comment chưa nữa :D
 8. tramdinh

  tramdinh Top 9

  Gia nhập:
  9/11/13
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  bác gồ đã thông báo vậy thì anh em đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở phải nghe thôi, googlebot chỉ render những tập tin đó cho thuận tiện thôi làm gì phải lăng tăng cho mất công
 9. tuanvudom

  tuanvudom Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  gỡ ra lẹ thôi, đa số thấy mấy ông code để trong hosting là chặn ko hà. chặn admin, js, css :(
 10. khoimy9x

  khoimy9x Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Cái gì gg không cho phép thì không nên làm phải sửa ngay không có ngày phải hối hận
 11. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  280
  Web:
  Best Answers:
  0
  xem ra mình phải sửa lại cả web rồi ạ, đúng là bác google này càng ngày thông minh quá
 12. JupiterWind

  JupiterWind Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/10/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  10
  Best Answers:
  0
  Nếu chưa thấy wmt báo gì, chắc không lo ngại lắm nhỉ các bạn?
 13. tuanvudom

  tuanvudom Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  mình thấy đa số cái này lúc trước mặc định đều disable hết à. mà chỉ áp dụng cho wp thôi hả ta??
 14. sontungmtp

  sontungmtp Top 10

  Gia nhập:
  16/3/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Cái này nghiêng về cho mobile thì phải.
 15. sunwear

  sunwear Top 9

  Gia nhập:
  25/5/12
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mình đang bị cái vụ nầy, giờ xem WMT mới biết, index giảm khủng luôn
 16. dienmaynhat

  dienmaynhat Top 10

  Gia nhập:
  5/5/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  robots.txt mình không bao giờ sài vì mọi link trong web đều cần index hết nên không sài

Chia sẻ trang này

Đang tải...